Nguyễn Mai
Well-known member
Bưởi là loại quả phổ biến, rất giàu dinh dưỡng được người Việt yêu thích.
Dưới đây là 3 cách bổ bưởi nhanh, gọn, đơn giản, bạn hãy lưu ngay lại để áp dụng khi cần.
Cách 1:
Bước 1: Cắt đôi quả bưởi theo chiều ngang.
Bước 2: Lấy 1 con dao sắc và khía xung quanh từng phần riêng lẻ (giữa các màng).
Bước 3: Lấy thìa để xúc các múi bưởi và thưởng thức.
Bạn cũng có thể rắc đường lên trước khi ăn để bưởi ngọt hơn.
Cách 2:
Bước 1: Cắt bỏ 2 đầu quả bưởi.
Bước 2: Cắt dọc theo phần vỏ, để lộ phần thịt quả.
Bước 3: Tách từng múi bưởi theo các màng. Như vậy, bạn sẽ có được những múi bưởi sạch sẽ, sẵn sàng ăn ngay mà không dính màng.
Bước 4: Những phần thịt quả dính vào vỏ bạn đã cắt ra, hãy vắt nó lấy nước cốt vào cốc. Bạn có thể uống như nước ép hoặc trộn salad.
Cách 3:
Bước 1: Phương pháp này có lẽ là phức tạp nhất. Bắt đầu bằng cách khía vỏ bưởi và gọt vỏ như cam.
Bước 2: Tách quả bưởi làm đôi, sau đó làm tư.
Bước 3: Tạo một khe nhỏ trên màng của một múi, sau đó tách màng ra.
Bước 4: Tách phần thịt quả ra và bày ra đĩa.
Vậy phương pháp nào là tốt nhất?
Cách số 1 chắc chắn là sạch nhất. Nếu bạn chỉ muốn ăn nửa quả bưởi vào bữa sáng, đây là một cách rất tiện lợi để thực hiện.
Cách 2 là cách nhanh nhất, nó cũng tạo ra những lát cắt gọn gàng, sạch sẽ. Nếu bạn đang cắt nhiều quả bưởi cùng một lúc, thì đây là phương pháp được khuyên dùng.
Cách 3 ít lãng phí nhất. Hơi tốn thời gian một chút nhưng bạn có thể lấy hết thịt quả ra khỏi màng. Tuy nhiên, các phần không đẹp bằng các phần từ cách 2, vì vậy coi trọng hình thức thì nên sử dụng cách 2.
Dưới đây là 3 cách bổ bưởi nhanh, gọn, đơn giản, bạn hãy lưu ngay lại để áp dụng khi cần.
Cách 1:
Bước 1: Cắt đôi quả bưởi theo chiều ngang.
Bước 2: Lấy 1 con dao sắc và khía xung quanh từng phần riêng lẻ (giữa các màng).
Bước 3: Lấy thìa để xúc các múi bưởi và thưởng thức.
Bạn cũng có thể rắc đường lên trước khi ăn để bưởi ngọt hơn.
Cách 2:
Bước 1: Cắt bỏ 2 đầu quả bưởi.
Bước 2: Cắt dọc theo phần vỏ, để lộ phần thịt quả.
Bước 3: Tách từng múi bưởi theo các màng. Như vậy, bạn sẽ có được những múi bưởi sạch sẽ, sẵn sàng ăn ngay mà không dính màng.
Bước 4: Những phần thịt quả dính vào vỏ bạn đã cắt ra, hãy vắt nó lấy nước cốt vào cốc. Bạn có thể uống như nước ép hoặc trộn salad.
Cách 3:
Bước 1: Phương pháp này có lẽ là phức tạp nhất. Bắt đầu bằng cách khía vỏ bưởi và gọt vỏ như cam.
Bước 2: Tách quả bưởi làm đôi, sau đó làm tư.
Bước 3: Tạo một khe nhỏ trên màng của một múi, sau đó tách màng ra.
Bước 4: Tách phần thịt quả ra và bày ra đĩa.
Vậy phương pháp nào là tốt nhất?
Cách số 1 chắc chắn là sạch nhất. Nếu bạn chỉ muốn ăn nửa quả bưởi vào bữa sáng, đây là một cách rất tiện lợi để thực hiện.
Cách 2 là cách nhanh nhất, nó cũng tạo ra những lát cắt gọn gàng, sạch sẽ. Nếu bạn đang cắt nhiều quả bưởi cùng một lúc, thì đây là phương pháp được khuyên dùng.
Cách 3 ít lãng phí nhất. Hơi tốn thời gian một chút nhưng bạn có thể lấy hết thịt quả ra khỏi màng. Tuy nhiên, các phần không đẹp bằng các phần từ cách 2, vì vậy coi trọng hình thức thì nên sử dụng cách 2.