10 món ăn Hàn Quốc ngon không thể cưỡng lại

Võ Xuân Trường

Well-known member
10 món ăn Hàn Quốc ngon không thể cưỡng lại

Dưới đây là 10 món ngon hàng đầu của ẩm thực Hàn Quốc mà du khách nhất định không thể bỏ qua.
10. Banchan
littleflan_eattheworld
Ảnh: @littleflan_eattheworld
Banchan là những món ăn phụ được dùng như món ăn kèm với cơm trong bữa ăn của người Hàn Quốc. Một số loại banchan phổ biến là kim chi, củ cải muối, bắp cải, đậu phụ được tẩm gia vị…Thông thường, nếu càng nhiều món banchan xuất hiện thì bữa ăn càng thịnh soạn.
Nhà hàng nên thử ở Seoul: Tosokchon Samgyetang
Nhà hàng nên thử ở Busan: Mugunghwa

9. Bibimbap (Cơm trộn Hàn Quốc)
cibo_france
Ảnh: @cibo_france
Một trong những món ăn nổi tiếng nhất mà du khách phải thử khi đến thăm Hàn Quốc là Bibimbap. Cái tên “Bibimbap” có nghĩa là “cơm trộn”, nguyên liệu của món này bao gồm cơm với nhiều loại rau sống, tương ớt, trứng hoặc thịt.
Nhà hàng nên thử ở Seoul: Mokmyeoksanbang
Nhà hàng nên thử ở Busan: Cơm Bibimbap Woojung Dolsot

8. Gogigui (BBQ Hàn Quốc)
jinbbqaz
Ảnh: @jinbbqaz
BBQ Hàn Quốc (có thể làm tại nhà) là món ăn mọi người được đích thân vào bếp cùng nhau. Thực khách sẽ nướng thịt bò, thịt lợn và thịt gà trên vỉ nướng được lắp sẵn trên bàn và cùng trò chuyện với bạn bè hoặc gia đình trong bữa ăn.
Nhà hàng nên thử ở Seoul: Maple Tree House
Nhà hàng nên thử ở Busan: Matchandeul Wang Sogeumgui, Seomyeon

7. Tteokbokki (Bánh gạo cay)
dollybokki
Tteokbokki là món bánh gạo truyền thống của Hàn Quốc. Ảnh: @dollybokki
Tteokbokki là món bánh gạo truyền thống được phủ tương ớt gochujang. Món ăn này được nhiều du khách đến Hàn Quốc yêu thích vì độ dai ngon và hương vị cay nồng.
Nhà hàng nên thử ở Seoul: Mukshidonna Samcheongdong
Nhà hàng nên thử ở Busan: Dookki Topokki

6. Ganjang Gejang (Cua ngâm tương)
foodie__archive
Ảnh: @foodie__archive
Ganjang Gejang là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc bao gồm cua tươi sống và nước tương. Món ăn này được chế biến bằng cách ướp cua tươi (chưa nấu chín) trong nước tương hoặc bột ớt.
Nhà hàng nên thử ở Seoul: Gebangsikdang
Nhà hàng nên thử ở Busan: Golmok Gejang

5. Canh kim chi
thatcherbakerbriggs
Ảnh: @thatcherbakerbriggs
Đây là món canh truyền thống của Hàn Quốc gồm các nguyên liệu kimchi, thịt lợn, hành lá cùng các loại gia vị như nước tương, bột ớt, tỏi băm và bột tiêu. Canh kim chi dễ ăn và không ngấy, vị chua ngọt xen lẫn hương thơm cay nồng từ ớt bột khiến món ăn này càng thêm hấp dẫn.
Nhà hàng nên thử ở Seoul: Nhà Gwanghwamun
Nhà hàng nên thử ở Busan: Daedokjang

4. Bulgogi
gutian88
Ảnh: @gutian88
Bulgogi là một món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc mà du khách nhất định không thể bỏ qua. Đây là món thịt bò được thái lát mỏng, ướp với một hỗn hợp của nước tương, đường, dầu mè, tỏi và các gia vị khác như hành lá, hoặc nấm, sau đó nướng lên. Món ăn này có hàm lượng protein cao và ít calo vì được ướp trong nước sốt làm từ đậu nành.
Nhà hàng nên thử ở Seoul: Yetmat Seoul Bulgogi
Nhà hàng nên thử ở Busan: Nano Galmegi Seomyeon

3. Gà rán Hàn Quốc
muxx555
Ảnh: @muxx555
Gà rán là một món ăn rất phổ biến ở Hàn Quốc, có thể là món chính hoặc món khai vị của bữa ăn. Gà rán Hàn Quốc có xu hướng mềm và giòn hơn gà rán Mỹ. Một số loại gà rán nổi tiếng ở Hàn Quốc là gà huraideu và gà cay yangnyeom.
Nhà hàng nên thử ở Seoul: Gà Kyochon Hongdae
Nhà hàng nên thử ở Busan: Gà Kyochon Seomyeon

2. Buchimgae (Bánh kếp Hàn Quốc)
jeongeunahn_love
Ảnh: @jeongeunahn_love
Buchimgae là một loại bánh kếp của Hàn Quốc. Đây là món ăn mặn được làm từ các nguyên liệu như trứng, kimchi, rau và thịt hoặc hải sản trộn với bột rồi được rán trong chảo bằng dầu. Có rất nhiều loại bánh kếp Hàn Quốc nổi tiếng như bánh kếp kimchi, bánh kếp hải sản...
Nhà hàng nên thử ở Seoul: Chợ Gwangjang
Nhà hàng nên thử ở Busan: Làng văn hóa Gamcheon (Quầy thức ăn đường phố)

1. Samgyeopsal (Thịt ba chỉ nướng)
nabenabe7
Ảnh: @nabenabe7
Samgyeopsal là món thịt ba chỉ nướng (hoặc chiên) của Hàn Quốc. Tên món ăn này có nghĩa là “ba lớp thịt” ám chỉ trên miếng thịt ba chỉ có thể thấy rõ ba lớp. Đây là một trong những món phổ biến nhất trong bữa ăn ở đây, đến mức ngày 3 tháng 3 được gọi là Ngày Samgyeopsal ở Hàn Quốc.
Nhà hàng nên thử ở Seoul: Saebyukjip Cheongdam
Nhà hàng nên thử ở Busan: Anga
 
Bên trên