4 quán mì ramen cao cấp chuẩn Nhật ở TP Hồ Chí Minh

Võ Xuân Trường

Well-known member
4 quán mì ramen cao cấp chuẩn Nhật ở TP Hồ Chí Minh

Mutahiro Ramen, YuiRamen DANBO hay Ramen Bar Suzuki là những quán mì ramen bạn nên thử một lần khi đến TP Hồ Chí Minh.
Một trong những cách tốt nhất để trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản là thử ramen. Đây là món ăn đặc trưng khi nhắc đến xứ sở hoa anh đào, được yêu thích trên toàn thế giới. Món ăn mang tính biểu tượng này cũng được tìm thấy ở nhiều nơi khắp TP Hồ Chí Minh. Dưới đây là 5 gợi ý về quán mì ramen ngon và hợp túi tiền.
Mì ramen Nhật Bản có nhiều hương vị như ramen tonkotsu, ramen cay, ramen chashu... Ảnh: Ramen DANBO
Mutahiro Ramen
Hầu hết nước dùng của mì ramen được làm từ xương heo nhưng Mutahiro Ramen lại chuyên về nước dùng ramen làm từ xương gà. Vì vậy nước dùng ramen ở đây có vị ngọt thanh, thơm và đậm đà vị gà. Menu mì nước có hai loại nước trong và ramen cua miso, bên cạnh đó là mì khô.
Nguồn: 鶏そばムタヒロ-Mutahiro- ホーチミン
Nước dùng từ xương gà đặc trưng. Ảnh: Mutahiro
Quán phục vụ đến 2h sáng, vì vậy các tín đồ ăn khuya có thể lấp đầy chiếc bụng đói bằng một tô mì ramen hấp dẫn. Nhà hàng có 2 tầng, không gian khá nhỏ gọn và thường kín chỗ sau 18h. Điểm đặc biệt của quán là mở cửa khá muộn, tới 2h sáng phục vụ du khách thích ăn đêm. Giá cả từ 120.000 đến 190.000 đồng một tô.
Ramen DANBO
Ramen DANBO là thương hiệu có nguồn gốc từ Nhật Bản và có chi nhánh tại nhiều quốc gia trên thế giới. Chi nhánh TPHCM đã hoạt động vài năm và nhận được sự yêu thích của người dân địa phương và người Nhật sinh sống tại đây.
Đa dạng sự lựa chọn về ramen khi đến đây. Ảnh: ラーメン暖暮ホーチミン店【ramen danbo】
Đa dạng sự lựa chọn về ramen khi đến đây. Ảnh: Ramen Danbo
Nhà hàng để thực khách tùy chỉnh bát của mình từ chọn kết cấu sợi mì cho đến quyết định lượng mì, hương vị bạn muốn trong nước dùng ramen. Một tô mì tonkotsu ramen đầy ắp thịt ba chỉ, thêm quả trứng lòng đào béo ngậy là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa tối.
Một món ăn khác nhất định phải thử là tsukemen hải sản với sợi mì lạnh làm từ lúa mì nguyên cám. Món khai vị bạn nên thử khi đến đây là bánh bao Nhật Bản.
IPPUDO Ramen
IPPUDO Ramen là một chuỗi cửa hàng ramen nổi tiếng của Nhật Bản từ năm 1985, với các chi nhánh trên toàn thế giới, . Do đó thực khách có thể thưởng thức một số món ramen chuẩn vị Nhật Bản tại đây. Quán có chỗ ngồi rộng rãi và lối trang trí trang nhã, không gian được coi là khá lớn với một quán mì ramen ở TP Hồ Chí Minh.
Ảnh: Ramen Ippudo Vietnam - Japanese Restaurant
Không gian ẩm thực rộng rãi. Ảnh: Ramen Ippudo Vietnam
Nhà hàng này nổi tiếng với mì ramen tonkotsu. Bạn có thể thử mì Shiromaru Motoaji giá khoảng 154.000 đồng. Đây là một món ăn cổ điển của Fukuoka, được nấu bằng sợi mì dai, nước dùng xương hương béo ngậy, hương vị đậm đà, ăn kèm cùng thịt heo mềm, giá đỗ, nấm ajikiku và hành lá.
Daiichi Ramen
Nếu bạn đang săn lùng những món ramen hảo hạng nhưng giá cả phải chăng, Daiichi Ramen sẽ là lựa chọn phù hợp. Tại Daiichi Ramen, bạn sẽ tìm thấy hơn 10 lựa chọn liên quan đến món ăn đặc trưng này.
Nhiều loại ramen với giá bình dân. Ảnh: Daiichi Ramen
Nhiều loại ramen với giá bình dân. Ảnh: Daiichi Ramen
Chỉ từ 80.000 đồng, bạn có thể thưởng thức một bát ramen đầy đủ và thơm ngon. Tantanmen giá khoảng 120.000 đồng là món ăn nên thử, với thịt heo bằm cay được bày trong bát nước dùng làm từ nước tương có màu trắng đục và gia vị đậm đà. Ngoài ramen, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều món ăn khác như udon, gyudon và gyoza ở nhà hàng này.
Nằm ở trung tâm của một khu phố Nhật Bản giữa lòng quận 1, quán ăn trang trí bằng gỗ duyên dáng này là một nơi tuyệt vời để đến sau một ngày làm việc vất vả.
 
Bên trên