. Mẹo vặt nhà bếp

tam_233

Well-known member
2.1 Mẹo chữa cơm khê thành cơm lành

Ai cũng nghĩ rằng việc cơm bị khê chỉ xảy ra khi bạn nấu cơm lửa thông thường. Tuy nhiên, nếu như không cho lượng nước phù hợp thì cho dù là cơm lửa hay cơm điện đều có thể bị khê.

Nếu đã lỡ bị khê, bạn có thể dùng mẹo đặt 1 bát nước lạnh, hành tươi hay 1 lát bánh mì vào giữa nồi cơm và ấn xuống. Sau đó, đóng nắp lại và tiếp tục đun 1-2 phút, cơm sẽ bớt mùi khê.



2.2 Mẹo bóc tỏi nhanh chóng
Thông thường, bạn sẽ rất e ngại khi bóc hành tỏi, bởi chúng sẽ làm cay mắt và chảy nước mắt. Một trong những bí quyết để giải quyết vấn đề này, đó là dùng lò vi sóng.

Bạn chỉ cần bỏ củ tỏi vào lò vi sóng và bật chế độ hâm nóng ở nhiệt độ cao khoảng 10 giây. Bạn có thể kéo dài thêm thời gian nếu thấy vỏ chưa bong. Kế đó, bạn mở lò và lấy tỏi ra để nguội rồi dùng tay tách nhẹ là xong.



2.3 Sử dụng tủ đông để giữ thức ăn lâu hơn
Như bạn đã biết, tủ đông và tủ lạnh thường là nơi cất giữ đồ ăn được lâu hơn. Điển hình như nếu bạn bỏ gừng vào tủ lạnh thì khi lấy ra sẽ dễ dàng bào sợi hơn. Bên cạnh đó, việc giữ đồ ăn vào tủ lạnh cũng giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.



2.4 Mua đồ gia dụng ở cửa hàng chuyên dụng
Lời khuyên của nhiều người nội trợ là bạn hãy mua sắm tất cả các vật dụng như bát, đũa, nồi, chảo,...từ 1 cửa hàng uy tín duy nhất. Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như lựa chọn được các vật dụng 1 cách đa dạng.



2.5 Mẹo mở nắp chai lọ bị kẹt bằng nước nóng
Thông thường, bạn sẽ gặp phải tình trạng không mở được nắp của các chai lọ nếu vặn quá kỹ. Mẹo để khắc phục tình trạng này chính là hãy đổ nước nóng (khoảng 50 °C) vào 1 cái tô hay thau lớn. Sau đó, tiến hành úp ngược chúng vào trong bát nước nóng trong 1 - 2 phút rồi lấy ra lau sạch và mở nắp như bình thường là hoàn tất.



2.6 Úp ngược hũ bơ để dễ lấy hơn
Nhằm tiết kiệm được thời gian khi chế biến món ăn, bạn có thể úp ngược hũ bơ lại. Khi đó, phần bơ sẽ dồn lên miệng hũ giúp lấy bơ được một cách dễ dàng.



2.7 Chọn chảo phù hợp khi chế biến
Tuỳ vào những loại bếp nhất định như bếp điện, bếp từ mà bạn phải sử dụng những chiếc chảo phù hợp với chúng. Thông thường, khi học một công thức nấu ăn, muốn ngon bạn cũng được yêu cầu sử dụng chảo chống dính để có thể chế biến dễ dàng hơn cũng như không bị khét.



2.8 Mẹo khử mùi hôi hiệu quả cho ngăn đông tủ lạnh
Ngăn đông tủ lạnh sau 1 thời gian sử dụng sẽ xuất hiện những vết ố vàng và bị ám mùi tanh từ thịt cá. Từ đó, điều này cũng khiến cho các thực phẩm khác bị hôi lây.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể cắt 1 quả chanh tươi hay 1 cốc giấm trắng vào các ngăn của tủ lạnh để ngăn chặn và khử đi các mùi hôi. Đồng thời, bạn nên thường xuyên kiểm tra và thay đổi chúng mới để hiệu quả khử mùi được duy trì.



2.9 Làm nguội cà phê hay chén súp nóng
Nếu bạn muốn thưởng thức ngay 1 chén súp nóng hay 1 ly cà phê nóng mà không thể chờ đợi thêm nữa thì hãy thử dùng 1 chiếc thìa kim loại bỏ vào trong chúng. Bởi vì kim loại có tính dẫn nhiệt tốt nên sẽ giúp lưỡi của bạn không bị bỏng.

Bỏ thìa vào ly cà phê nóng
Bỏ thìa vào ly cà phê nóng
Bỏ thìa vào chén súp nóng
Bỏ thìa vào chén súp nóng
 
Bên trên