linh_449
Linh Linhh
1. Pizza bắp phô mai
Bột mì 180 g(Phần vỏ bánh) Men khô 2 g(Phần vỏ bánh) Muối 2 g(Phần vỏ bánh) Đường 15 g(Phần vỏ bánh) Dầu olive 15 ml(Phần vỏ bánh) Nước ấm 100 ml(Phần vỏ bánh) Bắp ngọt tách hạt 1 trái(Phần nhân) Hành tây cắt sợi 1 củ(Phần nhân) Nước tương 1 muỗng cà phê(Phần nhân) Đường 1 muỗng(Phần nhân) Tương cà 1 muỗng canh(Phần nhân) Phô mai mozzarella 50 g(Phần nhân)
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, chảo chống dính, tô
Cách chế biến Pizza bắp phô mai
Bắp mỹ 2 trái Bột mì 50 gr Mè đen 1 ít Trứng gà 4 trái Phô mai mozzarella 50 gr Sữa tươi 20 ml
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Pizza bắp phô mai
- Chuẩn bị
1 giờ 30 phút - Chế biến
20 phút - Độ khó
Trung bình
Bột mì 180 g(Phần vỏ bánh) Men khô 2 g(Phần vỏ bánh) Muối 2 g(Phần vỏ bánh) Đường 15 g(Phần vỏ bánh) Dầu olive 15 ml(Phần vỏ bánh) Nước ấm 100 ml(Phần vỏ bánh) Bắp ngọt tách hạt 1 trái(Phần nhân) Hành tây cắt sợi 1 củ(Phần nhân) Nước tương 1 muỗng cà phê(Phần nhân) Đường 1 muỗng(Phần nhân) Tương cà 1 muỗng canh(Phần nhân) Phô mai mozzarella 50 g(Phần nhân)
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, chảo chống dính, tô
Cách chế biến Pizza bắp phô mai
- 1
Trộn bột bánh
Cho vào tô 180g bột mì, 2g men khô, 2g muối, 15g đường, 15ml dầu olive, 100ml nước ấm. Trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Lưu ý: Không cho muối trực tiếp vào men, vì điều này sẽ khiến men chết hoặc hoạt động yếu. Bạn có thể trộn muối với bột trước, sau đó mới cho men vào.
- 2
Nhào bột bánh
Khi nguyên liệu hòa quyện đều, bạn bắt đầu thực hiện thao tác nhồi bột theo kỹ thuật Folding and Strectching.
Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn tay ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên từ 15 - 20 phút.
Sau 15 - 20 phút nhồi, bột sẽ tạo thành khối đồng nhất, mịn, đàn hồi và không có cảm giác dính tay.
Mách nhỏ:
- Bột bánh Pizza ban đầu khá nhão và ướt, nhất là trong 5 phút đầu tiên. Tuy nhiên bạn không cần lo lắng vì trong quá trình nhồi, bột sẽ thấm nước, Gluten sẽ phát triển và giúp cho khối bột đàn hồi và “khô” dần.
- Bạn có thể áo thêm bột khô để nhồi bột dễ dàng. Thế nhưng, không nên cho quá nhiều vì sẽ dễ khiến bột bị khô sau khi nhồi xong.
- 3
Ủ bột
Áo một lớp bột khô rồi cho khối bột vào tô bọc kín, ủ 1 tiếng đến khi bột nở gấp đôi.
Mách nhỏ: Bạn có thể kiểm tra bột ủ đạt hay chưa bằng cách dùng tay ấn sâu vào khối bột. Nếu khối bột vẫn giữ nguyên vết lõm là đạt.
- 4
Xào hỗn hợp bắp
Cắt hành tây thành sợi nhỏ, sau đó xào sơ trên chảo.
Tiếp theo bạn cho bắp hạt vào xào khoảng 5 phút, nêm nếm thêm 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu rồi tắt bếp.
- 5
Tạo hình bánh
Cho bột ra bàn, dùng tay dàn đều thành hình tròn với phần rìa dày hơn phần ở bên trong. Sau đó, cho tương cà vào và dùng nĩa xăm mặt bánh.
Tiếp theo cho thêm nhân bắp, 1 quả trứng gà (nếu thích), 50g phô mai mozzarella.
- 6
Nướng bánh
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng từ 15 - 20 phút.
- 7
Thành phẩm
Bánh pizza bắp có lớp phô mai kéo sợi béo ngậy, vỏ bánh giòn mềm, dai dai cùng nhân chua ngọt từ rau củ.
- Chuẩn bị
30 phút - Chế biến
30 phút - Độ khó
Dễ
Bắp mỹ 2 trái Bột mì 50 gr Mè đen 1 ít Trứng gà 4 trái Phô mai mozzarella 50 gr Sữa tươi 20 ml
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Pizza bắp phô mai
- 1
Sơ chế bắp
Bắp mỹ mua về bạn đem tách hột sau đó luộc qua với nước sôi tầm 3 - 5 phút cho bắp chín rồi vớt ra để ráo.
- 2
Trộn bột với bắp
Bạn cho phần bắp đã luộc vào tô, thêm 50 gr bột mì, 4 trái trứng gà, 20 ml sữa tươi, 50 gr chà bông (chà bông heo hoặc gà tuỳ thích) sau đó bạn trộn đều hỗn hợp lại với nhau.
- 3
Chiên pizza bắp
Bạn bắt chảo lên bếp, cho 1 ít dầu rồi đợi dầu nóng rồi cho hỗn hợp bắp và bột đã trộn vào dàn đều khắp mặt chảo. Ngoài cho lên chảo chiên bạn có thể nướng pizza bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu đều được.
Khi hỗn hợp gần chín bạn rắc lên trên lớp phô mai mozzarella và 1 ít mè đen tạo điểm nhấn, đợi đến khi phô mai tan chảy hết là hoàn thành.
- 4
Thành phẩm
Bánh pizza bắp thơm lừng, ăn béo ngậy thơm mùi bắp và phô mai, khi kết hợp cùng chút tương và tương ớt sẽ dậy vị ngon hơn đấy!