Bỏ túi cách làm mì sốt cải thảo, nấm đơn giản nhưng thơm ngon bất ngờ

Bui Kieu My

Well-known member
1Nguyên liệu làm mì sốt cải thảo nấm
  • 250g mì udon/ramen
  • 110g cải thảo
  • 90g nấm hương
  • 35g hẹ
  • 1/4 củ hành tây
  • 40g hành lá
  • 100g thịt heo xay
  • 25g bột bắp
  • Gia vị: tương ớt, nước tương, dầu hào, nước cốt gà, ớt bột
Nguyên liệu làm mì sốt cải thảo nấm
Nguyên liệu làm mì sốt cải thảo nấm

2Cách làm mì sốt cải thảo nấm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch cải thảo, để ráo và cắt thành miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu. Nấm hương rửa sơ, bỏ gốc, cắt lát. Hẹ và hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Kế đến, bạn hãy cho 25g bột bắp vào chén, thêm 4 muỗng canh nước. Khuấy đều cho bột bắp tan hết.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Luộc mì
Bạn hãy bắc một nồi nước lên bếp. Nước sôi, bạn cho mì vào luộc khoảng 4 - 5 phút đến khi mì chín. Sau đó, bạn vớt mì ra và xả lại với nước lạnh cho sợi mì dai hơn, để ráo.

Luộc mì
Luộc mì

Bước 3 Nấu nước súp mì
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho thịt xay vào, xào đến khi thịt hơi xém xém thì cho hành tây vào đảo đều, tiếp đến là cải thảo. Nêm vào 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước cốt gà, 1/2 muỗng canh ớt bột.

Thêm 700ml nước, nấu sôi. Kế đến, bạn cho nấm hương vào. Khi nước súp sôi, bạn cho tiếp mì, hẹ, hành lá và nước bột bắp vào, nấu thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.

 Nấu nước súp mì
Nấu nước súp mì

Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món mì sốt cải thảo nấm của bạn đã hoàn thành rồi đấy, bạn hãy cho mì ra tô, thêm các topping lên trên và thưởng thức thôi nào. Món này sẽ thơm ngon hơn khi bạn thưởng thức cùng kim chi đấy.

Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Món mì sốt cải thảo nấm có hương thơm hấp dẫn. Sợi mì dai ngon, thấm vị nước dùng sệt sệt đậm đà, cay cay. Cải thảo, nấm ăn cùng giòn sần sật, ngọt thanh. Thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận được trọn vẹn vị ngon bạn nhé!

Món mì sốt cải thảo nấm
 
Bên trên