2 cách làm thịt bọc trứng chiên xù cực hấp dẫn dễ làm tại nhà

TRỊNH THỊ THANH THẢO

Well-known member
Trứng là thực phẩm rất bổ dưỡng và thơm ngon, có thể chế biến thành nhiều món ngon. Hôm nay, cùng vào bếp với Bách hóa XANH trổ tài làm 2 món thịt bọc trứng chiên xù vừa ngon miệng mà còn lạ miệng cho cả gia đình thưởng thức
1Cách làm món thịt bọc trứng cút chiên xù
Món thịt bọc trứng cút chiên xù

Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
3 - 5 ngườiNguyên liệu làm món thịt bọc trứng cút chiên xù
  • 200g thịt heo xay
  • 30 quả trứng cút
  • 2 quả trứng gà
  • 200g bột chiên xù
  • 200g bột chiên giòn
  • Gia vị: Tiêu, hạt nêm, dầu ăn, tương ớt
Nguyên liệu làm món thịt bọc trứng cút chiên xù
Cách làm món thịt bọc trứng cút chiên xù
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn luộc 30 quả trứng cút trong 10 phút, sau đó vớt ra ngâm vào trong nước lạnh, lột vỏ và để ráo.
Luộc trứng cút
Tiếp đó, bạn cho thịt xay ra tô và thêm ½ muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe tiêu vào tô thịt xay, trộn đều hỗn hợp lên để thịt xay ngấm gia vị.
Trộn hỗn hợp thịt xay với gia vị
Bước 2 Thịt bọc trứng cút
Bạn lấy một lượng thịt vừa đủ cho vào lòng bàn tay, vo viên tròn và ép dẹt. Đặt vào chính giữa 1 quả trứng cút đã lăn sơ qua bột chiên giòn. Sau đó bọc kín thịt lại, rồi lăn qua 1 lớp bột chiên giòn sao cho bột phủ hết bề mặt viên thịt.
Dùng thịt bọc trứng cút và lăn qua 1 lớp bột chiên giòn
Tiếp đến, bạn đập tan 2 quả trứng gà, rồi nhúng viên thịt qua hỗn hợp trứng gà đã đánh tan. Lăn tiếp qua một lớp bột chiên xù, rải đều bột lên khắp mặt viên thịt để đảm bảo bột chiên xù bám hết vào viên thịt nhé.
Lăn viên thịt qua bột chiên xù
Bước 3 Đem chiên trứng cút đã bọc thịt
Bắc chảo lên bếp, cho vào 250ml dầu ăn và đun nóng già. Bạn thả từng viên thịt đã bọc trứng vào chiên đến khi vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu và thưởng thức thôi
Đem chiên trứng cút đã bọc thịt
Bước 4 Thành phẩm
Nguyên liệu làm món thịt bọc trứng cút chiên xù
Những viên thịt bọc trứng cút vàng ươm bắt mắt, thơm thoang thoảng mùi trứng gà nè. Nếm thử một miếng thì bạn sẽ cảm nhận lớp vỏ thịt bên ngoài rất giòn và thơm, bên trong trứng cút nóng hổi béo mịn, ngất ngây. Món này ăn chung với tương ớt là tuyệt cú mèo.
2Cách làm thịt bọc trứng gà chiên xù

Chế biến
20 phútChuẩn bị
10 phútDành cho
3 ngườiNguyên liệu làm món thịt bọc trứng gà chiên xù
  • 200g giò sống
  • 200g thịt heo xay
  • 1 củ cà rốt
  • 8 quả trứng gà
  • Hành lá, hành tím
  • Bột chiên xù
  • Gia vị: Tiêu, hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt, nước mắm
Nguyên liệu làm món thịt bọc trứng gà chiên xù
Cách làm thịt bọc trứng gà chiên xù
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt bạn gọt bỏ vỏ, cắt hạt lựu. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím bạn bỏ vỏ, băm nhỏ.
Sau đó bạn bắc nồi nước lên, cho 6 quả trứng vào luộc 10 phút, sau đó vớt ra cho vào tô có đá lạnh, lột vỏ và để ráo.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Trộn hỗn hợp thịt
Bạn cho thịt heo xay, giò sống vào tô và thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào tô thịt xay, trộn đều hỗn hợp lên để thịt xay ngấm gia vị.
Ướp và trộn thịt
Tiếp đến bạn cho tiếp bột chiên xù vào, trộn đều lên.
Cho bột chiên xù và trộn đều
Bước 3 Vo viên và lăn bột
Đầu tiên bạn lấy thịt vừa đủ cho vào lòng bàn tay rồi ép dẹt. Sau đó đặt 1 quả trứng vào giữa, rồi vo tròn lại, lặp lại thao tác với 5 quả trứng còn lại.
Vo viên thịt
Bạn đập 1 quả trứng gà vào chén, đánh đều lên rồi cho viên thịt vào hỗn hợp trứng gà. Sau đó bạn lăn qua lớp bột chiên xù sao bột bám đều xung quanh viên thịt.
Lăn bột chiên xù
Bước 4 Chiên thịt bọc trứng gà chiên xù
Bạn bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào 1/2 chảo, đợi dầu sôi thì thả từng viên thịt vào. Bạn chiên đến khi những viên thịt chín, chuyển màu nâu vàng 2 mặt thì vót ra.
Chiên thịt bọc trứng gà chiên xù
Bước 5 Thành phẩm
Thành phẩm là những viên thịt bọc trứng gà vô cùng đẹp mắt. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong là phần thịt đậm đà với trứng gà thơm béo. Bạn có thể ăn cùng với tương ớt hoặc mayonnaise để tăng hương vị món ăn nhé!
 
Bên trên