10X Bắc Giang giành vòng nguyệt quế Olympia nhờ chiến thuật chơi 'quá bình tĩnh'

Hải Vy

Well-known member
Vi Đức Dũng (THPT chuyên Bắc Giang) trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế tuần đầu tiên tháng 3 quý III với lối chơi điềm tĩnh, chắc chắn.
Trận thi đấu tuần đầu tiên tháng 3 quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24 diễn ra chiều nay (8/6) với 4 thí sinh tranh tài: Vi Đức Dũng (THPT chuyên Bắc Giang, Bắc Giang), Trần Nguyên Phương (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Quảng Trị), Nguyễn Đăng Trường (THPT Thực hành Sư phạm, ĐH Cần Thơ, Cần Thơ) và Phùng Khánh Cường (THPT Kinh Môn, Hải Dương).
4 nhà leo núi tuần đầu tiên tháng 3 quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24. (Ảnh: BTC)

4 nhà leo núi tuần đầu tiên tháng 3 quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24. (Ảnh: BTC)
Người đầu tiên đến với vòng thi Khởi động cá nhân là Đức Dũng, cậu ghi được 50 điểm. Trong khi đó, Nguyên Phương xuất sắc mang về số điểm tối đa 60 điểm, Đăng Trường 40 điểm và Khánh Cường 10 điểm.
12 câu hỏi của Khởi động chung khiến cuộc thi trở nên căng thẳng hơn khi các thí sinh liên tục bấm chuông trả lời. Tuy nhiên, Nguyên Phương vẫn xuất sắc hơn cả và tạm dẫn đầu với 75 điểm. Số điểm của 3 thí sinh còn lại là: Đức Dũng 55 điểm, Đăng Trường 60 điểm và Khánh Cường 30 điểm.
Từ khoá cần tìm trong phần thi Vượt chướng ngại vật tuần này gồm 3 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: "Hãy điền từ còn thiếu vào đoạn thơ sau: “Đi ta đi! Khai phá rừng hoang/ Hỏi núi non cao, đâu sắt đâu vàng?/ Hỏi biển khơi xa, đâu luồng cá chạy?/ Sông Đà, sông Lô, sông Hồng, sông Chảy/ Hỏi đâu thác nhảy, cho… quay chiều?” (Trích Bài ca mùa xuân 1961, Tố Hữu)". Cả bốn thí sinh không giành được điểm.
Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi: "Trong điều kiện tiêu chuẩn, nguyên tố nào là kim loại nhẹ nhất và là nguyên tố rắn có mật độ thấp nhất?". Các thí sinh tiếp tục không giành được điểm ở từ khoá này.
Hàng ngang thứ ba được lựa chọn có câu hỏi: "Trên bề mặt Trái đất, khí áp được phân bố thành những đai khí áp cao và thấp từ Xích đạo đến…". Bốn thí sinh ghi điểm với đáp án “Cực”.
Từ khoá trong phần thi Vượt chướng ngại vật.

Từ khoá trong phần thi Vượt chướng ngại vật.
Ô hình ảnh gợi ý lật mở, Khánh Cường, Đức Dũng, Đăng Trường, Nguyên Phương lần lượt nhấn chuông trả lời ẩn số chướng ngại vật cần tìm. Khánh Cường đưa ra đáp án “Máu”, ba thí sinh còn lại cùng lựa chọn “Pin”, cả trường quay như nín thở trước các đáp án.
Người giành được điểm là người có câu trả lời chính xác và nhanh nhất, đó chính là Đức Dũng. Đức Dũng vươn lên dẫn đầu 105 điểm, Nguyên Phương 85 điểm, Đăng Trường 70 điểm, Khánh Cường 40 điểm.
Phần thi Tăng tốc, Đức Dũng ghi được nhiều điểm số nhất để nới rộng khoảng cách với những người cùng chơi.
Cụ thể, với câu đầu tiên, cả 4 thí sinh đều trả lời đúng nhưng Khánh Cường là người trả lời nhanh nhất và mang về cho mình 40 điểm. Câu số 3 về hình học khiến các thí sinh đưa ra những câu trả lời khác nhau, tuy nhiên Đức Dũng là người duy nhất trả lời chính xác.
Kết thúc phần thi, Đức Dũng dẫn đầu với 225 điểm, đuổi phía sau là Khánh Cường 150 điểm, Nguyên Phương 125 điểm và Đăng Trường 110 điểm.
Bước vào phần thi quyết định - Về đích, Đức Dũng lựa chọn gói 3 câu 20 - 20 - 20 điểm. Với sự bình tĩnh và tự tin, nhà leo núi dễ dàng mang về điểm số cho câu đầu tiên. Tuy nhiên, với câu số 2, Khánh Cường đã nhận được 20 điểm từ Đức Dũng. Trong câu cuối, Dũng lấy lại phong độ và mang về thêm 20 điểm nữa cho mình.
Là người có số điểm cao thứ 2, Khánh Cường lựa chọn gói 3 câu 20 - 20 -20 điểm. Rất nhanh chóng, nhà leo núi từ Hải Dương xuất sắc trả lời đúng ở cả 2 câu hỏi với sự bình tĩnh và quả quyết của mình. Tuy nhiên, câu hỏi tiếng Anh khiến cậu bối rối và Nguyên Phương là người giành được điểm.
Nguyên Phương lựa chọn gói câu hỏi 20 - 30 - 20. Sau khi trả lời đúng 2 câu đầu tiên, Phương lựa chọn Ngôi sao hy vọng ở câu 20 điểm cuối cùng. Tuy nhiên, cậu đã bị trừ điểm do trả lời sai câu hỏi khá khó này. Số điểm lúc này của Phương là 155 điểm.
Người cuối cùng là Đăng Trường và gói câu hỏi 3 câu 30 điểm. Sau khi không thể trả lời câu số 1, Trường cẩn thận mang về 30 điểm cho câu số 2. Cậu lựa chọn Ngôi sao hy vọng ở câu cuối cùng nhưng không mang về câu trả lời đúng.
Đức Dũng giành vòng nguyệt quế tuần. (Ảnh: BTC)

Đức Dũng giành vòng nguyệt quế tuần. (Ảnh: BTC)
Kết quả chung cuộc trận tuần đầu tiên tháng 3 quý III, Vi Đức Dũng (THPT chuyên Bắc Giang, Bắc Giang) giành vòng nguyệt quế với 245 điểm.
Phùng Khánh Cường (THPT Kinh Môn, Hải Dương) về nhì với 175 điểm. Cùng về thứ ba, Trần Nguyên Phương (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Quảng Trị) 140 điểm và Nguyễn Đăng Trường (THPT Thực hành Sư phạm, ĐH Cần Thơ, Cần Thơ) 110 điểm.
HÀ CƯỜNG​
Em bán Samsung Galaxy S23 FE 5G 8GB 128GB : 11.690.000 đ
👉 Màu: Tím
👉 Có giao hàng hỏa tốc
👉 Có Ship code
👉 Có Trả góp 0%
Chi nhánh Gò Vấp
859 Quang Trung, Phường 12, Q Gò Vấp
Hotline: 0947.711.881
Maps: https://g.page/r/CVSFBogl7CfWEAE
Thời gian làm việc: 08h00 - 22h00
 
Bên trên