4 mẹo uống cà phê sữa vẫn giảm cân
Cà phê sữa chứa nhiều calo hơn cà phê đen nhưng vẫn là thức uống giúp giảm cân nếu tiêu thụ đúng cách.
Bên cạnh caffeine trong cà phê giúp thúc đẩy trao đổi chất, các dinh dưỡng thiết yếu trong sữa như canxi, protein giúp tăng cường cơ bắp, tăng hiệu quả giảm cân, đốt cháy mỡ thừa.
Lượng calo trung bình của một ly cà phê sữa từ 100 đến 180 calo, tùy vào lượng sữa, kem sữa. Đây là mức calo hoàn toàn bình thường của một loại đồ uống nên nếu đang kiểm soát calo, bạn có thể thêm cà phê sữa vào thực đơn hàng ngày. Dưới đây là những lưu ý khi uống cà phê sữa giúp giảm cân hiệu quả.
1. Thêm sữa tươi không đường hoặc ít đường
100 ml sữa tươi không đường chứa 62 calo, sữa tươi ít đường chứa 70 calo. Do vậy, thêm 100 ml sữa tươi không đường hoặc ít đường vào cà phê khiến lượng calo của thức uống này vừa thơm ngon, bổ dưỡng mà không làm tăng vọt lượng calo nạp vào.
2. Thêm sữa đặc và đá
Một cốc cà phê sữa đá cung cấp khoảng 95 calo.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 30 ml sữa đặc cung cấp 90 calo. Nếu dùng sữa đặc pha cà phê, bạn nên dùng khoảng 5 - 10 ml, tương đương 15 - 30 calo. Một ly cà phê sữa đá cung cấp khoảng 95 calo, thấp hơn lượng calo trong cà phê sữa tươi. Ít sữa đặc và thêm đá sẽ làm đồ uống bị loãng và nhạt hơn, do đó lượng calo giảm.
3. Thêm sữa hạt
Thay thế sữa đặc bằng sữa hạt là cách dễ nhất để giảm lượng calo và chất béo, đường trong cà phê. Sữa hạnh nhân là một trong những loại sữa thay thế tốt nhất vì giàu canxi, vitamin A, D, ít calo và chất béo. Ngoài ra, bạn có thể dùng sữa hạt điều hoặc sữa dừa. Một tách cà phê sữa hạt cung cấp khoảng 160 calo.
4. Không thêm các loại kem, xốt, siro tạo hương vị
Không nên thêm các loại kem béo, xốt hay siro tạo hương vị vào cà phê.
Các loại kem tươi, xốt hay siro tạo hương vị khiến lượng calo trong một cốc cà phê tăng vọt. Chúng đều đã qua chế biến và chứa nhiều thành phần hóa học không mong muốn, không tốt cho sức khỏe. Để tăng cường hiệu quả giảm cân, bạn không nên thêm các loại kem, xốt, siro tạo ngọt.
Cà phê sữa chứa nhiều calo hơn cà phê đen nhưng vẫn là thức uống giúp giảm cân nếu tiêu thụ đúng cách.
Bên cạnh caffeine trong cà phê giúp thúc đẩy trao đổi chất, các dinh dưỡng thiết yếu trong sữa như canxi, protein giúp tăng cường cơ bắp, tăng hiệu quả giảm cân, đốt cháy mỡ thừa.
Lượng calo trung bình của một ly cà phê sữa từ 100 đến 180 calo, tùy vào lượng sữa, kem sữa. Đây là mức calo hoàn toàn bình thường của một loại đồ uống nên nếu đang kiểm soát calo, bạn có thể thêm cà phê sữa vào thực đơn hàng ngày. Dưới đây là những lưu ý khi uống cà phê sữa giúp giảm cân hiệu quả.
1. Thêm sữa tươi không đường hoặc ít đường
100 ml sữa tươi không đường chứa 62 calo, sữa tươi ít đường chứa 70 calo. Do vậy, thêm 100 ml sữa tươi không đường hoặc ít đường vào cà phê khiến lượng calo của thức uống này vừa thơm ngon, bổ dưỡng mà không làm tăng vọt lượng calo nạp vào.
2. Thêm sữa đặc và đá
Một cốc cà phê sữa đá cung cấp khoảng 95 calo.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 30 ml sữa đặc cung cấp 90 calo. Nếu dùng sữa đặc pha cà phê, bạn nên dùng khoảng 5 - 10 ml, tương đương 15 - 30 calo. Một ly cà phê sữa đá cung cấp khoảng 95 calo, thấp hơn lượng calo trong cà phê sữa tươi. Ít sữa đặc và thêm đá sẽ làm đồ uống bị loãng và nhạt hơn, do đó lượng calo giảm.
3. Thêm sữa hạt
Thay thế sữa đặc bằng sữa hạt là cách dễ nhất để giảm lượng calo và chất béo, đường trong cà phê. Sữa hạnh nhân là một trong những loại sữa thay thế tốt nhất vì giàu canxi, vitamin A, D, ít calo và chất béo. Ngoài ra, bạn có thể dùng sữa hạt điều hoặc sữa dừa. Một tách cà phê sữa hạt cung cấp khoảng 160 calo.
4. Không thêm các loại kem, xốt, siro tạo hương vị
Không nên thêm các loại kem béo, xốt hay siro tạo hương vị vào cà phê.
Các loại kem tươi, xốt hay siro tạo hương vị khiến lượng calo trong một cốc cà phê tăng vọt. Chúng đều đã qua chế biến và chứa nhiều thành phần hóa học không mong muốn, không tốt cho sức khỏe. Để tăng cường hiệu quả giảm cân, bạn không nên thêm các loại kem, xốt, siro tạo ngọt.