Mẹo hay giúp bạn tận dụng trái cây thừa ngày Tết

Nguyễn May

Well-known member
Có vô số cách sáng tạo để bạn tái sử dụng trái cây quá chín, đảm bảo không lãng phí.
Làm nước sốt
Nếu bạn đang có quá nhiều trái cây tích trữ trong Tết, bạn có thể dễ dàng biến chúng thành một loại nước sốt thông thường để phết lên bánh mì nướng, rưới lên bánh kếp hoặc một lát bánh ngọt.

Điều tuyệt vời khi làm nước sốt trái cây là bạn có thể điều chỉnh lượng đường theo mức độ ngọt mà mình thích.

Lấy trái cây còn sót lại, cho vào nồi đun trên lửa nhỏ với đường cho vừa ăn. Hãy nhớ rằng nó sẽ dày lên khi nguội. Trộn nó thành một loại nước sốt sánh mịn hoặc giữ nguyên dạng sệt để tạo thành một hỗn hợp có kết cấu.

Pha sinh tố
Làm sinh tố buổi sáng là một cách tuyệt vời để đảm bảo không có trái cây nào bị lãng phí và là một món ăn bổ dưỡng vào giữa buổi chiều, sau khi tập luyện.

Từ những quả mọng còn sót lại trong hộp cho đến nửa quả chuối nằm trong tủ lạnh, bạn có thể tạo ra vô số món sinh tố ngon miệng từ trái cây chưa sử dụng.

Hãy thử món sinh tố gồm bơ, nước cốt dừa, trái cây theo mùa và sữa chua để có một trải nghiệm sáng tạo và hấp dẫn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một số món trong tủ đựng thức ăn như các loại hạt, yến mạch để tăng dinh dưỡng cho món đồ uống này.

Làm giấm trộn salad
Trái cây là sự kết hợp hoàn hảo khi nói đến nước xốt salad. Với bất kỳ loại trái cây nào bạn chọn, chúng đều có thể kết hợp tốt với salad.

Hãy thử những công thức làm giấm xoài và giấm cam để bắt đầu thử nghiệm các loại hương vị yêu thích của bạn.

Làm mứt
Biến trái cây còn sót lại thành mứt là một cách thông minh giúp bạn hạn chế lãng phí và tạo ra những món ăn đa dạng.

Chỉ với trái cây và đường từ tủ đựng thức ăn của mình, bạn có thể pha chế tất cả các loại mứt kết hợp hoàn hảo với pho mát, bánh mì nướng và các món gà trong ngày lễ hoặc tạo thêm lớp ngon lành trong bánh ngọt.

Tặng lọ mứt cho một người bạn và ngắm nhìn niềm vui của họ khi đón nhận món quà thủ công chu đáo này cũng rất thú vị.

Nếu chế biến món trộn, bạn hãy nhớ lọc vỏ, xơ, chỉ giữ lại phần thịt trái cây mịn màng để giúp nâng cấp các món ăn sáng và món tráng miệng.

Hãy bảo quản những tác phẩm sáng tạo này trong tủ lạnh và tận hưởng chúng một cách vui vẻ.

Nếu bạn là người yêu thích những món ăn nhẹ làm từ trái cây mang tính biểu tượng từ những năm 80 và 90, bạn hẳn sẽ thích những miếng mứt dẻo quẹo.

Trộn các loại trái cây bạn chọn với một ít đường và nước cốt chanh rồi để hỗn hợp khô trong lò ở nhiệt độ thấp trong vài giờ.

Đợi cho đến khi chúng nguội và dẻo, sau đó cuộn các dải trái cây tự chế lại để có một món ăn nhẹ thơm ngon mà cả trẻ em và người lớn đều yêu thích.

Trà hoa quả
Trà đào và gừng là công thức hoàn hảo để thư giãn sau một ngày mệt mỏi. (Ảnh: ITN).
Ngâm trái cây còn sót lại trong nước nóng hoặc lạnh có thể tạo thành một thức uống ấm áp hoặc đồ giải khát.

Đồ uống không cồn này rất lý tưởng để giải trí và mang lại hương vị thơm ngon cho nước lọc thông thường.

Trà đào và gừng là công thức hoàn hảo để thư giãn sau một ngày mệt mỏi. Đặc biệt, các loại quả mọng luôn mang đến cảm giác sảng khoái khi được hô biến thành trà.

Nếu bạn không muốn lãng phí trái cây trong Tết, hãy thử những ý tưởng khác nhau và giúp chúng hồi sinh.

Đồ ăn nhẹ
Bạn có thể biến trái cây dư thừa thành món ăn nhẹ hấp dẫn dành cho trẻ em. Đó là một cách sáng tạo và độc đáo để tái sử dụng trái cây đồng thời cung cấp một lựa chọn thay thế lành mạnh hơn cho các món tráng miệng mua ở cửa hàng.

Thậm chí, món ăn nhẹ dai và khô này được còn có thể dùng làm món tráng miệng yêu thích.

Hơn nữa, sản phẩm có thời hạn sử dụng tuyệt vời, đảm bảo bạn có một bữa ăn nhẹ ngon miệng bất cứ khi nào bạn cần.
 
Bên trên