3 cách làm bánh bột nếp lăn mè đường (calochia) trứ danh, dân sành ăn mới biết

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Cách làm bánh bột nếp lăn mè đường


Chế biến
15 phútChuẩn bị
10 phútDành cho
3 ngườiNguyên liệu làm bánh bột nếp lăn mè đường (bánh calochia)
  • 200g bột nếp
  • 25g bột bắp
  • 220ml nước
  • 50g mè
  • Gia vị: Đường, dầu ăn
Nguyên liệu làm bánh bột nếp lăn mè đường (bánh calochia)
Nguyên liệu làm bánh bột nếp lăn mè đường (bánh calochia)

Cách làm bánh bột nếp lăn mè đường (bánh calochia)
Bước 1 Trộn bột


Rây 200g bột nếp, 25g bột bắp vào tô. Sau đó thêm từ từ 220ml nước vào và đảo đều. Tiếp đến cho 15ml dầu ăn vào và tiếp tục đảo cho hỗn hợp hòa trộn với nhau

Trộn bột
Trộn bột

Bước 2 Trộn mè và đường

Cho 50g mè và 50g đường vào tô và trộn đều lại với nhau

Trộn mè và đường
Trộn mè và đường

Bước 3 Làm chín phần bột

Cho tô hỗn hợp bột nếp vào lò vi sóng 2 phút rồi lấy ra đảo đều.

Sau khi đảo đều thì tiếp tục cho vào lò vi sóng quay 1 phút rồi lấy ra. Lúc này phần bột đã chín và trộn đều tay cho đến khi phần bột mềm mịn

 Làm chín phần bột
Làm chín phần bột

Bước 4 Cắt phần bột thành từng viên

Cho phần bột vào một cái khay và cho hỗn hợp mè, đường vào và xoa đều khắp bề mặt phần bột để không dính tay.

Cho phần bột vào hỗn hợp mè, đường và xoa đều bề mặt
Cho phần bột vào hỗn hợp mè, đường và xoa đều bề mặt

Dùng dao hoặc kéo cắt phần bột thành những thanh dài, sau đó cắt thành từng viên vừa ăn. Sau khi cắt xong thì trộn đều các viên với lớp mè, đường.

Cắt phần thành nhiều viên nhỏ rồi lăn lại với mè, đường
Cắt phần thành nhiều viên nhỏ rồi lăn lại với mè, đường

Bước 5 Thành phẩm

Bánh bột nếp lăn mè đường có vẻ ngoài đẹp mắt, bên ngoài là lớp mè thơm phức, bên trong là lớp nếp dẻo mịn. Món ăn này không tốn quá nhiều công sức để thực hiện nhưng vẫn thơm ngon. Hãy mau vào bếp trổ tài ngay để chiêu đãi cả nhà vào ngày cuối tuần nào!

Thành phẩm bánh bột nếp lăn mè đường
Thành phẩm bánh bột nếp lăn mè đường

2Cách làm bánh calochia tím chiên giòn
 
Bên trên