100 triệu có đủ mở quán ẩm thực quê hương ở Sài Gòn?

Nguyễn Thị Hồng

Well-known member
Số vốn này đa phần là vay mượn, tôi dự tính thuê mặt bằng khoảng 10 triệu, phục vụ các món đặc sản ở quê.

Tôi năm nay 28 tuổi, hiện đang làm trong ngành giáo dục ở Quảng Ngãi. Nhưng tôi lại có đam mê kinh doanh các món ăn, sản vật và thực phẩm của quê nhà, qua đó muốn quảng bá du lịch cộng đồng Quảng Ngãi. Tôi có mong muốn mở quán ăn ở Sài Gòn.

Mặt hàng tôi dự tính kinh doanh gồm ba nhóm:

Nhóm 1: Đồ ăn và thức uống. Các món ram bắp và bò hít - đặc trưng của đất Quảng, bên cạnh là trà sữa mà tôi nghiên cứu đang bán ở quê được hai năm.

Nhóm 2: Sản vật và thực phẩm sạch từ quê nhà: Rau dớn, hẹ, hành và tỏi Lý Sơn; chả cây, chả cá Lý Sơn; nước mắm, các loại hải sản tươi được đánh bắt gần bờ của làng chài khu tôi sống.

Nhóm 3: Sản phẩm du lịch. Giới thiệu các tour du lịch trải nghiệm mang dấu ấn riêng như được về thăm quê người bạn thân và sản phẩm thủ công: chén dĩa sản xuất từ mo cau, các sản phẩm từ hương quê Trà Bồng.

Nhân sự tôi dự kiến có 7 nhân viên: 2 đầu bếp (full -time), 4 phục vụ và 1 thu ngân, kiêm quản lý ( part time). Vốn đầu tư bước đầu: 100 triệu đồng, đa số là vay mượn là chính, tiền thuê mặt bằng dự kiến 10 triệu. Không biết với cách đầu tư trên có thực sự ổn không, mong nhận được ý kiến đóng góp.
 
Bên trên