Cách làm khô cá lóc kho thơm đậm đà, chua ngọt giải ngấy cho cả nhà

Bui Kieu My

Well-known member
1Nguyên liệu làm khô cá lóc kho thơm
  • 400g khô cá lóc
  • 1/2 trái thơm
  • 5 trái ớt
  • Tỏi xay
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Nước màu, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu
Nguyên liệu làm khô cá lóc kho thơm
Nguyên liệu làm khô cá lóc kho thơm

2Cách làm khô cá lóc kho thơm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Khô cá lóc
mua về, bạn hãy cắt ra thành miếng vừa ăn, ngâm khô cá lóc vào nước ấm khoảng 30 phút cho khô mềm ra. Sau đó, bạn hãy rửa sạch khô và để ráo.

Trong thời gian chờ khô mềm ra, bạn hãy gọt vỏ thơm, cắt bỏ phần lõi thơm và cắt miếng vừa ăn. Ớt trái rửa sạch, cắt nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm khô cá lóc kho thơm
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm. Kế đến, bạn cho khô cá lóc vào đảo đều cho khô săn lại. Nêm vào khô 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh nước màu. Đảo đều cho khô thấm gia vị.

Kế đến, bạn cho thơm, 500ml nước vào, đảo đều và nấu sôi. Khi nước đã sôi, bạn nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, ớt cắt nhỏ. Đảo đều và rim khoảng 20 phút cho nước kho sệt lại thì tắt bếp.



Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món khô cá lóc kho thơm của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho khô ra đĩa, rắc thêm hành lá nếu thích. Dọn kèm với cơm nóng để thưởng thức nhé!

 Làm khô cá lóc kho thơm
Làm khô cá lóc kho thơm

3Thưởng thức
Khô cá lóc kho thơm có hương vị tuyệt vời, kích thích vị giác. Khô cá lóc dai ngon, thấm đều gia vị nên rất đậm đà. Khô hòa quyện với những miếng thơm vàng ươm, chua ngọt. Ăn món này cùng với cơm thì ngon hết ý. Thưởng thức ngay bạn nhé!

Khô cá lóc kho thơm
 
Bên trên