2 Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm cực dễ ai ăn cũng mê

Phuong Nam

Well-known member
Sau đây là 2 cách làm bánh chuối siêu ngon mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng Tablet Plaza tham khảo 2 cách sau nhá

1. Bánh chuối chiên bột gạo truyền thống

Bánh chuối chiên bột gạo truyền thống

  • Chuẩn bị
    30 phút
  • Chế biến
    15 phút
  • Độ khó
    Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh chuối chiên bột gạo truyền thốngCho 3 người
Chuối sứ chín 10 trái
Bột gạo 100 gr
Bột mì 50 gr
Vani 5 gr(2 ống)

Hình nguyên liệu
Nguyên liệu món ăn bánh chuối chiên giòn

Cách chế biến Bánh chuối chiên bột gạo truyền thống
  • 1
    Pha bột
    Bạn dùng một cái tô lớn cho bột mì và bột gạo vào trộn đều. Rót từ từ nước lọc vào tô bột, vừa rót vừa khuấy đều cho đến khi có hỗn hợp bột sền sệt là được.
    Tiếp theo bạn cho vào hỗn hợp bột 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 2 ống vani khuấy đều. Sau đó bạn để vào chỗ thoáng để bột nghỉ 30 phút. Trong thời gian chờ đợi bạn tiến hành sơ chế chuối.
    Bước 1 Pha bột Bánh chuối chiên bột gạo truyền thống
  • 2
    Sơ chế chuối
    Chuối sứ bạn bóc vỏ, quả lớn cắt làm 2, quả nhỏ để nguyên, sau đó cho chuối vào bọc ni lông sạch, dùng dao hoặc cây lăn bột ép nhẹ cho chuối hơi bẹp ra. Bạn không ép mạnh tay làm chuối bị nát không chiên được.
    Bước 2 Sơ chế chuối Bánh chuối chiên bột gạo truyền thống
  • 3
    Chiên bánh
    Bạn đặt chảo dầu sâu lòng lên bếp, làm nóng chảo sau đó cho dầu ăn và chảo sao cho khi chiên dầu ngập miếng chuối.
    Đun nóng dầu ăn sau đó gắp miếng chuối nhúng vào bột sao cho bột phủ đều bên ngoài miếng chuối. Bạn gắp miếng chuối nhấc lên cao, đợi một chút để bột thừa rớt lại vào tô rồi mới bỏ vào chảo chiên.
    Chiên bánh với lửa nhỏ đến khi thấy bánh chuyển màu vàng, bạn vớt bánh ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu, bánh được thấm bớt lượng dầu dư sẽ giòn lâu hơn và ăn đỡ ngán hơn.
    Bước 3 Chiên bánh Bánh chuối chiên bột gạo truyền thống

    Bước 3 Chiên bánh Bánh chuối chiên bột gạo truyền thống
  • 4
    Thành phẩm
    Sau khi bạn chiên hết chuối và bánh thấm bớt dầu, lấy bánh ra đĩa là có thể thưởng thức rồi. Bánh ăn ngon nhất khi còn nóng nhé!
    Bước 4 Thành phẩm Bánh chuối chiên bột gạo truyền thống
2. Chuối chiên giòn kiểu Thái
Chuối chiên giòn kiểu Thái

  • Chuẩn bị
    30 phút
  • Chế biến
    15 phút
  • Độ khó
    Trung bình
Nguyên liệu làm Chuối chiên giòn kiểu TháiCho 3 người
Chuối sức chín 8 trái
Bột gạo 140 gr
Bột nở 7 gr
Mè trắng 10 gr
Dừa nạo 65 gr
Nước cốt dừa 30 ml
Nước lọc 140 ml
Muối 1/2 muỗng cà phê
Đường 65 gr

Hình nguyên liệu
Nguyên liệu món ăn bánh chuối chiên giòn

Cách chế biến Chuối chiên giòn kiểu Thái
  • 1
    Trộn bột
    Cho lần lượt vào tô các nguyên liệu sau: bột gạo, baking soda, mè trắng, đường, dừa nạo, muối, nước cốt dừa, nước lọc. Trộn đều tất cả các nguyên liệu cho hòa quyện vào nhau.
    Bước 1 Trộn bột Chuối chiên giòn kiểu Thái

    Bước 1 Trộn bột Chuối chiên giòn kiểu Thái
  • 2
    Cắt chuối và nhúng bột
    Chuối sứ bạn lột vỏ, dùng dao cắt theo chiều dọc trái chuối thành từng miếng mỏng có độ dày khoảng 1cm. Tiếp theo cho tất cả các miếng chuối vào tô bột, trộn nhẹ tay để bột phủ đều hết các miếng chuối.
    Bước 2 Cắt chuối và nhúng bột Chuối chiên giòn kiểu Thái

    Bước 2 Cắt chuối và nhúng bột Chuối chiên giòn kiểu Thái
  • 3
    Chiên bánh
    Đặt chảo lên bếp, đổ dầu sao cho khi chiên dầu ngập miếng chuối. Đun cho dầu nóng già rồi hạ lửa nhỏ, bắt đầu cho các miếng chuối vào chiên.
    Chiên chuối đến khi lớp bột bên ngoài phồng lên, chuyển màu chín vàng thì vớt bánh ra, để vào rổ có lót giấy thấm dầu.
    Bước 3 Chiên bánh Chuối chiên giòn kiểu Thái
  • 4
    Thành phẩm
    Bạn đợi bánh nguội bớt và ráo dầu, lấy bánh ra đĩa. Bánh chuối kiểu Thái khi ăn chấm kèm một chút mật ong để tăng thêm hương vị nhé!
    Bước 4 Thành phẩm Chuối chiên giòn kiểu Thái
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bên trên