2 cách làm bánh mì nướng bơ đường ngon tuyệt dễ làm tại nhà

KIEUMY

Bùi Kiều My
1Cách làm bánh mì nướng bơ đường bằng chảo
Cách làm bánh mì nướng bơ đường


Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútDành cho
3 người ăn
Bánh mì nướng bơ đường là một món ăn vặt rất được yêu thích, đặc biệt là đối với các bạn nhỏ. Nếu bạn cũng yêu thích món bánh này, hãy cùng Bách hóa XANH học cách làm bánh mì nướng bơ đường bằng chảo thơm ngon, đơn giản nhé!

Nguyên liệu làm bánh mì nướng bơ đường
Nguyên liệu làm bánh mì nướng bơ đường


  • 2 ổ bánh mì
  • Gia vị: Đường, bơ thực vật
  • Dụng cụ: Chảo, đũa, muỗng, dĩa, tô,...
Mẹo hay

Cách chọn mua bánh mì: Bạn nên chọn mua bánh mì của nơi bán đáng tin cậy, có nguồn gốc rõ ràng và tốt nhất là vừa được sản xuất ngay trong ngày. Bánh mì ngon có vỏ ngoài giòn xốp, bên trong mềm, đặc ruột, có mùi thơm đặc trưng của bánh mì.

Tham khảo thêm:
Cách làm bánh mì bơ sữa đặc biệt thơm ngon như ngoài tiệm

Cách làm bánh mì nướng bơ đường bằng chảo
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu


Bánh mì sau khi mua về bạn cắt thành lát mỏng vừa ăn. Sau đó, bạn cho vào chảo 50g bơ và đun với lửa nhỏ cho tan ra rồi tắt bếp.

Sơ chế nguyên liệu


Bước 2 Thấm bánh mì với bơ, đường

Đầu tiên, bạn cho khoảng 5 muỗng canh đường vào 1 tô nhỏ. Sau đó, dùng bánh mì ấn vào chảo bơ sao cho bơ thấm đều lên mặt bánh. Tiếp tục ấn mặt bánh có bơ vào tô đường là hoàn thành.

Lặp lại quá trình trên cho đến khi sử dụng hết bánh mì.

Lưu ý: Bạn chỉ thấm bơ và đường lên 1 mặt bánh, mặt còn lại bạn giữ nguyên. Lượng đường và bơ có thể tăng giảm tùy theo sở thích của bạn.

 Thấm bánh mì với bơ, đường


Bước 3 Chiên bánh

Bạn bắc chảo lên bếp, để lửa vừa. Khi chảo nóng, bạn cho bánh mì vào chảo và chiên cho đến khi bánh chín vàng cả 2 mặt. Tiếp tục chiên cho đến khi dùng hết số bánh mì bạn nhé.

Lưu ý: Khi cho bánh mì vào, bạn nên đặt mặt có thấm bơ đường úp xuống chảo. Bạn chiên vàng mặt bánh có thấm bơ đường trước rồi mới trở bánh, chiên mặt còn lại sau.

Chiên bánh


Tham khảo thêm: Tổng hợp các cách làm bánh mì bơ mềm mịn, hấp dẫn

Bước 4 Thành phẩm

Bánh mì nướng bơ đường chín vàng, thơm ngon


Bánh mì nướng bơ đường đã hoàn thành, bày ra đĩa và thưởng thức thôi nào. Những miếng bánh mì sau khi làm xong có màu rám vàng cực kỳ ngon mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được từng miếng bánh ngọt ngào, giòn rụm mang đậm mùi thơm của bơ, vô cùng hấp dẫn.

Tham khảo thêm: Cách làm sốt bơ phết bánh mì ngon, béo ngậy tại nhà đơn giản

Ngoài cách làm bánh mì trên, thì bạn có thể tham khảo qua cách làm bánh mì bằng lò nướng sau đây!

2Cách làm bánh mì nướng bơ đường bằng nồi chiên không dầu


Chế biến
15 phútChuẩn bị
5 phútDành cho
2 - 3 ngườiNguyên liệu làm bánh mì nướng bơ đường bằng nồi chiên không dầu
  • 1 ổ bánh mì
  • 50g bơ
  • 2 muỗng canh đường
  • Dụng cụ: nồi chiên không dầu, giấy bạc
Nguyên liệu làm bánh mì nướng bơ đường bằng nồi chiên không dầu


Cách làm bánh mì nướng bơ đường bằng nồi chiên không dầu
Bước 1 Cắt bánh mì


Bánh mì sau khi mua về bạn cắt thành những khoanh dày khoảng 2-3 cm.

Cắt bánh mì


Bước 2 Làm bơ đường

Bạn cho vào chén 50g bơ. Sau đó bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì đặt chén bơ vào, đun đến khi bơ tan ra.

Sau đó bạn cho vào 2 muỗng canh đường, trộn đều để thành hỗn hợp bơ đường.

Làm bơ đường


Bước 3 Nướng bánh

Bạn phết bơ đường phủ đầy bề mặt bánh mì. Lặp lại thao tác với những miếng bánh mì còn lại. Cho từng miếng bánh mì vào lò. Bạn nướng với 180 độ trong 5 phút.

Nướng bánh


Bước 4 Thành phẩm

Bánh này hợp nhất là dùng làm bữa điểm tâm ăn cùng hoặc chấm cùng sữa tươi, bạn cũng có thể ăn cùng một ít loại trái cây. Ngoài ra có thể để dùng dần như một món ăn vặt thơm ngon. Vào bếp và làm thử ngay nhé!

 Thành phẩm
 
Bên trên