Phuong Nam
Well-known member
1. Pizza hải sản phô mai
Đế bánh Pizza 1 cái
Tôm sú 300 gr
Mực ống 200 gr
Ớt chuông 2 trái
Hành tím 1 củ
Bơ 1 muỗng canh
Phô mai Mozzarella 100 gr
Tương cà 1 muỗng canh
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Pizza hải sản phô mai
1. Sơ chế và ướp hải sản
Tôm bạn lột sạch vỏ, loại bỏ hết đầu và đuôi, dùng dao rạch 1 đường trên lưng tôm để dễ dàng lấy hết phần chỉ tôm.
Mực ống mua về lột sạch phần da bên ngoài, rửa sạch và cắt khoanh tròn là được.
Cho vào phần tôm và mực 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa tiêu và 1 thìa hạt nêm. Trộn đều và để yên cho thấm vị trong khoảng 10 phút.
Mẹo sơ chế tôm sạch và rút chỉ lưng tôm nhanh
2. Sơ chế nguyên liệu khác
Ớt chuông mua về rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ khoảng 1 - 2 lóng tay. Hành tím cắt lát dạng khoanh tròn. Ớt cắt lát mỏng, loại hết hạt đi là được.
Mực 300 gr Tôm 300 gr Bột mì số 8 150 gr Bột mì số 11 150 gr Hành tây 1/2 quả Ớt chuông 50 gr Cà chua 2 quả Bắp Mỹ 50 gr(tách hạt) Phô mai 150 gr Men nở 3 gr Lá oregano 3 muỗng cà phê Bơ anchor 15 gr Mật ong 20 ml Dầu ăn 2 muỗng cà phê(Dầu oliu) Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ hạt nêm/ đường)
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Pizza hải sản phô mai (công thức được chia sẻ từ người dùng)
- Chuẩn bị
20 phút - Chế biến
1 giờ 20 phút - Độ khó
Dễ
Đế bánh Pizza 1 cái
Tôm sú 300 gr
Mực ống 200 gr
Ớt chuông 2 trái
Hành tím 1 củ
Bơ 1 muỗng canh
Phô mai Mozzarella 100 gr
Tương cà 1 muỗng canh
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Pizza hải sản phô mai
1. Sơ chế và ướp hải sản
Tôm bạn lột sạch vỏ, loại bỏ hết đầu và đuôi, dùng dao rạch 1 đường trên lưng tôm để dễ dàng lấy hết phần chỉ tôm.
Mực ống mua về lột sạch phần da bên ngoài, rửa sạch và cắt khoanh tròn là được.
Cho vào phần tôm và mực 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa tiêu và 1 thìa hạt nêm. Trộn đều và để yên cho thấm vị trong khoảng 10 phút.
Mẹo sơ chế tôm sạch và rút chỉ lưng tôm nhanh
- Cách 1: Bóc vỏ đầu và vỏ thân tôm từ phần chân, đến phần đuôi dùng hai ngón tay giữ chặt phần đốt cuối rồi rút ra. Tiếp theo dùng dao khía lưng tôm để lộ chỉ đen rồi lấy tăm khều ra.
- Cách 2: Tôm sau khi đã rửa sạch bạn lách tăm vào giữa cổ tôm rồi lôi phần chỉ đen ra, loại bỏ.
- Cách 3: Rửa sạch tôm dùng kéo cắt dọc vỏ tôm lộ chỉ đen sau đó rửa dưới vòi nước cho sạch.
- Xẻ ngang phần thân và loại bỏ phần nội tạng còn dính lại bên trong thân mực. Dùng dao cắt nhẹ một đường bên ngoài phía đầu thân mực để lột da mực.
- Rửa sạch bằng rượu trắng, gừng, giấm hoặc chanh để khử hoàn toàn mùi tanh.
2. Sơ chế nguyên liệu khác
Ớt chuông mua về rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ khoảng 1 - 2 lóng tay. Hành tím cắt lát dạng khoanh tròn. Ớt cắt lát mỏng, loại hết hạt đi là được.
- 3 Xào hải sản
Bắc lên bếp 1 cái chảo chờ nóng phi thơm hành và tỏi băm. Cho hết hải sản vào xào với lửa lớn cho săn đều là có thể tắt bếp.
- 4. Cho nhân lên đế bánh
Phết đều 1 lớp tương cà lên trên mặt đế bánh pizza, xếp lên trên lần lượt hết phần hành tím, ớt chuông, phô mai trải đều mặt bánh.
Thêm hải sản và vài lát ớt lên trên và chuẩn bị nướng, có thể thêm 1 lớp phô mai nữa ở trên cùng nếu thích.
- 5.Nướng bánh
Cách 1: Nướng pizza bằng lò nướng
Đầu tiên, bạn cần phải mở lò nướng trước để làm nóng lò, mở ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 - 15 phút. Khi đủ thời gian cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 230 độ C trong khoảng 7 phút là được.
Cách 2: Nướng pizza bằng nồi chiên không dầu
Đối với nồi chiên không dầu, trước khi nướng bạn làm nóng lò 5 phút ở nhiệt 180 độ, sau đo bạn nướng bánh pizza ở 200 độ C trong vòng 10 phút.
- 6
Thành phẩm
Chiếc bánh pizza nóng giòn thơm béo ra lò với phần hải sản quyện lẫn trong lớp phô mai béo ngậy ăn kèm với ớt chuông càng thêm hấp dẫn.
Lưu lại ngay công thức và vào bếp trổ tài cho cả nhà thưởng thức ngay nào!
- Chuẩn bị
45 phút - Chế biến
1 giờ - Độ khó
Dễ
Mực 300 gr Tôm 300 gr Bột mì số 8 150 gr Bột mì số 11 150 gr Hành tây 1/2 quả Ớt chuông 50 gr Cà chua 2 quả Bắp Mỹ 50 gr(tách hạt) Phô mai 150 gr Men nở 3 gr Lá oregano 3 muỗng cà phê Bơ anchor 15 gr Mật ong 20 ml Dầu ăn 2 muỗng cà phê(Dầu oliu) Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ hạt nêm/ đường)
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Pizza hải sản phô mai (công thức được chia sẻ từ người dùng)
- 1
Làm đế bánh pizza
Đầu tiên, bạn khuấy đều hỗn hợp gồm 20ml mật ong, 150ml nước cùng men nở, sau đó cho thêm 1 ít muối, 20ml dầu ăn và 2 muỗng cà phê lá oregano rồi tiếp tục khuấy đều.
Kế tiếp, bạn cho hết phần bột mì số 11 và bột mì số 8 cùng hỗn hợp men bên trên vào thau rồi dùng tay trộn đều.
Sau khi hỗn hợp bột đã đều thì cho vào máy nhồi bột và tiến hành nhồi bột trong vòng 10 - 15 phút cho đến khi bột thành 1 khối thống nhất và không dính tay thì tắt máy.
Bột đã nhồi xong thì chia thành 3 phần bằng nhau và ủ trong vòng 45 phút.
- 2
Nướng sơ đế bánh pizza
Bạn lót sẵn 1 lớp giấy nến rồi dùng tay dàn đều bột thành hình tròn mỏng khoảng 1/2 lóng tay, sau đó cho bột nghỉ khoảng 15 phút.
Trong khoảng thời gian bột nghỉ thì bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút. Để bánh không phồng to thì bạn dùng nĩa xăm đều các lỗ nhỏ lên đế bánh.
Sau khi lò nướng đã nóng thì cho đế pizza vào nướng khoảng 15 phút đến khi đế vàng sơ là được.
- 3
Sơ chế topping
Tôm và mực bạn rửa sạch, cắt nhỏ hoặc thái lát mỏng tùy thích. Kế tiếp, bạn đem tôm và mực hấp hoặc luộc sơ khoảng 5 - 7 phút cho chín tái là được.
Hành tây và cà chua rửa sạch, bỏ vỏ và cắt hạt lựu. Ớt chuông rửa sạch, cắt sợi nhỏ.
Làm sốt pizza: bắc chảo lên bếp, cho vào 15gr bơ anchor nấu trên lửa vừa đến khi bơ tan chảy thì cho hành tây vào phi thơm khoảng 2 phút.
Đến khi hành tây vàng thơm thì lần lượt cho cà chua và 2 muỗng canh nước vào đảo đều khoảng 3 phút, nêm nếm 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối cùng 1 muỗng cà phê lá oregano và xào đến khi cà chua chín mềm thì tắt bếp.
- 4
Phủ topping lên pizza
Bạn quét lên đế bánh 1 lớp sốt cà chua rồi rắc lên 1 lớp mỏng phô mai đã chuẩn bị.
Kế tiếp xếp hết các topping gồm mực, tôm, ớt chuông và bắp lên mặt bánh, rắc thêm 1 lớp phô mai và chuẩn bị nướng.
Mách nhỏ: Để pizza không bị cháy khi nướng thì bạn hãy phủ đủ phô mai ở bề mặt đế bánh có quét sốt cà chua nhé!
- 5
Nướng bánh pizza hải sản phô mai
Bạn làm nóng lò nướng ở 250 độ trước khoảng 15 phút rồi sau đó cho bánh vào lò và nướng trong khoảng 25 phút ở 250 độ C.
Sau khi bánh chín, đem bánh ra khỏi lò vậy là hoàn thành rồi. Dùng dao cắt bánh ra làm 4 hoặc 8 tùy theo ý thích.
Mách nhỏ: Nên ăn liền sau khi nướng để bánh được ngon và giòn hơn nhé!
- 6
Thành phẩm
Chiếc bánh pizza hải sản phô mai thơm ngon, giòn xốp hòa quyện cùng 1 chút vị phô mai béo ngậy cùng vị ngọt tươi của tôm và mực tạo nên hương vị hấp dẫn, khó cưỡng.
Bạn nên thưởng thức cùng tương ớt, tương cà và một ít sốt tabasco là chuẩn vị nhé!
- Chọn mua tôm có vỏ bóng, thân tôm chắc chắn, phần đầu cứng gắn chặt với mình tôm, chân tôm gắn chặt vào thân, thịt tôm săn chắc.
- Tránh chọn mua những con tôm chảy nhớt hay những con tôm có chân đã bị chuyển sang màu đen vì đây chính là dấu hiệu cho thấy chúng không còn tươi.
- Không mua tôm có phần đuôi xòe ra, lỏng lẻo, mất vây đuôi và không xếp gọn vào nhau vì có thể tôm bắt lên đã lâu, đã ngâm qua chất bảo quản.