Minh Thư
Well-known member
Bánh chuối nướng là món ăn nhiều người yêu thích. Hướng dẫn 3 cách làm bánh chuối nướng thơm ngon tại nhà với nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản và không kém phần hấp dẫn.
1. Cách làm bánh chuối nướng truyền thống đơn giản
a. Nguyên liệu
Bánh chuối nướng truyền thống bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Trộn bột với chuối
Chuối lột vỏ và cho vào tô và dầm nhuyễn. Tiếp theo, cho vào tô đó 4 muỗng canh bột mì và trộn thật đều.
Tiếp đến, bạn đập một quả trứng gà vào 1 tô khác, khuấy đều và cho thêm 1 muỗng canh sữa đặc rồi dùng phới lồng trộn thật đều đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn, không bị vón cục.
Sau đó, bạn cho một ít các loại hạt như nho khô, óc chó hoặc hạnh nhân vào là hoàn thành bột bánh.
Bước 2: Nướng bánh
Trước tiên, phải chuẩn bị khuôn nướng. Vỉ nướng của nồi chiên không dầu rất bé, nên dùng khuôn nhỏ vừa với vỉ nướng hoặc dùng các khuôn bánh cup cake để chia nhỏ ra nướng bánh. Dùng giấy nến lót xuống đáy khuôn bánh hoặc quét một lớp dầu ăn mỏng xung quanh lòng khuôn sau đó đổ hỗn hợp bột bánh vào trong đó.
Trước khi nướng bánh, cần làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 5 phút ở mức nhiệt 180 độ C và cho bánh vào nướng ở 160 độ C trong vòng từ 25 - 30 phút.
Bước 3: Hoàn thành
Hết thời gian đó, bạn lấy bánh ra và dùng tăm cắm vào bánh, nếu tăm không dính thì nghĩa là bánh đã chín và có thể thưởng thức.
2. Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa ngon
a. Nguyên liệu
Bánh chuối nướng nước cốt dừa ngon
Bước 1: Trộn bột với chuối
Chuối lột vỏ, bỏ gân, thái lát tròn dày khoảng 1cm.
Ướp chuối với 3 thìa canh đường, 1 thìa canh rượu, 1 ít muối tinh. Sau đó, xóc đều chuối, bọc màng bọc cất ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc ít nhất 2 tiếng.
Cho các nguyên liệu: sữa đặc, sữa tươi, trứng gà, bơ đã đun tan chảy, nước cốt dừa, chút vani hoặc dầu chuối vào 1 chiếc bát to và khuấy đều. Sau đó, rây bột mì hoặc bột gạo vào bát, trộn thật đều lại cho hoà quyện với nhau. Tiếp theo, xé nhỏ bánh mỳ thả vào bát hỗn hợp trên và trộn lại lần cuối cho đều.
Bước 2: Nướng bánh
Chuẩn bị khuôn nướng, vỉ nướng của nồi chiên không dầu rất bé, nên dùng khuôn nhỏ vừa với vỉ nướng hoặc dùng các khuôn bánh cup cake để chia nhỏ ra nướng bánh. Trước khi nướng, nên phết một lớp bơ vào khuôn hoặc dùng giấy nến lót khuôn… Dùng thìa to múc bột vào khuôn, dàn đều mỏng lớp bột, sau đó xếp một lớp chuối lên trên, cứ một lớp chuối một lớp bột cho đến hết.
Lớp chuối trên cùng xếp thật khéo, đều nhau và sát nhau hơn để nướng xong có mặt bánh đều đẹp.
Cho khay bánh vào vỉ, bật 160 độ nướng trong 15 phút. Tiếp đó, dùng giấy bạc phủ mặt bánh nướng thêm 10 phút nữa. Cuối cùng, bỏ giấy bạc, phết nước ướp chuối với chút nước hàng lên mặt bánh, tăng nhiệt độ lên 180 độ nướng trong 5 phút, bỏ ra xem mặt bánh vàng đẹp chưa, nếu chưa đạt nướng thêm 3-4 phút nữa đến khi ưng ý, nếu đạt rồi thì để nguyên trong nồi chiên như vậy khoảng 1 giờ hãy lấy bánh ra, như vậy bánh lên màu rất đẹp. Đợi bánh nguội thì cất vào ngăn mát tủ lạnh.
3. Cách làm bánh chuối nướng sữa tươi nhanh
a. Nguyên liệu
Bánh chuối nướng sữa tươi thơm ngon
Bước 1: Sơ chế chuối
Chuối lột vỏ và cắt khoang cho vào hộp sau đó trộn chung cùng 110g đường và cho vào tủ lạnh để qua đêm.
Bước 2: Pha các nguyên liệu
Chắt phần nước đường phần chuối để qua đêm ra một chiếc bát riêng. Tiếp đó, pha các nguyên liệu gồm đường sữa tươi, kem tươi và bánh mì sandwich xé nhỏ vào tô và rây bột mì vào tô thành hỗn hợp mịn sệt. Sau đó, phết kèm 1 lớp bơ lên trên.
Bước 3: Nướng bánh
Nướng bánh với nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 150 độ C trong 15 phút đều, lưu ý trở đều 2 mặt và nướng tiếp bánh ở nhiệt độ 125 độ C trong 60 phút.
Bước 4: Hoàn thành
Sau khi lấy bánh từ nồi chiên không dầu các bạn rắc thêm đường bột lêm để trang trí kết hợp tạo thêm vị ngọt nhẹ.
3 cách làm bánh chuối nướng như chúng tôi vừa chia sẻ trên đây đơn giản mà ngon. Chúc các bạn thành công!
1. Cách làm bánh chuối nướng truyền thống đơn giản
a. Nguyên liệu
- Chuối chín: 2 quả
- Bột mì đa dụng: 4 muỗng canh
- Trứng gà: 1 quả
- Sữa đặc: 1 muỗng canh
- Nho khô, óc chó, hạnh nhân
- Dầu ăn: 1 ít
Bánh chuối nướng truyền thống bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Trộn bột với chuối
Chuối lột vỏ và cho vào tô và dầm nhuyễn. Tiếp theo, cho vào tô đó 4 muỗng canh bột mì và trộn thật đều.
Tiếp đến, bạn đập một quả trứng gà vào 1 tô khác, khuấy đều và cho thêm 1 muỗng canh sữa đặc rồi dùng phới lồng trộn thật đều đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn, không bị vón cục.
Sau đó, bạn cho một ít các loại hạt như nho khô, óc chó hoặc hạnh nhân vào là hoàn thành bột bánh.
Bước 2: Nướng bánh
Trước tiên, phải chuẩn bị khuôn nướng. Vỉ nướng của nồi chiên không dầu rất bé, nên dùng khuôn nhỏ vừa với vỉ nướng hoặc dùng các khuôn bánh cup cake để chia nhỏ ra nướng bánh. Dùng giấy nến lót xuống đáy khuôn bánh hoặc quét một lớp dầu ăn mỏng xung quanh lòng khuôn sau đó đổ hỗn hợp bột bánh vào trong đó.
Trước khi nướng bánh, cần làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 5 phút ở mức nhiệt 180 độ C và cho bánh vào nướng ở 160 độ C trong vòng từ 25 - 30 phút.
Bước 3: Hoàn thành
Hết thời gian đó, bạn lấy bánh ra và dùng tăm cắm vào bánh, nếu tăm không dính thì nghĩa là bánh đã chín và có thể thưởng thức.
2. Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa ngon
a. Nguyên liệu
- Chuối chín: 5 quả
- Đường: 3 thìa canh
- Rượu: 1 ít
- Sữa đặc: 2 thìa canh
- Sữa tươi không đường: 80ml
- Nước cốt dừa: 80ml
- Bột mì hoặc bột gạo tẻ: 25g
- Bơ nhạt: 25g
- Bánh mì gối 4-5 lát
- Trứng gà: 1 quả nhỏ
- Dầu chuối hoặc va ni: 1/2 thìa cà phê
- Muối: 1/4 thìa cà phê.
Bánh chuối nướng nước cốt dừa ngon
Bước 1: Trộn bột với chuối
Chuối lột vỏ, bỏ gân, thái lát tròn dày khoảng 1cm.
Ướp chuối với 3 thìa canh đường, 1 thìa canh rượu, 1 ít muối tinh. Sau đó, xóc đều chuối, bọc màng bọc cất ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc ít nhất 2 tiếng.
Cho các nguyên liệu: sữa đặc, sữa tươi, trứng gà, bơ đã đun tan chảy, nước cốt dừa, chút vani hoặc dầu chuối vào 1 chiếc bát to và khuấy đều. Sau đó, rây bột mì hoặc bột gạo vào bát, trộn thật đều lại cho hoà quyện với nhau. Tiếp theo, xé nhỏ bánh mỳ thả vào bát hỗn hợp trên và trộn lại lần cuối cho đều.
Bước 2: Nướng bánh
Chuẩn bị khuôn nướng, vỉ nướng của nồi chiên không dầu rất bé, nên dùng khuôn nhỏ vừa với vỉ nướng hoặc dùng các khuôn bánh cup cake để chia nhỏ ra nướng bánh. Trước khi nướng, nên phết một lớp bơ vào khuôn hoặc dùng giấy nến lót khuôn… Dùng thìa to múc bột vào khuôn, dàn đều mỏng lớp bột, sau đó xếp một lớp chuối lên trên, cứ một lớp chuối một lớp bột cho đến hết.
Lớp chuối trên cùng xếp thật khéo, đều nhau và sát nhau hơn để nướng xong có mặt bánh đều đẹp.
Cho khay bánh vào vỉ, bật 160 độ nướng trong 15 phút. Tiếp đó, dùng giấy bạc phủ mặt bánh nướng thêm 10 phút nữa. Cuối cùng, bỏ giấy bạc, phết nước ướp chuối với chút nước hàng lên mặt bánh, tăng nhiệt độ lên 180 độ nướng trong 5 phút, bỏ ra xem mặt bánh vàng đẹp chưa, nếu chưa đạt nướng thêm 3-4 phút nữa đến khi ưng ý, nếu đạt rồi thì để nguyên trong nồi chiên như vậy khoảng 1 giờ hãy lấy bánh ra, như vậy bánh lên màu rất đẹp. Đợi bánh nguội thì cất vào ngăn mát tủ lạnh.
3. Cách làm bánh chuối nướng sữa tươi nhanh
a. Nguyên liệu
- 800g chuối xiên chín
- 60g bột mì
- Bánh mì sandwich
- 700g sữa tươi
- 50g whipping cream
- 110g đường
Bước 1: Sơ chế chuối
Chuối lột vỏ và cắt khoang cho vào hộp sau đó trộn chung cùng 110g đường và cho vào tủ lạnh để qua đêm.
Bước 2: Pha các nguyên liệu
Chắt phần nước đường phần chuối để qua đêm ra một chiếc bát riêng. Tiếp đó, pha các nguyên liệu gồm đường sữa tươi, kem tươi và bánh mì sandwich xé nhỏ vào tô và rây bột mì vào tô thành hỗn hợp mịn sệt. Sau đó, phết kèm 1 lớp bơ lên trên.
Bước 3: Nướng bánh
Nướng bánh với nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 150 độ C trong 15 phút đều, lưu ý trở đều 2 mặt và nướng tiếp bánh ở nhiệt độ 125 độ C trong 60 phút.
Bước 4: Hoàn thành
Sau khi lấy bánh từ nồi chiên không dầu các bạn rắc thêm đường bột lêm để trang trí kết hợp tạo thêm vị ngọt nhẹ.
3 cách làm bánh chuối nướng như chúng tôi vừa chia sẻ trên đây đơn giản mà ngon. Chúc các bạn thành công!