Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1. Kem mít bằng máy xay sinh tố
Mít 300 gr(đã bỏ hạt) Whipping cream 200 ml Sữa đặc 25 gr Đường 60 gr
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Máy đánh trứng, máy xay sinh tố, tô, dao, khuôn...
Cách chế biến Kem mít bằng máy xay sinh tố
Mít 400 gr Sữa đặc 200 ml Sữa tươi không đường 300 ml Đậu phộng rang 1 muỗng canh(đập nhỏ)
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, tô, dao, khuôn...
Cách chế biến Kem mít bằng máy xay sinh tố không cần kem tươi
- Chuẩn bị
15 phút - Chế biến
15 phút - Độ khó
Dễ
Mít 300 gr(đã bỏ hạt) Whipping cream 200 ml Sữa đặc 25 gr Đường 60 gr
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Máy đánh trứng, máy xay sinh tố, tô, dao, khuôn...
Cách chế biến Kem mít bằng máy xay sinh tố
- 1
Sơ chế mít
Đầu tiên, chia 300gr mít làm 3 phần bằng nhau, sau đó bạn cắt khúc nhỏ 2 phần mít.
Đối với phần mít còn lại, bạn chia làm 2 phần, 1 phần cắt sợi và 1 phần cắt hạt lựu. - 2
Xay nhuyễn mít
Cho vào máy xay sinh tố phần mít đã cắt khúc nhỏ, 60gr đường rồi xay nhuyễn mịn. - 3
Trộn hỗn hợp kem sữa mít
Tiếp theo, dùng máy đánh bông cứng 200ml whipping cream đến khi tạo chóp đứng là được.
Kế đến, cho 25gr sữa đặc vào phần kem bông và dùng muỗng trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp hòa quyện.
Cuối cùng, cho vào thêm hỗn hợp mít vừa xay nhuyễn, mít cắt hạt lựu rồi trộn đều 1 lần nữa. - 4
Đổ khuôn và làm đông
Đổ hỗn hợp kem vào khuôn, đậy nắp kín và để vào ngăn đá tủ lạnh 4 tiếng. Sau 4 tiếng, bạn dùng muỗng xới đều kem lên, dàn phẳng mặt lại rồi tiếp tục để đông thêm 2 tiếng.
Sau 2 tiếng, xới kem thêm 1 lần nữa, dàn đều mặt kem và để đông 2 tiếng nữa là hoàn tất. - 5
Thành phẩm
Khi ăn, bạn chỉ cần cho kem vào ly cùng 1 ít mít cắt sợi là có thể thưởng thức ngay.
Từng muỗng kem mít mát lạnh vừa thơm béo lại vừa ngọt ngọt hấp dẫn, ăn kèm thêm cùng những miếng mít tươi nhai vui miệng, đảm bảo ai nếm thử cũng sẽ tấm tắc khen.
Cùng thử làm kem mít bằng máy xay sinh tố này ngay bây giờ thôi nào!
- Chuẩn bị
15 phút - Chế biến
15 phút - Độ khó
Dễ
Mít 400 gr Sữa đặc 200 ml Sữa tươi không đường 300 ml Đậu phộng rang 1 muỗng canh(đập nhỏ)
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, tô, dao, khuôn...
Cách chế biến Kem mít bằng máy xay sinh tố không cần kem tươi
- 1
Sơ chế mít
Đầu tiên, bạn bỏ phần hạt mít rồi cắt nhỏ phần thịt mít. - 2
Xay nhuyễn hỗn hợp mít
Tiếp theo, cho vào máy xay sinh tố phần mít đã sơ chế, 300ml sữa tươi không đường, 200ml sữa đặc rồi xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. - 3
Đổ khuôn và làm đông
Cuối cùng, đổ hỗn hợp mít vào khuôn, rắc lên mặt khoảng 1 muỗng canh đậu phộng rang đập nhỏ. Đậy nắp kín và để vào ngăn đá tủ lạnh 6 - 8 tiếng để làm đông. - 4
Thành phẩm
Với cách làm kem mít bằng máy xay sinh tố không cần kem tươi vẫn sẽ đem đến cho bạn một món kem mát lạnh, mềm tan trong miệng mà không hề bị dăm đá.
Kem với thơm ngọt từ mít quyện cùng vị béo ngậy của sữa tươi chắc hẳn bạn sẽ thích mê khi nếm thử đấy!
- Với mít chín nguyên trái bạn nên chọn mua những trái có kích thước vừa phải, phần gai trên vỏ đã nở to, có mùi thơm đặc trưng nồng nàn, khi ấn vào có độ mềm nhẹ.
- Không nên chọn những trái quá nhẹ, chưa có mùi thơm, phần gai trên vỏ không nở, ấn vào rất cứng, đây có thể là mít chưa chín.
- Mít chín cắt sẵn, chọn những miếng có múi mít màu vàng tươi sáng, mùi thơm nồng nàn, phần vỏ mỏng và ít có phần xơ mít.
- Không nên chọn những miếng mít có màu quá nhạt, không có mùi thơm đặc trưng, phần xơ quá nhiều, múi mít có vết thâm. Vì có thể chúng đã bị hư hoặc để quá lâu, không tươi ngon.