3 cách để biến cơm nguội thành các món ăn hấp dẫn ngon, bổ và rẻ

Minh Thư

Well-known member
3 cách để biến cơm nguội thành các món ăn hấp dẫn ngon, bổ và rẻ
Cơm là món ăn truyền thống của người Việt, vì mỗi ngày chúng ta đều dùng cơm với những món kho, chiên và xào thường ngày mà ta yêu thích. Nhưng bạn đã bao giờ thử chế biến ra thật nhiều món ăn sáng tạo từ cơm nguội chưa. Hãy cùng tôi tìm hiểu cách để chế biến ra các món ăn ngon từ cơm nguội nhé!!!

1. Cơm chiên trứng theo kiểu như các món bánh ăn vặt

** Nguyên liệu:
Làm khẩu phần ăn cho 2 người
- 2 quả trứng
- 2 chén cơm nguội
- Hành lá
- Cà rốt
- Các gia vị
** Chế biến:
- Trộn hỗn hợp cơm nguội
Bạn bằm nhuyễn hành lá và cà rốt. Sau đó, cho cơm nguội vào tô trộn và đập vào 2 quả trứng. Trộn đều tay, cho cà rốt và hành lá đã băm nhuyễn vào trộn chung. Cho thêm 1 tí muối, hạt nêm và tiêu xay nhuyễn vào trộn cho thấm đều gia vị.
- Chiên cơm
Bắt chảo chiên lên bếp với lượng dầu ăn vừa phải. Sau khi dầu nóng múc cơm dạng tròn dẹp theo từng miếng vừa ăn vào chiên.
Chiên vàng từng mặt ở mức lửa vừa để bánh vàng đều nhưng không để lửa to tránh bị cháy. Sau đó, vớt bánh ra giấy thấm dầu là đã dùng được rồi. Món ăn đã hoàn thành trong vòng 30 phút.

Lưu ý: Cơm trước khi chiên nên trộn với 1 ít bột để bánh hoàn thành có độ giòn ngon tuyệt. Món này ngon tuyệt nhưng không ngán vì có cà rốt và hành trong bánh.
2. Cơm chiên thập cẩm kiểu viên
** Nguyên liệu:
Làm theo khẩu phần 2 người ăn
- 1 chén cơm nguội
- 50g thịt xông khói
- 1 ít cải thìa
- Cà rốt
- Các gia vị
** Chế biến:
- Trộn hỗn hợp cơm nguội
Thái nhỏ cải thìa, cà rốt và thịt xông khói. Sau đó, bạn cho một ít dầu ăn vào chảo và cho thịt vào xào ở mức lửa nhỏ trong vòng 2 phút. Thêm rau cải thìa và cà rốt vào xào chung khoảng 5 phút cho đến khi các nguyên liệu chín đều. Cuối cùng, cho cơm vào đảo đều và nêm thêm các gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm múc cơm vừa chiênvào và vò thành viên tròn to. Món cơm chiên dạng viên đã hoàn thành nhìn hấp dẫn và thích hợp cho các bữa cơm trưa công sở.


3. Cơm chiên viên cay cho ngày mưa bão

** Nguyên liệu:
Làm khẩu phần cho 2 người ăn
- 1 Chén cơm nguội
- 10gr cá hồi
- 20 gr kim chi
- Mè rang
- Sốt ớt Hàn Quốc
- Các gia vị và mật ong
** Chế biến:
- Trộn cơm: Cắt nhỏ kim chi và cá hồi. Sau đó, cho cơm nguội ra tô lớn, cho thêm muối, cá hồi, kim chi, mật ong và vừng đã rang vào trộn đều.
Sau đó, múc cơm thành từng viên tròn cho đến khi hết phần cơm còn lại. Cắt thêm ớt chuông và nấm theo từng miếng vừa ăn. Dùng xiên que xiên cơm nguội đã vò viên và ớt chuông, nấm xen kẽ với nhau.
- Nướng cơm:
Chuẩn bị phần nước sốt: trộn sốt ớt Hàn Quốc và 1 ít mật ong và chén nhỏ cho thêm ít dầu ăn vào và trộn đều. Cho cơm đã xiên que lên bếp nướng, dùng cọ quẹt phàn nước sốt lên các que cơm. Trở đều tay cho cơm và rau nấm chín đều trong 10 phút.


Lưu ý: không có bếp nướng ta dùng cách áp chảo để làm là hoàn thành ngay món ăn ngon.
 
Bên trên