100g ức gà bao nhiêu calo? Giảm cân đúng cách với ức gà và các lưu ý

linh_449

Linh Linhh
1Ức gà bao nhiêu calo?
Ức gà là một sự lựa chọn quen thuộc đối với những bạn có nhu cầu giảm cân hoặc nâng cấp hình thể bởi vì ức gà có chứa hàm lượng calo rất thấp nhưng lại rất giàu protein. Điều đó có nghĩa là hầu hết lượng calo trong ức gà sẽ đến từ protein. Cứ mỗi 100 gam ức gà không da sẽ chứa khoảng 165 calo.

100 gam ức gà chứa khoảng 165 calo


100 gam ức gà chứa khoảng 165 calo

2Thành phần dinh dưỡng của ức gà
Ức gà chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất như:

Ức gà không da chứa rất nhiều protein và lượng nhỏ chất béo


Ức gà không da chứa rất nhiều protein và lượng nhỏ chất béo

3Ăn ức gà có giảm cân không?
Trong quá trình giảm cân, các loại thực phẩm giàu protein ít chất béo sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Ức gà là cái tên luôn được nhắc đến trong bất kỳ kế hoạch ăn kiêng giảm cân nào. Ức gà với ưu điểm chứa lượng lớn protein nhưng hàm lượng calo lại vô cùng thấp giúp cơ thể no lâu và không thiếu hụt chất dinh dưỡng.

Ức gà chứa trong ít calo giúp ích cho quá trình giảm cân


Ức gà chứa trong ít calo giúp ích cho quá trình giảm cân

4Tác dụng của ức gà
Xây dựng và duy trì khối lượng cơ bắp
Như chúng ta đã biết, trong ức gà chứa lượng lớn protein. Đây là thành phần quan trọng giúp duy trì khối lượng cơ bắp, đồng thời cũng giúp xây dựng cơ bắp trong quá trình rèn luyện hình thể.

Ức gà chứa lượng protein dồi dào giúp tăng cơ bắp


Ức gà chứa lượng protein dồi dào giúp tăng cơ bắp

Tăng cường sức khỏe xương
Hàm lượng protein cao trong ức gà giúp làm chậm quá trình lão hóa xương. Thực tế, protein là thành phần quan trọng cấu tạo nên khung xương. Vì vậy, nếu bạn bổ sung không đầy đủ thành phần dinh dưỡng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ hình thành và phát triển xương.

Nếu bạn tiêu thụ 100 gam ức gà mỗi ngày sẽ đáp ứng một nửa lượng protein cần thiết mỗi ngày. Ngoài ra, phốt pho có trong ức gà cũng sẽ giúp cho xương và răng của bạn trở nên chắc khỏe hơn.

Lượng protein có trong ức gà giúp làm chậm lão hóa xương


Lượng protein có trong ức gà giúp làm chậm lão hóa xương

Giảm nguy cơ đột quỵ
Việc tiêu thụ các thực phẩm giàu protein có thể làm giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ. Đây là kết quả của một nghiên cứu kéo dài 14 năm đã phân tích thói quen ăn uống của hơn 250.000 cá nhân. Thành phần dinh dưỡng này có thể giúp chống xơ cứng động mạch, hạn chế nguy cơ tăng huyết áp và bệnh đái tháo đường - các yếu tố góp phần tăng nguy cơ gây đột quỵ.

Nghiên cứu chỉ ra rằng nếu bạn tiêu thụ 20g protein mỗi ngày, ức gà hoặc phi lê cá hồi, có thể giảm 20% khả năng đột quỵ.

Ức gà còn hạn chế các nguy cơ đột quỵ


Ức gà còn hạn chế các nguy cơ đột quỵ

Chống bệnh trầm cảm
Ức gà chứa tryptophan, một trong những loại axit amin thiết yếu tham gia quá trình tổng hợp protein. Ngoài ra, tryptophan cũng góp phần vào việc tổng hợp serotonin của não bộ.

Serotonin có tác dụng điều chỉnh tâm trạng nên những người có mức serotonin thấp có thể gặp các vấn đề sức khỏe tinh thần, điển hình là bệnh trầm cảm.

Ức gà có chứa loại acid amin giúp giảm căng thẳng chống trầm cảm


Ức gà có chứa loại acid amin giúp giảm căng thẳng chống trầm cảm

Giảm sự thèm ăn
Ức gà chứa hàm lượng protein dồi dào nên việc tiêu thụ ức gà mỗi ngày giúp duy trì cảm giác no và hạn chế sự thèm ăn trong ngày, tránh các bữa ăn phụ không cần thiết, đặc biệt là ban đêm.

Hàm lượng protein cao cũng giúp giảm cảm giác thèm ăn


Hàm lượng protein cao cũng giúp giảm cảm giác thèm ăn

5Ăn ức gà như thế nào để giảm cân?
Nếu bạn muốn đưa ức gà vào chế độ giảm cân thì bạn cần tìm các công thức chế biến lành mạnh. Dưới đây là một số cách bạn có thể chế biến ức gà phù hợp với chế độ ăn kiêng giảm cân của mình:

  • Súp gà: thịt gà kết hợp với một số loại rau giúp cho hệ tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân.
  • Salad gà: trộn thịt gà đã nấu chín với sữa chua, rau, trái cây và gia vị.
  • Ức gà nướng: nêm ức gà với dầu ô liu, muối và gia vị tốt cho sức khỏe.
Nên chế biến gà với những công thức có lợi cho sức khỏe


Nên chế biến gà với những công thức có lợi cho sức khỏe

6Ai không nên ăn nhiều ức gà
Những người có vấn đề về gan thận nên hạn chế ăn ức gà thường xuyên và liên tục trong một thời gian dài với hàm lượng lớn. Vì khi ăn quá nhiều, cơ thể sẽ dư thừa proteintích tụ nhiều cholesterol, tạo thêm gánh nặng cho gan và thận, làm tình trạng bệnh có thể chuyển biến nặng hơn.

Những đối tượng trên nên cân nhắc khi ăn ức gà


Những đối tượng trên nên cân nhắc khi ăn ức gà

7Cách chọn mua ức gà ngon
Đây là những tiêu chí quan trọng để bạn chọn được phần ức gà ngon:

  • Độ đàn hồi: chúng ta có thể dùng tay ấn vào miếng ức gà, miếng ức ngon sau khi ấn sẽ trở về hình dạng ban đầu và sờ sẽ cảm nhận được độ mềm của thịt.
  • Màu sắc: phần ức gà ngon thông thường sẽ có màu hồng tươi.
  • Những đặc điểm lạ: tránh mua những phần thịt có vệt trắng bên trên vì có thể đã bị tẩm hóa chất.
Có rất nhiều tiêu chí để chọn một phần ức gà ngon


Có rất nhiều tiêu chí để chọn một phần ức gà ngon

8Lưu ý khi ăn ức gà
Nên ăn bao nhiêu ức gà là đủ?
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng 150 gam đến 200 gam ức gà được xem là lượng lý tưởng mỗi ngày đối với người bình thường. Còn đối với những người cần vận động nhiều thì có thể tiêu thụ lượng gấp đôi từ 300 gam đến 400 gam mỗi ngày.

Nên tiêu thụ ức gà khoảng 85 đến 115 gam mỗi ngày


Nên tiêu thụ ức gà khoảng 85 đến 115 gam mỗi ngày

Cẩn thận với ức gà bị nhiễm khuẩn
Thịt gà là loại thực phẩm rất dễ bị nhiễm khuẩn nếu không được bảo quản trong điều kiện thích hợp.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thịt gà không rõ nguồn gốc, xuất xứ có khả năng chứa các loại vi khuẩn như: Salmonella Campylobacter, gây ra ngộ độc thực phẩm cho người dùng.

Vì vậy, chúng ta nên chọn mua ức gà ở những cửa hàng uy tín, có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ và có dán nhãn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nên cẩn thận trong việc chọn lựa ức gà


Nên cẩn thận trong việc chọn lựa ức gà
 
Bên trên