TRỊNH THỊ THANH THẢO
Well-known member
Hành lá là thực phẩm dùng để chế biến nhiều món ăn, thông thường nhất là dùng để nêm vào các món kho, món canh, món xào,... để tăng thêm hương vị và hành cũng rất rẻ nên luôn có mặt trong tủ lạnh của các bà nội trợ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách giữ hành lá lâu mà không bị úa, với các mẹo sau đây sẽ giúp các bạn bảo quản hành lá được lâu trong lạnh mà không lo bị hư.
1Cắt nhỏ hành rồi bảo quản trong ngăn đá
Bước 1 Đầu tiên rửa hành lá sạch và để ráo nước, rồi cắt nhỏ hành ra.
Rửa sạch và cắt nhỏ hành lá
Bước 2 Tiếp theo chia hành lá đã cắt vừa đủ cho một lần sử dụng vào từng túi hoặc hộp nhỏ, đậy kín lại và để vào ngăn đá tủ lạnh.
Cho hành lá vào hộp và để vào ngăn đá tủ lạnh
Khi lấy hành lá ra thì vẫn tươi và thơm như bình thường. Muốn sử dụng bạn lấy ra và cho trực tiếp vào món ăn, không cần phải rã đông.
Hành lá vẫn tươi và thơm ngon
2Gói hành lá bằng khăn giấy
Khăn giấy có tác dụng hút ẩm vì thế sẽ bảo quản được lâu hơn. Cùng theo dõi cách làm nhé chi tiết dưới đây nhé!
Bước 1 Đầu tiên chúng ta cần cắt bỏ phần rể hành, rồi rửa sạch và để ráo nước. Tiếp theo cắt cây hành thành từng khúc có thể làm 2 hoặc làm 3 tuỳ hành lớn hay nhỏ.
Cắt hành thành nhiều khúc rồi gấp kín bằng khăn giấy
Bước 2 Sau đó trải miếng khăn giấy ăn ra rồi xếp hành vào chính giữa, gấp kín lại rồi cho vào túi zip bảo quản trong tủ lạnh.
Gấp kín, cho vào túi zip và bảo quản trong tủ lạnh
Lưu ý: Sau 1 tuần nếu chưa dùng hết, bạn cần lấy hành ra rồi thay khăn giấy khác, vì lúc này khăn giấy đã bị thấm ướt. Và cứ như thế, sang tuần thứ 2, 3, 4 thực hiện tương tự.
3 Ngâm hành lá trong nước
Bước 1 Bạn đem hành đi rửa sạch từ ngọn đến rễ, sau đó bạn nhặt phần lá già mang đi để sử dụng và giữ phần lá non để bảo quản.
Lưu ý: Bạn không cắt bỏ phần rễ hành lá.
Rửa sạch và nhặt hành
Bước 2 Bạn chuẩn bị 1 ly hoặc 1 hũ nhựa sạch rồi thêm nước ngập mặt rễ. Sau đó bảo quản ở nơi thoáng mát, có ánh sáng mặt trời là được.
Tưới nước ngập rễ và sau 3 ngày thay nước 1 lần
Sau khoảng 3 ngày thì bạn cần thay nước một lần. Với cách này hành lá sẽ bảo quản được 10 ngày.
1Cắt nhỏ hành rồi bảo quản trong ngăn đá
Bước 1 Đầu tiên rửa hành lá sạch và để ráo nước, rồi cắt nhỏ hành ra.
Bước 2 Tiếp theo chia hành lá đã cắt vừa đủ cho một lần sử dụng vào từng túi hoặc hộp nhỏ, đậy kín lại và để vào ngăn đá tủ lạnh.
Cho hành lá vào hộp và để vào ngăn đá tủ lạnh
Khi lấy hành lá ra thì vẫn tươi và thơm như bình thường. Muốn sử dụng bạn lấy ra và cho trực tiếp vào món ăn, không cần phải rã đông.
Hành lá vẫn tươi và thơm ngon
2Gói hành lá bằng khăn giấy
Khăn giấy có tác dụng hút ẩm vì thế sẽ bảo quản được lâu hơn. Cùng theo dõi cách làm nhé chi tiết dưới đây nhé!
Bước 1 Đầu tiên chúng ta cần cắt bỏ phần rể hành, rồi rửa sạch và để ráo nước. Tiếp theo cắt cây hành thành từng khúc có thể làm 2 hoặc làm 3 tuỳ hành lớn hay nhỏ.
Cắt hành thành nhiều khúc rồi gấp kín bằng khăn giấy
Bước 2 Sau đó trải miếng khăn giấy ăn ra rồi xếp hành vào chính giữa, gấp kín lại rồi cho vào túi zip bảo quản trong tủ lạnh.
Gấp kín, cho vào túi zip và bảo quản trong tủ lạnh
Lưu ý: Sau 1 tuần nếu chưa dùng hết, bạn cần lấy hành ra rồi thay khăn giấy khác, vì lúc này khăn giấy đã bị thấm ướt. Và cứ như thế, sang tuần thứ 2, 3, 4 thực hiện tương tự.
3 Ngâm hành lá trong nước
Bước 1 Bạn đem hành đi rửa sạch từ ngọn đến rễ, sau đó bạn nhặt phần lá già mang đi để sử dụng và giữ phần lá non để bảo quản.
Lưu ý: Bạn không cắt bỏ phần rễ hành lá.
Rửa sạch và nhặt hành
Bước 2 Bạn chuẩn bị 1 ly hoặc 1 hũ nhựa sạch rồi thêm nước ngập mặt rễ. Sau đó bảo quản ở nơi thoáng mát, có ánh sáng mặt trời là được.
Tưới nước ngập rễ và sau 3 ngày thay nước 1 lần
Sau khoảng 3 ngày thì bạn cần thay nước một lần. Với cách này hành lá sẽ bảo quản được 10 ngày.