Cách Làm Trà Đào Tại Nhà Giải Nhiệt Mùa Hè

Lê Linh

Administrator
Staff member
1679481436346.png

Nguyên liệu pha trà đào truyền thống:
  • 1 túi trà đào túi lọc hiệu Cozy.
  • 100ml nước nóng.
  • 1/4 quả đào ngâm
  • 20ml nước đào ngâm đóng hộp (loại có sẵn trong hộp đào ngâm)
  • 25ml đường nước
  • 15ml si-rô đào
  • Đá viên
  • Lá bạc hà
Cách làm trà đào truyền thống:
  1. Cắt đào ngâm thành miếng nhỏ.
  2. Ngâm trà túi lọc với 100ml nước sôi trong 3 phút.
  3. Chuẩn bị trước ly thuỷ tinh hoặc ly chịu nhiệt. Cho lần lượt nước cốt trà, đường, nước đào ngâm, si-rô đào vào ly và khuấy đều tay để hỗn hợp hài hoà.
  4. Chuẩn bị thêm 1 ly rỗng. Cho vài lát đào ngâm đã cắt sẵn ở đáy ly trước khi cho đá viên vào.
  5. Rót hỗn hợp trà đào đã pha sẵn vào và cho thêm 1 ít đào ngâm cắt lát trên phía trên.
  6. Trang trí bằng lá bạc hà. Thế là xong
  7. Nếu được, bạn hãy dùng bình pha chế để lắc hỗn hợp trà cùng đá viên đến khi sủi bọt trước khi rót ra ly. Vậy thì khi uống sẽ ngon hơn nhé!
* cách làm đào ngâm giòn ngon
- Nguyên liệu
  1. Đào tươi : 1 kg
  2. Đường cát trắng : 400gam ( có thể dùng đường vàng )
  3. Nước cốt chanh : 1 muỗng canh
  4. Muối : 2 muỗng cà phê
1679481110337.png


Cách chế biến Đào ngâm
1.Sơ chế đào
Rửa sạch vỏ đào và để ráo nước.
Sau đó, bạn dùng dao cắt làm đôi dọc theo phần cuống, dùng tay xoay ngược chiều tách đào thành miếng vừa ăn và gọt vỏ, rồi đem ngâm vào thau nước muối pha loãng.
2.Nấu nước đường
Đun nóng 200gr đường trong 1 cái nồi với 2 muỗng canh nước đến khi đường tan chảy có màu nâu nhạt.
Sau đó bạn cho vào nồi 1 muỗng nước cốt chanh, mở lửa nhỏ đến khi thấy đường tan chảy có màu cánh gián thì cho 500ml nước, 200gr đường vào nồi.
Nhanh tay cho nước vào nồi đường và khuấy đều tay
3.Nấu đào với nước đường
Cho đào đã cắt miếng vào nồi nước đường sau đó đun nóng tầm khoảng 3 phút. Sau đó vớt đào ra rồi ngâm vào nước đá khoảng 15 phút.
cho đường hoà tan với nước (lượng nước gấp đôi lượng đường hoặc bạn có thể điều chỉnh sao cho khi ngâm lượng nước đường ngập đào là được).
Bạn đảo đều cho đường tan, mở lửa to và đợi sôi.
4.Ngâm đào
Đợi nước đường nguội. Chuẩn bị hộp có nắp đậy, nhựa hay thủy tinh đều được. Trút đào ngâm vào hỗn hợp nước đường đã nguội vào hộp.


1679481327753.png
 
Bên trên