Phuong Nam
Well-known member
5 Cách Làm Bánh Sữa Tươi Chiên Giòn Thơm Béo Ngậy
Một món ăn "gây sốt" giới ăn vặt những tháng ngày qua có tên sữa tươi chiên. Nghe có vẻ lạ, nhưng thật ra chúng không hề khó làm như bạn nghĩ. Với vài nguyên liệu đơn giản và một ít công sức, bạn sẽ ngay món ăn đến từ Tây Ban Nha chỉ trong "vài nốt nhạc".
Cách làm bánh sữa tươi chiên không cần vani
Nguyên liệu
Đầu tiên, bạn hãy đổ hỗn hợp sữa tươi, sữa đặc, đường vào và khuấy đều. Ray tiếp bột bắp vào để tạo hương vị đặc biệt nhé! Tiếp tục, bỏ hỗn hợp lên chảo chống dính, bật bếp với lửa nhỏ đến khi chúng sệt lại.
Sau đó, bạn bỏ chúng vào khuôn, bọc lại bằng màn bọc thực phẩm rồi đem vào tủ lạnh khoảng 2 - 3 phút cho hỗn hộp sữa đông lại. Sau khi đông cứng, bạn cắt chúng thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn rồi đem đi lăn với trứng đã đánh tan và bột chiên xù. Cuối cùng, hãy chiên ngập dầu bằng bếp điện và để lửa vừa.
Thành phẩm đã có rồi đây! Cách làm thì quá đơn giản mà món ăn lại vừa thơm, vừa béo lại ngon vô cùng nhé! Với món ăn thú vị này, bạn có thể ăn không hoặc chấm sữa thì tuyệt cú mèo luôn đấy!
Cách làm bánh sữa chiên bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu làm sữa tươi chiên giòn cho 1 người
Bước 1: Khuấy bột bánh sữa tươi
Đầu tiên bạn tách lấy 1 lòng đỏ trứng gà rồi cho vào một âu, bỏ thêm đường, vani, bột bắp vào trộn đều. Tiếp đến bạn cho sữa vào và tiếp tục khuấy cho đến khi đường tan hết.
Bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp bột vào nồi và liên tục khuấy. Bạn chỉnh lửa ở lửa vừa và đợi đến khi bột hơi sệt và sôi lên có nổi bóng thì tắt bếp để nguội.
Lấy hộp đựng thực phẩm bằng thủy tinh hoặc bằng nhựa phết một ít dầu ăn vào xung quanh hộp rồi đổ hột vào. Sau đó ấn nhẹ cho mặt bánh được phẳng rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh.
Bước 2: Xay nhỏ bột chiên
Bạn cho bột chiên xù vào máy xay sinh tố để xay mịn hoặc giã mịn. Sau đó cho bột chiên xù vào hộp đựng thực phẩm có nắp đậy.
Bước 3: Đánh trứng gà
Lấy cái trứng gà còn lại đánh đều lên để chuẩn bị lăn bột.
Bước 4: Chuẩn bị bánh để chiên
Lấy bột bánh sữa ra rồi cắt thành miếng vừa ăn, lăn bánh qua trứng rồi cho vào hộp bột chiên xù cho các mặt đều được phủ bột.
Bước 5: Chiên sữa tươi bằng nồi chiên không dầu.
Bật nồi chiên trước khoảng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C rồi lót giấy nến và cho bánh vào nồi. Chiên trong 10 phút thì lật mặt bánh rồi chiên tiếp 10 phút nữa với nhiệt độ nồi 170 độ C.
Cuối cùng bạn chỉ cần lấy bánh ra và thưởng thức thôi. Bánh sữa tươi chiên giòn nóng hổi có lớp ngoài giòn tan kết hợp với phần sữa tươi béo ngậy khiến các bé thích mê. Đây cũng là món ăn vặt không thể không thử những ngày nghỉ dịch này! Ngoài ra chúng tôi còn rất nhiều công thức bên dưới xem ngay nào!
Những lưu ý khi chọn nguyên liệu làm sữa tươi chiên
Một món ăn "gây sốt" giới ăn vặt những tháng ngày qua có tên sữa tươi chiên. Nghe có vẻ lạ, nhưng thật ra chúng không hề khó làm như bạn nghĩ. Với vài nguyên liệu đơn giản và một ít công sức, bạn sẽ ngay món ăn đến từ Tây Ban Nha chỉ trong "vài nốt nhạc".
Cách làm bánh sữa tươi chiên không cần vani
Nguyên liệu
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Đường: 20gr
- Sữa đặc: 3 muỗng canh
- Trứng gà: 2 quả
- Bột chiên xù, bột bắp
- Chảo chống dính
- Bếp điện
- Tô, muỗng...
Đầu tiên, bạn hãy đổ hỗn hợp sữa tươi, sữa đặc, đường vào và khuấy đều. Ray tiếp bột bắp vào để tạo hương vị đặc biệt nhé! Tiếp tục, bỏ hỗn hợp lên chảo chống dính, bật bếp với lửa nhỏ đến khi chúng sệt lại.
Sau đó, bạn bỏ chúng vào khuôn, bọc lại bằng màn bọc thực phẩm rồi đem vào tủ lạnh khoảng 2 - 3 phút cho hỗn hộp sữa đông lại. Sau khi đông cứng, bạn cắt chúng thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn rồi đem đi lăn với trứng đã đánh tan và bột chiên xù. Cuối cùng, hãy chiên ngập dầu bằng bếp điện và để lửa vừa.
Thành phẩm đã có rồi đây! Cách làm thì quá đơn giản mà món ăn lại vừa thơm, vừa béo lại ngon vô cùng nhé! Với món ăn thú vị này, bạn có thể ăn không hoặc chấm sữa thì tuyệt cú mèo luôn đấy!
Cách làm bánh sữa chiên bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu làm sữa tươi chiên giòn cho 1 người
- Sữa tươi không đường 110ml
- Trứng gà 2 quả
- Bột bắp 15g
- Bột chiên xù 50g
- Đường 25g
- Nửa ống vani
Bước 1: Khuấy bột bánh sữa tươi
Đầu tiên bạn tách lấy 1 lòng đỏ trứng gà rồi cho vào một âu, bỏ thêm đường, vani, bột bắp vào trộn đều. Tiếp đến bạn cho sữa vào và tiếp tục khuấy cho đến khi đường tan hết.
Bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp bột vào nồi và liên tục khuấy. Bạn chỉnh lửa ở lửa vừa và đợi đến khi bột hơi sệt và sôi lên có nổi bóng thì tắt bếp để nguội.
Lấy hộp đựng thực phẩm bằng thủy tinh hoặc bằng nhựa phết một ít dầu ăn vào xung quanh hộp rồi đổ hột vào. Sau đó ấn nhẹ cho mặt bánh được phẳng rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh.
Bước 2: Xay nhỏ bột chiên
Bạn cho bột chiên xù vào máy xay sinh tố để xay mịn hoặc giã mịn. Sau đó cho bột chiên xù vào hộp đựng thực phẩm có nắp đậy.
Bước 3: Đánh trứng gà
Lấy cái trứng gà còn lại đánh đều lên để chuẩn bị lăn bột.
Bước 4: Chuẩn bị bánh để chiên
Lấy bột bánh sữa ra rồi cắt thành miếng vừa ăn, lăn bánh qua trứng rồi cho vào hộp bột chiên xù cho các mặt đều được phủ bột.
Bước 5: Chiên sữa tươi bằng nồi chiên không dầu.
Bật nồi chiên trước khoảng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C rồi lót giấy nến và cho bánh vào nồi. Chiên trong 10 phút thì lật mặt bánh rồi chiên tiếp 10 phút nữa với nhiệt độ nồi 170 độ C.
Cuối cùng bạn chỉ cần lấy bánh ra và thưởng thức thôi. Bánh sữa tươi chiên giòn nóng hổi có lớp ngoài giòn tan kết hợp với phần sữa tươi béo ngậy khiến các bé thích mê. Đây cũng là món ăn vặt không thể không thử những ngày nghỉ dịch này! Ngoài ra chúng tôi còn rất nhiều công thức bên dưới xem ngay nào!
Những lưu ý khi chọn nguyên liệu làm sữa tươi chiên
- Để bánh được béo thơm bạn nên chọn những loại sữa tươi không đường nguyên chất chưa tách kem.
- Nếu bạn thích những hương vị khác như dâu, socola, Milo hay việt quốc bạn có thể thay thế các loại sữa hoặc pha thêm hương các vị trên.
- Bạn có thể tùy ý điều chỉnh nguyên liệu so với công thức bên trên để làm ra được lượng bánh nhiều hoặc ít hơn nhé.