linh_449
Linh Linhh
1. Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 tô riêng biệt. Sau đó, cho nửa muỗng cà phê muối và 4-5 giọt nước cốt chanh, vừa đánh vừa cho từ từ 70 gram đường vào đến khi lòng trắng trứng bông lên.
Bước 2: Rây bột mì và bột bắp cho mịn. Cho vani, sữa tươi, và dầu ăn vào đánh đều với tô lòng đỏ trứng. Đổ bột đã rây vào và đánh đều để tạo thành hỗn hợp mịn.
Bước 3: Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng với lòng trắng trứng đánh bông. Không trộn quá lâu sẽ làm bột bánh bị chai khi nướng.
Bước 4: Nướng bánh
- Lót giấy nến xuống đáy nồi cơm để khi bánh chín dễ lấy ra hơn. Đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện.
- Nhấn Nấu - Cook đối với nồi cơm điện nắp gài và nồi cơm điện tử.
- Nhấn Menu chọn chế độ nướng bánh và đợi nồi nấu khoảng 40 phút (đối với nồi cơm điện tử có chế độ nướng bánh).
Bước 5: Hết thời gian cài đặt, dùng ngón tay nhấn xuống mặt bánh. Nếu thấy mặt bánh bông lan không bị lõm xuống là bánh đã chín, chờ bánh nguội một chút là có thể lấy ra dùng ngay. Nếu chưa chín, bạn nhấn nút Nấu - Cook thêm 1 lần nữa.
2. Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính
Bước 1: Cắt giấy bìa cứng và giấy nến thành những miếng nhỏ có kích thước dài 20 cm, rộng 6 cm. Bấm dính giấy nến và bìa cứng lại với nhau bằng gim bấm.
Sau đó cuộn tròn giấy thành khuôn có chiều cao 6 cm sao cho giấy nến ở phía trong. (Lưu ý: Bạn có thế thay giấy nến bằng giấy A4 trắng)
Bước 2: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 tô riêng biệt. Dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ thấp cho lòng trắng sủi bọt. Sau đó, cho nước cốt chanh vào và tăng dần tốc độ lên trong khoản 2-3 phút rồi cho từ từ đường vào. Tiếp tục đánh đến khi trứng bông lên.
Bước 3: Cho lòng đỏ vào hỗn hợp lòng trắng đã đánh bông, đánh với tốc độ thấp. Bạn hòa tan sữa tươi, vani, dầu ăn thành một hỗn hợp đồng nhất. Cho từ từ hỗn hợp vào kem trứng đã đánh bông khi nãy trộn đều.
Bước 4: Rây mịn và trộn đều bột bắp và bột mì, chia làm 3 phần, cho từng phần vào hỗn hợp trứng ở bước 3, trộn đều tất cả.
Bước 5: Làm nóng chảo ở lửa nhỏ. Thoa đều một lớp dầu mỏng vào chảo. Đặt khuôn giấy vào giữa chảo, đổ 1 lượng bột vào khuôn. Lưu ý, nên đổ 3/4 chiều cao của khuôn để bánh có không gian nở. Đậy nắp chảo lại và rán trong vòng 8 phút đến khi vàng rồi trở mặt bánh rán thêm 5-6 phút nữa.
Bước 6: Khi bánh chín, để nguội, cắt khuôn giấy và thưởng thức.
3. Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng
Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 tô riêng biệt. Sau đó, cho nửa muỗng cà phê muối và 4-5 giọt nước cốt chanh, vừa đánh vừa cho từ từ 70 gram đường vào đến khi lòng trắng trứng bông lên.
Bước 2: Rây bột mì và bột bắp cho mịn. Cho vani, sữa tươi, và dầu ăn vào đánh đều với tô lòng đỏ trứng. Đổ bột đã rây vào và đánh đều để tạo thành hỗn hợp mịn.
Bước 3: Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng với lòng trắng trứng đánh bông. Không trộn quá lâu sẽ làm bột bánh bị chai khi nướng.
Bước 4: Dùng bơ quết đều dưới đáy khuôn hoặc sử dụng giấy nến để chống dính cho khuôn. Làm nóng lò vi sóng trước khi cho bánh vào.
Bước 5: Đổ bột vào khuôn và cho khuôn vào lò vi sóng nướng trong khoảng 30-35 phút tùy theo nhiệt độ bạn điều chỉnh.
Khi thực hiện nướng bạn cài đặt chế độ nướng 2 mặt và để bánh vào giữa lò. Không cho quá nhiều bột vào khuôn sẽ làm ảnh hưởng đến nhiệt độ trong lò cũng như sự dãn nở của bánh.
Bước 6: Khi bánh chín tắt lò để nguội 5-10 phút là dùng được.
Xem thêm một số lò vi sóng đang kinh doanh tại Điện máy XANH:
4. Cách làm bánh bông lan hấp mềm mịn
Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 tô riêng biệt. Sau đó, cho nửa muỗng cà phê muối và 4-5 giọt nước cốt chanh, vừa đánh vừa cho từ từ 70 gram đường vào đến khi lòng trắng trứng bông lên.
Bước 2: Rây bột mì và bột bắp cho mịn. Cho vani, sữa tươi, và dầu ăn vào đánh đều với tô lòng đỏ trứng. Đổ bột đã rây vào và đánh đều để tạo thành hỗn hợp mịn.
Bước 3: Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng với lòng trắng trứng đánh bông.
Bước 4: Phần khuôn bánh nên chọn những khuôn nhỏ hoặc vừa để rút ngắn thời gian hấp và bánh dễ chín hơn. Bạn quét 1 lớp bơ hoặc giấy nến vào khuôn để bánh chín không bị dính vào khuôn.
Bước 5: Chỉ đổ bột vào khoản 3/4 khuôn là được, không nên đổ nhiều vì bột nở làm bánh mất thẩm mỹ của bánh và khó chín.
Bước 6: Cho khuôn bánh vào xửng hấp trong vòng 20 phút.
Lưu ý: Lượng nước trong nồi thấp hơn xửng và không quá nhiều, để hạn chế việc nước làm ướt xửng thấm vào bánh. Khi bánh chín, nên để trong xửng 5-10 phút cho nguội rồi mới lấy ra, tránh tình trạng thay đổi nhiệt độ đột ngột làm bánh không tơi, xốp.
Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 tô riêng biệt. Sau đó, cho nửa muỗng cà phê muối và 4-5 giọt nước cốt chanh, vừa đánh vừa cho từ từ 70 gram đường vào đến khi lòng trắng trứng bông lên.
Bước 2: Rây bột mì và bột bắp cho mịn. Cho vani, sữa tươi, và dầu ăn vào đánh đều với tô lòng đỏ trứng. Đổ bột đã rây vào và đánh đều để tạo thành hỗn hợp mịn.
Bước 3: Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng với lòng trắng trứng đánh bông. Không trộn quá lâu sẽ làm bột bánh bị chai khi nướng.
Bước 4: Nướng bánh
- Lót giấy nến xuống đáy nồi cơm để khi bánh chín dễ lấy ra hơn. Đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện.
- Nhấn Nấu - Cook đối với nồi cơm điện nắp gài và nồi cơm điện tử.
- Nhấn Menu chọn chế độ nướng bánh và đợi nồi nấu khoảng 40 phút (đối với nồi cơm điện tử có chế độ nướng bánh).
Bước 5: Hết thời gian cài đặt, dùng ngón tay nhấn xuống mặt bánh. Nếu thấy mặt bánh bông lan không bị lõm xuống là bánh đã chín, chờ bánh nguội một chút là có thể lấy ra dùng ngay. Nếu chưa chín, bạn nhấn nút Nấu - Cook thêm 1 lần nữa.
2. Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính
Bước 1: Cắt giấy bìa cứng và giấy nến thành những miếng nhỏ có kích thước dài 20 cm, rộng 6 cm. Bấm dính giấy nến và bìa cứng lại với nhau bằng gim bấm.
Sau đó cuộn tròn giấy thành khuôn có chiều cao 6 cm sao cho giấy nến ở phía trong. (Lưu ý: Bạn có thế thay giấy nến bằng giấy A4 trắng)
Bước 2: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 tô riêng biệt. Dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ thấp cho lòng trắng sủi bọt. Sau đó, cho nước cốt chanh vào và tăng dần tốc độ lên trong khoản 2-3 phút rồi cho từ từ đường vào. Tiếp tục đánh đến khi trứng bông lên.
Bước 3: Cho lòng đỏ vào hỗn hợp lòng trắng đã đánh bông, đánh với tốc độ thấp. Bạn hòa tan sữa tươi, vani, dầu ăn thành một hỗn hợp đồng nhất. Cho từ từ hỗn hợp vào kem trứng đã đánh bông khi nãy trộn đều.
Bước 4: Rây mịn và trộn đều bột bắp và bột mì, chia làm 3 phần, cho từng phần vào hỗn hợp trứng ở bước 3, trộn đều tất cả.
Bước 5: Làm nóng chảo ở lửa nhỏ. Thoa đều một lớp dầu mỏng vào chảo. Đặt khuôn giấy vào giữa chảo, đổ 1 lượng bột vào khuôn. Lưu ý, nên đổ 3/4 chiều cao của khuôn để bánh có không gian nở. Đậy nắp chảo lại và rán trong vòng 8 phút đến khi vàng rồi trở mặt bánh rán thêm 5-6 phút nữa.
Bước 6: Khi bánh chín, để nguội, cắt khuôn giấy và thưởng thức.
3. Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng
Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 tô riêng biệt. Sau đó, cho nửa muỗng cà phê muối và 4-5 giọt nước cốt chanh, vừa đánh vừa cho từ từ 70 gram đường vào đến khi lòng trắng trứng bông lên.
Bước 2: Rây bột mì và bột bắp cho mịn. Cho vani, sữa tươi, và dầu ăn vào đánh đều với tô lòng đỏ trứng. Đổ bột đã rây vào và đánh đều để tạo thành hỗn hợp mịn.
Bước 3: Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng với lòng trắng trứng đánh bông. Không trộn quá lâu sẽ làm bột bánh bị chai khi nướng.
Bước 4: Dùng bơ quết đều dưới đáy khuôn hoặc sử dụng giấy nến để chống dính cho khuôn. Làm nóng lò vi sóng trước khi cho bánh vào.
Bước 5: Đổ bột vào khuôn và cho khuôn vào lò vi sóng nướng trong khoảng 30-35 phút tùy theo nhiệt độ bạn điều chỉnh.
Khi thực hiện nướng bạn cài đặt chế độ nướng 2 mặt và để bánh vào giữa lò. Không cho quá nhiều bột vào khuôn sẽ làm ảnh hưởng đến nhiệt độ trong lò cũng như sự dãn nở của bánh.
Bước 6: Khi bánh chín tắt lò để nguội 5-10 phút là dùng được.
Xem thêm một số lò vi sóng đang kinh doanh tại Điện máy XANH:
4. Cách làm bánh bông lan hấp mềm mịn
Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 tô riêng biệt. Sau đó, cho nửa muỗng cà phê muối và 4-5 giọt nước cốt chanh, vừa đánh vừa cho từ từ 70 gram đường vào đến khi lòng trắng trứng bông lên.
Bước 2: Rây bột mì và bột bắp cho mịn. Cho vani, sữa tươi, và dầu ăn vào đánh đều với tô lòng đỏ trứng. Đổ bột đã rây vào và đánh đều để tạo thành hỗn hợp mịn.
Bước 3: Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng với lòng trắng trứng đánh bông.
Bước 4: Phần khuôn bánh nên chọn những khuôn nhỏ hoặc vừa để rút ngắn thời gian hấp và bánh dễ chín hơn. Bạn quét 1 lớp bơ hoặc giấy nến vào khuôn để bánh chín không bị dính vào khuôn.
Bước 5: Chỉ đổ bột vào khoản 3/4 khuôn là được, không nên đổ nhiều vì bột nở làm bánh mất thẩm mỹ của bánh và khó chín.
Bước 6: Cho khuôn bánh vào xửng hấp trong vòng 20 phút.
Lưu ý: Lượng nước trong nồi thấp hơn xửng và không quá nhiều, để hạn chế việc nước làm ướt xửng thấm vào bánh. Khi bánh chín, nên để trong xửng 5-10 phút cho nguội rồi mới lấy ra, tránh tình trạng thay đổi nhiệt độ đột ngột làm bánh không tơi, xốp.
Đính kèm
-
120 bytes Xem: 40
-
120 bytes Xem: 44
-
120 bytes Xem: 43
-
120 bytes Xem: 41
-
120 bytes Xem: 39
-
120 bytes Xem: 42
-
120 bytes Xem: 42