linh_449
Linh Linhh
1. Panna cotta socola
Socola đen 150 gr(65%) Gelatin 8 gr(dạng lá dùng 4 lá) Sữa tươi không đường 280 ml Kem tươi 300 gr(whipping cream) Đường 35 gr
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Panna cotta socola
Sữa tươi không đường 150 ml Sữa chua không đường 50 gr Mật ong 20 gr Bột gelatin 1 muỗng cà phê Bột ca cao 1 muỗng cà phê
Bột gelatin là gì?
- Chế biến
40 phút - Độ khó
Dễ
Socola đen 150 gr(65%) Gelatin 8 gr(dạng lá dùng 4 lá) Sữa tươi không đường 280 ml Kem tươi 300 gr(whipping cream) Đường 35 gr
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Panna cotta socola
- 1
Băm nhỏ socola
Bạn dùng dao băm socola ra thật nhỏ để lát sau khi trộn với sữa, socola tan nhanh và đều hơn. Sau đó bạn cho socola vào tô.
- 2
Đun hỗn hợp sữa
Cho 8g gelatin vào chén, thêm khoảng 20ml nước đá lạnh vào rồi ngâm khoảng 15 phút cho nở mềm.
Cho vào nồi 280ml sữa tươi không đường, 300g kem sữa tươi (whipping cream) và 35g đường. Bật bếp đun lửa nhỏ cho sôi nhẹ. Vừa đun vừa khuấy đều tay để không bị cháy.
Hỗn hợp tan đều, đường tan hoàn toàn thì bạn tắt bếp.
- 3
Khuấy hỗn hợp panna cotta socola
Cho hỗn hợp sữa vừa đun vào tô socola đã băm nhỏ, khuấy nhẹ vài cái rồi cho tiếp 8g gelatin đã ngâm mềm vào.
Khuấy đều tay cho hỗn hợp tan hết hoàn toàn.
- 4
Đổ khuôn
Từ từ cho hỗn hợp vào ly, chạm nhẹ tay vào các bọt khí để phá vỡ hết các bọt khí, giúp mặt bánh mịn. Sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng.
Khi muốn lấy bánh ra, bạn ngâm bánh vào 1 tô nước ấm, bánh sẽ lấy ra dễ dàng.
- 5
Thành phẩm
Panna cotta socola thật thơm ngon, hấp dẫn với phần bánh mềm thơm, béo ngậy vị socola, tan ngay trong miệng thật thích đúng không nào? Hãy cùng thưởng thức ngay món bánh ngon này nhé, bạn có thể ăn kèm với vài trái dâu tây sẽ rất kích thích vị giác hơn đấy!
- Chuẩn bị
20 phút - Chế biến
5 phút - Độ khó
Dễ
Sữa tươi không đường 150 ml Sữa chua không đường 50 gr Mật ong 20 gr Bột gelatin 1 muỗng cà phê Bột ca cao 1 muỗng cà phê
Bột gelatin là gì?
- Gelatin là sản phẩm được chiết xuất từ collagen có trong xương và da động vật. Da hoặc xương động vật được trải qua quá trình xử lý rất kỹ từ khâu làm sạch nguyên liệu, cho đến khâu trở thành nguyên liệu gelatin có thể được sử dụng trong thực phẩm.
- Gelatin được sản xuất thành hai dạng phổ biến là bột gelatin và lá gelatin. Gelatin có thể được xem là một loại protein không mùi, không vị, nhưng cũng có loại có màu hơi ngả vàng.
- Bạn có thể tìm mua được gelatin cả dạng bột và dạng lá ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, các siêu thị gần nơi bạn ở hay các trang thương mại điện tử. Hãy chọn địa chỉ bán hàng uy tín để đam bao chất lượng nhé!