Cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản tại nhà thơm ngon béo bùi cực hấp dẫn

tam_233

Well-known member
Nguyên liệu làm Sữa chua nếp cẩmCho 4 người
Sữa tươi không đường 1 lít Nếp cẩm 200 gr Nước cốt dừa 100 ml Sữa đặc 1/2 hộp(190gr) Sữa chua 1 hộp(100gr) Lá dứa 1 bó Đường nâu 100 gr(có thể thay thế bằng đường cát trắng)
Cách chế biến Sữa chua nếp cẩm
  • 1
    Làm sữa chua
    Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít sữa tươi không đường và 1/2 hộp sữa đặc (190gr) vào nồi rồi nấu ở lửa nhỏ cho tới khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.
    Sau đó, cho sữa vừa nấu ra tô sạch và để nguội bớt. Khi hỗn hợp còn ấm khoảng 50 - 70 độ C, bạn cho 1 hộp sữa chua (100gr) vào, khuấy đều.
    Bước 1 Làm sữa chua Sữa chua nếp cẩm



  • 2
    Ủ sữa chua
    Cho hỗn hợp sữa chua đã làm phía trên vào từng hũ nhỏ, sau đó cho các hũ vào nồi cơm điện. Tiếp đến, đổ nước ấm khoảng 80 độ C ngập 2/3 hũ sữa chua, sau đó đậy nắp nồi cơm điện lại, bật chế độ hâm nóng trong vòng 15 - 20 phút rồi rút dây điện ra.
    Sau khoảng 2 tiếng hoặc tới khi nước trong nồi nguội thì cắm dây điện lại, vẫn để chế độ hâm nóng trong 15 phút. Lặp lại quá trình này tới khi sữa chua được ủ xong (khoảng 6 - 8 tiếng).



  • 3
    Nấu nếp cẩm
    Nếp cẩm vo sạch, sau đó ngâm với 500ml nước ấm trong vòng 4 - 6 tiếng rồi chắt nước ra. Sau đó, cho nếp vào nồi nấu cùng 600ml nước lọc. Nấu ở lửa vừa cho tới khi nước sôi thì cho lá dứa vào nấu cùng.
    Tiếp tục nấu cho đến khi nước gần cạn thì vớt lá dứa ra, cho 100ml nước cốt dừa và 100gr đường nâu vào, khuấy đều. Nấu thêm 15 phút nữa, ăn thử xem nếp cẩm đã chín mềm chưa rồi tắt bếp.


  • 4
    Thành phẩm
    Khi nếp nguội bớt, bạn cho vào ly, rưới sữa chua lên trên, trộn đều và thưởng thức. Bạn có thể thêm đá viên nếu thích ăn lạnh.
    Nếp cẩm bùi bùi, thơm dịu ăn cùng với sữa chua béo béo, thanh mát thì hương vị thơm ngon, hấp dẫn hết sẩy.


    Bước 4 Thành phẩm Sữa chua nếp cẩm (công thức được chia sẻ từ người dùng)

    Bước 4 Thành phẩm Sữa chua nếp cẩm (công thức được chia sẻ từ người dùng)

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!
 
Bên trên