Rất nhiều người muốn làm bánh pizza tại nhà nhưng đó không phải điều dễ dàng.
Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến độ ngon của bánh pizza. Dưới đây là 4 sai lầm mọi người hay gặp phải khiến bánh không ngon.
1. Sử dụng đường không đúng cách
Sau khi bột bánh pizza được lên men thành bánh, phần đường bên trong sẽ trải qua quá trình caramen hóa và phản ứng maillard trong quá trình nướng ở nhiệt độ cao, do đó lớp vỏ bánh pizza sẽ chuyển sang màu vàng đẹp mắt.
Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều đường ở giai đoạn nhào bột, tốc độ tạo màu sẽ tăng lên và vỏ bánh pizza nướng dễ bị cháy, lộ ra màu nâu đậm. Ngoài ra, nếu không trộn bột và đường đều sẽ khiến các vị trí có màu sắc không đồng đều.
2. Cho quá nhiều muối
Vì muối có tác dụng ức chế nhất định quá trình lên men của bột bánh pizza, nên tỷ lệ muối có thể điều chỉnh quá trình lên men. Quá nhiều muối sẽ ức chế sự phát triển và sinh sản của nấm men, bột sẽ ngừng lên men.
3. Nhiệt độ nướng không thích hợp
Khi nướng bánh pizza, nhiệt độ là yếu tố rất quan trọng. Nếu đặt nhiệt độ quá thấp, bánh sẽ không chín kỹ và màu lên không đẹp. Ngược lại, nếu đặt nhiệt độ quá cao, vỏ bánh sẽ bị sậm và cháy.
4. Thời gian nướng không thích hợp
Điểm quan trọng cuối cùng là thời gian nướng bánh. Nếu nướng bánh pizza trong thời gian quá ngắn, nó sẽ không chín và lên màu. Tuy nhiên, nếu để trong lò quá lâu, vỏ bánh sẽ bị cháy, bánh sẽ khô và không ngon.
Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến độ ngon của bánh pizza. Dưới đây là 4 sai lầm mọi người hay gặp phải khiến bánh không ngon.
1. Sử dụng đường không đúng cách
Sau khi bột bánh pizza được lên men thành bánh, phần đường bên trong sẽ trải qua quá trình caramen hóa và phản ứng maillard trong quá trình nướng ở nhiệt độ cao, do đó lớp vỏ bánh pizza sẽ chuyển sang màu vàng đẹp mắt.
Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều đường ở giai đoạn nhào bột, tốc độ tạo màu sẽ tăng lên và vỏ bánh pizza nướng dễ bị cháy, lộ ra màu nâu đậm. Ngoài ra, nếu không trộn bột và đường đều sẽ khiến các vị trí có màu sắc không đồng đều.
2. Cho quá nhiều muối
Vì muối có tác dụng ức chế nhất định quá trình lên men của bột bánh pizza, nên tỷ lệ muối có thể điều chỉnh quá trình lên men. Quá nhiều muối sẽ ức chế sự phát triển và sinh sản của nấm men, bột sẽ ngừng lên men.
3. Nhiệt độ nướng không thích hợp
Khi nướng bánh pizza, nhiệt độ là yếu tố rất quan trọng. Nếu đặt nhiệt độ quá thấp, bánh sẽ không chín kỹ và màu lên không đẹp. Ngược lại, nếu đặt nhiệt độ quá cao, vỏ bánh sẽ bị sậm và cháy.
4. Thời gian nướng không thích hợp
Điểm quan trọng cuối cùng là thời gian nướng bánh. Nếu nướng bánh pizza trong thời gian quá ngắn, nó sẽ không chín và lên màu. Tuy nhiên, nếu để trong lò quá lâu, vỏ bánh sẽ bị cháy, bánh sẽ khô và không ngon.