Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Cách làm bánh bột nếp lăn mè đường
Chế biến
15 phútChuẩn bị
10 phútDành cho
3 ngườiNguyên liệu làm bánh bột nếp lăn mè đường (bánh calochia)
Nguyên liệu làm bánh bột nếp lăn mè đường (bánh calochia)
Cách làm bánh bột nếp lăn mè đường (bánh calochia)
Bước 1 Trộn bột
Rây 200g bột nếp, 25g bột bắp vào tô. Sau đó thêm từ từ 220ml nước vào và đảo đều. Tiếp đến cho 15ml dầu ăn vào và tiếp tục đảo cho hỗn hợp hòa trộn với nhau
Trộn bột
Bước 2 Trộn mè và đường
Cho 50g mè và 50g đường vào tô và trộn đều lại với nhau
Trộn mè và đường
Bước 3 Làm chín phần bột
Cho tô hỗn hợp bột nếp vào lò vi sóng 2 phút rồi lấy ra đảo đều.
Sau khi đảo đều thì tiếp tục cho vào lò vi sóng quay 1 phút rồi lấy ra. Lúc này phần bột đã chín và trộn đều tay cho đến khi phần bột mềm mịn
Làm chín phần bột
Bước 4 Cắt phần bột thành từng viên
Cho phần bột vào một cái khay và cho hỗn hợp mè, đường vào và xoa đều khắp bề mặt phần bột để không dính tay.
Cho phần bột vào hỗn hợp mè, đường và xoa đều bề mặt
Dùng dao hoặc kéo cắt phần bột thành những thanh dài, sau đó cắt thành từng viên vừa ăn. Sau khi cắt xong thì trộn đều các viên với lớp mè, đường.
Cắt phần thành nhiều viên nhỏ rồi lăn lại với mè, đường
Bước 5 Thành phẩm
Bánh bột nếp lăn mè đường có vẻ ngoài đẹp mắt, bên ngoài là lớp mè thơm phức, bên trong là lớp nếp dẻo mịn. Món ăn này không tốn quá nhiều công sức để thực hiện nhưng vẫn thơm ngon. Hãy mau vào bếp trổ tài ngay để chiêu đãi cả nhà vào ngày cuối tuần nào!
Thành phẩm bánh bột nếp lăn mè đường
2Cách làm bánh calochia tím chiên giòn
Chế biến
15 phútChuẩn bị
10 phútDành cho
3 ngườiNguyên liệu làm bánh bột nếp lăn mè đường (bánh calochia)
- 200g bột nếp
- 25g bột bắp
- 220ml nước
- 50g mè
- Gia vị: Đường, dầu ăn
Cách làm bánh bột nếp lăn mè đường (bánh calochia)
Bước 1 Trộn bột
Rây 200g bột nếp, 25g bột bắp vào tô. Sau đó thêm từ từ 220ml nước vào và đảo đều. Tiếp đến cho 15ml dầu ăn vào và tiếp tục đảo cho hỗn hợp hòa trộn với nhau
Bước 2 Trộn mè và đường
Cho 50g mè và 50g đường vào tô và trộn đều lại với nhau
Bước 3 Làm chín phần bột
Cho tô hỗn hợp bột nếp vào lò vi sóng 2 phút rồi lấy ra đảo đều.
Sau khi đảo đều thì tiếp tục cho vào lò vi sóng quay 1 phút rồi lấy ra. Lúc này phần bột đã chín và trộn đều tay cho đến khi phần bột mềm mịn
Bước 4 Cắt phần bột thành từng viên
Cho phần bột vào một cái khay và cho hỗn hợp mè, đường vào và xoa đều khắp bề mặt phần bột để không dính tay.
Dùng dao hoặc kéo cắt phần bột thành những thanh dài, sau đó cắt thành từng viên vừa ăn. Sau khi cắt xong thì trộn đều các viên với lớp mè, đường.
Bước 5 Thành phẩm
Bánh bột nếp lăn mè đường có vẻ ngoài đẹp mắt, bên ngoài là lớp mè thơm phức, bên trong là lớp nếp dẻo mịn. Món ăn này không tốn quá nhiều công sức để thực hiện nhưng vẫn thơm ngon. Hãy mau vào bếp trổ tài ngay để chiêu đãi cả nhà vào ngày cuối tuần nào!
2Cách làm bánh calochia tím chiên giòn