Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1 Cách làm socola khuôn
Chuẩn bị
20 phútChế biến
45 phútDành cho
3 - 4 ngườiNguyên liệu làm socola khuôn
Cách làm socola khuôn
Bước 1Trộn đều hỗn hợp
Đầu tiên bạn cho một ít nước vào nồi, sau đó đặt một cái tô thủy tinh lên trên và cho tất cả các nguyên liệu vào đun cách thủy, trộn cho đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
Bước 2Cho hỗn hợp vào khuôn
Cho hỗn hợp vừa nấu được vào túi bắt kem rồi nặn ra khuôn (lưu ý không cho quá đầy).
Bước 3 Cho khuôn vào tủ lạnh
Cầm khuôn đặt với lực vừa đủ mạnh xuống bàn để socola được dàn trải đều ra. Cho khuôn vào ngăn đá tủ lạnhtrong 3 tiếng là hoàn thành.
Vậy là món socola cực ngon miệng và đẹp mắt của chúng mình đã hoàn thành rồi, cùng thực hiện và chia sẻ thành phẩm cho mình biết nhé!
Bước 4 Thành phẩm
Socola béo ngậy, tan ngay trong miệng, màu sắc lại cực kỳ đẹp mắt chắc chắn sẽ là món quà tuyệt vời để bạn dành tặng cho người yêu thương.
Thành phẩm
2 Cách làm socola từ bột cacao
Chuẩn bị
20 phútChế biến
45 phútDành cho
3 - 4 ngườiNguyên liệu làm socola từ bột ca cao
Bước 1 Trộn hỗn hợp socola
Trộn bơ lạt và bột cacao trong một chiếc tô, khuấy đều để hỗn hợp được sánh mịn. Mang hỗn hợp đun cách thủy trên lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều tay để tránh socola bị cháy.
Trộn bơ lạt và bột cacao
Khi hỗn hợp đủ nóng (nhưng không sôi), cho vào một cái tô trộn đều đến khi bột não trở nên sánh mịn (bạn có thể dùng máy xay nếu. Cho thêm 100g đường và 100ml sữa vào hỗn hợp. Trộn đều cho đến khi bột trở nên sệt và mịn. Nêm thêm với một ít muối (tùy khẩu vị).
Thêm đường và sữa
Bước 2Đổ khuôn
Đổ hỗn hợp trên vào khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh để socola đông lại. Khi ăn rắc lên trên những viên socola một ít đường bột để tăng thêm hương vị nhé.
Đổ khuôn
Bước 3 Thành phẩm
Thành phẩm socola thơm mùi bơ, béo thơm, mền tan trong miệng, đường bột rắc lên trên làm miếng socola thêm đẹp mắt, thích hợp cho những bạn hảo ngọt.
Thành phẩm
3 Cách làm socola hạnh nhân
Chuẩn bị
20 phútChế biến
45 phútDành cho
3 - 4 ngườiNguyên liệu làm socola hạnh nhân
Bước 1Rang hạnh nhân
Rang 50g hạt hạnh nhân trong 10 phút cho chín.
Rang hạnh nhân
Bước 2Đun và trộn hỗn hợp
Bạn đun cách thủy socola trong tô thủy tinh để socola chảy ra. Nếu bạn thích ăn béo có thể thêm vài muỗng kem tươi vào nhé.
Cho 50g đường vào hỗn hợp socola vừa đun, khuấy đều để đường tan hết. Tiếp theo, đổ hết phần hạt hạnh nhân đã rang vào, đảo đều tay để socola bao phủ đều hạnh nhân.
Đun và trộn hỗn hợp
Bước 3Thành phẩm
Gắp và xếp đều các hạt hạnh nhân ra một tấm giấy bạc chờ cho socola đông lại. Khi những viên socola khô lại thì cho vào lọ thủy tinh, đậy nắp, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh nhé.
Thành phẩm
4 Cách làm socola bằng milo
Chuẩn bị
20 phútChế biến
40 phútDành cho
3 - 4 ngườiNguyên liệu làm socola bằng milo
Bước 1 Làm hỗn hợp socola
Làm mềm bơ ở nhiệt độ thường sau đó cắt bơ thành những miếng nhỏ. Cho bột milo và bơ vào máy xay sinh tố xay để hỗn hợp trộn đều vào nhau.
Cho bơ cùng milo vào trong tô và tiến hành đun cách thủy trên lửa vừa. Bạn nhớ vừa đun vừa khuấy đều hỗn hợp nhé. Khi các nguyên liệu đã quyện vào nhau, tắt bếp ngay lập tức.
Thêm 150ml sữa tươi, 80g đường vào khuấy đều đến khi hỗn hợp trở nên thật mịn.
Làm hỗn hợp socola
Bước 2Thành phẩm
Cho socola vào khuôn đặt ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng là bạn có thể dùng được rồi nhé.
Thành phẩm
5Cách làm nama socola
Nama socola là một loại socola tươi có nguồn gốc từ Nhật. Socola nama là sự kết hợp giữa những nguyên liệu quen thuộc như sữa bột, cacao và kem tươi. Với cách làm đơn giản bạn đã có ngay một viên socola mềm mịn, núng nính mang vị ngọt bùi và béo béo của sữa, khi ăn như tan trong khoang miệng.
Nama socola là một loại socola tươi
Tham khảo thêm:Cách làm nama chocolate mềm mịn đúng chuẩn đơn giản tại nhà
6 Socola được làm nguyên liệu gì?
Socola được làm từ hạt của cây cacao - loại cây có nguồn gốc từ vùng Mexico. Các hạt này sau khi thu hoạch sẽ mang đi sấy khô và nghiền nhỏ, hạt cacao có vị hơi đắng chính vì thế đã tạo nên vị đắng đặc trưng cho socola.
Socola còn được cho thêm sữa, đường,một số hương vị cũng như các loại hạt (như hạnh nhân, đậu phộng, hạt điều,...) để tăng độ ngon và phong phú cho món ăn này.
Socola được làm nguyên liệu gì?
7Ăn socola có tốt không?
Trong 100gr socola chứa rất nhiều dưỡng chất như mangan, kẽm, sắt, chất xơ, kali,... Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, socola có thể mang đến những lợi ích như:
Tốt cho cải thiện lưu lượng máu ở các động mạch, làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu, ngăn chặn các bệnh về tim mạch, tiểu đường.
Ăn socola có tốt không?
Ngoài ra, nhờ các chất chống oxy hóa mà socola còn giúp tăng độ ẩm cho da, tăng khả năng chống lại tác hại của tia UV lên da. Chất flavol của hạt cacao còn giúp cải thiện trí nhớ ở người già.
Chú ý: Nên ăn socola nguyên chất hoặc ít đường nhất để tốt cho cơ thể nhé!
Chuẩn bị
20 phútChế biến
45 phútDành cho
3 - 4 ngườiNguyên liệu làm socola khuôn
- 55ml dầu dừa
- 35g sữa bột
- 65g đường xay
- 45g bột ca cao
- 1 muỗng cà phê vani
- Túi bắt kem
- Khuôn silicone
Cách làm socola khuôn
Bước 1Trộn đều hỗn hợp
Đầu tiên bạn cho một ít nước vào nồi, sau đó đặt một cái tô thủy tinh lên trên và cho tất cả các nguyên liệu vào đun cách thủy, trộn cho đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
Bước 2Cho hỗn hợp vào khuôn
Cho hỗn hợp vừa nấu được vào túi bắt kem rồi nặn ra khuôn (lưu ý không cho quá đầy).
Bước 3 Cho khuôn vào tủ lạnh
Cầm khuôn đặt với lực vừa đủ mạnh xuống bàn để socola được dàn trải đều ra. Cho khuôn vào ngăn đá tủ lạnhtrong 3 tiếng là hoàn thành.
Vậy là món socola cực ngon miệng và đẹp mắt của chúng mình đã hoàn thành rồi, cùng thực hiện và chia sẻ thành phẩm cho mình biết nhé!
Bước 4 Thành phẩm
Socola béo ngậy, tan ngay trong miệng, màu sắc lại cực kỳ đẹp mắt chắc chắn sẽ là món quà tuyệt vời để bạn dành tặng cho người yêu thương.
2 Cách làm socola từ bột cacao
Chuẩn bị
20 phútChế biến
45 phútDành cho
3 - 4 ngườiNguyên liệu làm socola từ bột ca cao
- Bột cacao 220g
- Bơ lạt 170g
- Đường 100g (nên dùng đường bột)
- Sữa tươi 100ml
- Muối 1/4 muỗng
Bước 1 Trộn hỗn hợp socola
Trộn bơ lạt và bột cacao trong một chiếc tô, khuấy đều để hỗn hợp được sánh mịn. Mang hỗn hợp đun cách thủy trên lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều tay để tránh socola bị cháy.
Khi hỗn hợp đủ nóng (nhưng không sôi), cho vào một cái tô trộn đều đến khi bột não trở nên sánh mịn (bạn có thể dùng máy xay nếu. Cho thêm 100g đường và 100ml sữa vào hỗn hợp. Trộn đều cho đến khi bột trở nên sệt và mịn. Nêm thêm với một ít muối (tùy khẩu vị).
Bước 2Đổ khuôn
Đổ hỗn hợp trên vào khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh để socola đông lại. Khi ăn rắc lên trên những viên socola một ít đường bột để tăng thêm hương vị nhé.
Bước 3 Thành phẩm
Thành phẩm socola thơm mùi bơ, béo thơm, mền tan trong miệng, đường bột rắc lên trên làm miếng socola thêm đẹp mắt, thích hợp cho những bạn hảo ngọt.
3 Cách làm socola hạnh nhân
Chuẩn bị
20 phútChế biến
45 phútDành cho
3 - 4 ngườiNguyên liệu làm socola hạnh nhân
- Hạt hạnh nhân: 50g
- Socola: 50g
- Đường: 30g
- Dầu ăn: 20ml
Bước 1Rang hạnh nhân
Rang 50g hạt hạnh nhân trong 10 phút cho chín.
Bước 2Đun và trộn hỗn hợp
Bạn đun cách thủy socola trong tô thủy tinh để socola chảy ra. Nếu bạn thích ăn béo có thể thêm vài muỗng kem tươi vào nhé.
Cho 50g đường vào hỗn hợp socola vừa đun, khuấy đều để đường tan hết. Tiếp theo, đổ hết phần hạt hạnh nhân đã rang vào, đảo đều tay để socola bao phủ đều hạnh nhân.
Bước 3Thành phẩm
Gắp và xếp đều các hạt hạnh nhân ra một tấm giấy bạc chờ cho socola đông lại. Khi những viên socola khô lại thì cho vào lọ thủy tinh, đậy nắp, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh nhé.
4 Cách làm socola bằng milo
Chuẩn bị
20 phútChế biến
40 phútDành cho
3 - 4 ngườiNguyên liệu làm socola bằng milo
- Sữa tươi: 150ml
- Bột milo: 220g
- Bơ lạt: 160g
- Đường: 80g
- Nước: 150ml
Bước 1 Làm hỗn hợp socola
Làm mềm bơ ở nhiệt độ thường sau đó cắt bơ thành những miếng nhỏ. Cho bột milo và bơ vào máy xay sinh tố xay để hỗn hợp trộn đều vào nhau.
Cho bơ cùng milo vào trong tô và tiến hành đun cách thủy trên lửa vừa. Bạn nhớ vừa đun vừa khuấy đều hỗn hợp nhé. Khi các nguyên liệu đã quyện vào nhau, tắt bếp ngay lập tức.
Thêm 150ml sữa tươi, 80g đường vào khuấy đều đến khi hỗn hợp trở nên thật mịn.
Bước 2Thành phẩm
Cho socola vào khuôn đặt ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng là bạn có thể dùng được rồi nhé.
5Cách làm nama socola
Nama socola là một loại socola tươi có nguồn gốc từ Nhật. Socola nama là sự kết hợp giữa những nguyên liệu quen thuộc như sữa bột, cacao và kem tươi. Với cách làm đơn giản bạn đã có ngay một viên socola mềm mịn, núng nính mang vị ngọt bùi và béo béo của sữa, khi ăn như tan trong khoang miệng.
Tham khảo thêm:Cách làm nama chocolate mềm mịn đúng chuẩn đơn giản tại nhà
6 Socola được làm nguyên liệu gì?
Socola được làm từ hạt của cây cacao - loại cây có nguồn gốc từ vùng Mexico. Các hạt này sau khi thu hoạch sẽ mang đi sấy khô và nghiền nhỏ, hạt cacao có vị hơi đắng chính vì thế đã tạo nên vị đắng đặc trưng cho socola.
Socola còn được cho thêm sữa, đường,một số hương vị cũng như các loại hạt (như hạnh nhân, đậu phộng, hạt điều,...) để tăng độ ngon và phong phú cho món ăn này.
7Ăn socola có tốt không?
Trong 100gr socola chứa rất nhiều dưỡng chất như mangan, kẽm, sắt, chất xơ, kali,... Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, socola có thể mang đến những lợi ích như:
Tốt cho cải thiện lưu lượng máu ở các động mạch, làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu, ngăn chặn các bệnh về tim mạch, tiểu đường.
Ngoài ra, nhờ các chất chống oxy hóa mà socola còn giúp tăng độ ẩm cho da, tăng khả năng chống lại tác hại của tia UV lên da. Chất flavol của hạt cacao còn giúp cải thiện trí nhớ ở người già.
Chú ý: Nên ăn socola nguyên chất hoặc ít đường nhất để tốt cho cơ thể nhé!