Bánh bèo chén nhân tôm thịt

tam_233

Well-known member
Nguyên liệu làm Bánh bèo chén nhân tôm thịtCho 4 người
Thịt heo nạc 100 gr Tôm 100 gr Bột gạo 200 gr Hành tím 2 củ Hành lá 3 nhánh Tỏi 2 tép Ớt 1 trái Dầu điều 3 muỗng canh Dầu ăn 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ đường) Nước mắm 4 muỗng canh
Cách chế biến Bánh bèo chén nhân tôm thịt
  • 1
    Sơ chế nguyên liệu
    Thịt heo bạn rửa qua nước muối loãng, sau đó rửa sạch vài lần với nước, rồi băm nhuyễn.
Tôm bạn bỏ đầu, bóc bỏ vỏ, rút bỏ chỉ trên lưng, rửa sạch sau đó băm nhuyễn (bạn có thể cắt nhỏ). Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím và tỏi lột bỏ vỏ, sau đó băm nhuyễn.
2
Xào nhân
Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng dầu ăn vào, bật lửa vừa, sau đó cho hết phần hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, rồi cho 3 muỗng canh màu điều vào.
Tiếp theo, cho tôm và thịt băm nhuyễn vào xào thêm khoảng 2 phút trên lửa vừa cho tôm thịt săn lại, thì cho khoảng 500ml nước vào đun sôi.
Kế tiếp, bạn nêm 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình mình nha!
Cuối cùng, hòa tan 60gr bột gạo (khoảng 2 muỗng canh) và 60ml nước, rồi cho vào chảo nhân đang sôi, vừa cho nước bột vào vừa khuấy đều tay để bột không bị vón cục, khi nước sôi lại thì bạn cho 2/3 phần hành lá cắt nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.

  • 3
    Pha bột và nước mắm
    Bạn cho hết bột bạo vào thau, thêm 500ml nước khuấy đều cho bột tan hết, để bột nghỉ 30 - 60 phút rồi cho thêm 1 muỗng cà phê muối và 1 ít dầu ăn (bạn có thể không bỏ dầu ăn nha).
    Pha nước mắm ngọt ăn kèm bánh bèo theo công thức: cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 10 muỗng canh nước và 1 trái ớt băm nhuyễn, sau đó khuấy tan hỗn hợp là hoàn thành.
    Bước 3 Pha bột và nước mắm Bánh bèo chén nhân tôm thịt

    Bước 3 Pha bột và nước mắm Bánh bèo chén nhân tôm thịt
  • 4
    Làm bánh
    Bạn xếp chén làm bánh bèo vào xửng hấp sau đó đậy nắp nồi nấu khoảng 15 phút cho chén nóng, rồi cho bột đã pha vào, khoảng 1/3 chén (bạn có thể cho bột nhiều nếu thích ăn bánh dày), sau đó đậy nắp xửng hấp ở lửa vừa khoảng 10 phút cho bánh chín.
    Sau đó bạn vớt bánh ra, làm tương tự cho hết phần bột còn lại.
Bạn cho vào chén bánh bèo 1 ít nhân và đậu phộng rang và ít hành lá cắt nhỏ là có thể thưởng thức rồi nha!
5
Thành phẩm
Bánh bèo chén nhân tôm thịt màu thật đẹp và hấp dẫn. Bột bánh mềm dẻo, kết hợp nhân tôm thịt vừa ăn, ăn kèm nước chấm cay cay ngọt ngọt.
Bánh sẽ ngon hơn nếu ăn nóng, rất thích hợp ăn vào ngày cuối tuần bạn nhé!
Bước 5 Thành phẩm Bánh bèo chén nhân tôm thịt

chúc các bạn ngon miệng!!
 
Bên trên