5 con phố ẩm thực đêm nhắc tên đã biết ăn gì ở Hà Nội

Thanh Tuấn

Well-known member
Đặc trưng của ẩm thực đêm ở phố cổ Hà Nội là những con phố nhỏ bán đồ ăn ngon đã trở thành thương hiệu, thu hút đông thực khách.
Phố Ấu Triệu: Nem nướng
Nem nướng là món ăn vặt gây nghiện cho bất kỳ ai ngay sau lần thưởng thức đầu tiên. Phố Ấu Triệu chính là một địa chỉ gợi ý không tồi. Nhiều người gọi vui con phố này là “thủ phủ nem nướng” của Hà Nội. Suốt hơn chục năm qua, nơi đây nổi tiếng và ghi dấu trong lòng thực khách với món nem nướng trứ danh.
Nem chua nướng ở đây có màu hồng tươi của thịt, ᴠới một chất keo dính dính bao bọc bên ngoài, được nướng trực tiếp trên than hoa. Nem nướng xém cạnh trên than hoa tỏa hương thơm phức, ngon nhất là ăn ngay khi nóng hổi.
Nem nướng là món ăn lai rai được ưa chuộng khi Hà Nội vào thu. Ảnh: Foody


Ads (0:04)
















Nem nướng là món ăn lai rai được ưa chuộng khi Hà Nội vào thu. Ảnh: Foody
Bên cạnh nem nướng, thực khách có thể gọi thêm nem chua rán, khoai tây chiên, cá bò, xoài xanh, giải khát với ly trà chanh mát lạnh. Trong những ngày Hà Nội mùa thu mát mẻ, thưởng thức combo nem nướng Ấu Triệu là trải nghiệm lý tưởng.
Phố Hàng Bồ: Mực nướng
Buổi tối là lúc các “chiếu mực” trên vỉa hè Hàng Bồ mở bán, cao điểm là sau 10 giờ đêm, bán đến 2-3 giờ sáng. Trên vỉa hè vắng người, thực khách ngồi bệt trên những chiếc chiếu được trải sẵn, lai rai mực nướng thơm phức.
Khi có khách gọi, mực khô được đem nướng chín tới trên than hoa, rồi đập thật kĩ cho bông, mềm. Cuối cùng, xé tơi thành nhiều sợi mực nhỏ, bày ra đĩa. Mực nướng ngọt chấm cùng tương ớt cay tê chính là món ăn khoái khẩu của nhiều người.
Mực, cá bò nướng hàng Bồ. Ảnh: Linh Boo
Mực, cá bò nướng hàng Bồ. Ảnh: Linh Boo
Các quán đều có phục vụ kèm nước uống, trái cây tươi và nhiều món ăn vặt đa dạng như nem chua rán, khoai tây chiên, cá bò, cá chỉ vàng... Giá mực nướng khoảng 200.000 đồng/con, tùy theo kích cỡ.
Phố Gầm Cầu: Bò nướng
Phố Gầm Cầu in dấu trong lòng thực khách thủ đô như một con phố gắn liền với nhiều quán bán đồ nướng ven đường.
Đồ nướng ở đây bán theo set hay menu gọi món. Mỗi set sẽ đầy đủ các món nầm, bò, ba chỉ, bò cuốn nấm, lòng nướng... Tất cả đồ ăn đều được tẩm ướp gia vị vừa vặn. Những miếng thịt mềm được nướng cùng với bơ trên chảo gang, lót giấy bạc tỏa ra mùi thơm ngào ngạt khiến người ta khó lòng cưỡng lại.
Đồ nướng Gầm Cầu hấp dẫn thực khách bởi giá cả đi đôi với chất lượng. Ảnh: Foody
Đồ nướng Gầm Cầu hấp dẫn thực khách bởi giá cả đi đôi với chất lượng. Ảnh: Foody
Những món nướng dai mềm, đậm đà chấm cùng sốt gia vị quất hoặc sốt me chua ngọt, ăn kèm bánh mì bơ giòn tan đúng là tuyệt hảo.
Tuy các quán nướng ở đây đều là quán ăn vỉa hè, nhưng luôn thu hút đông đảo thực khách bởi hương vị thơm ngon, giá rẻ, chỉ khoảng 100.000 - 150.000 đồng/người.
Phố Hàng Hòm: Phở gà
Vào buổi tối, con phố dài chỉ vỏn vẹn hơn 100m mang tên Hàng Hòm lại lột xác, trở thành điểm dừng chân của nhiều tín đồ ẩm thực yêu thích phở gà. Con phố có đến 3, 4 quán phở gà, đặc biệt là phở gà trộn. Ngoài phở, thực khách còn có thể gọi bún thang, xôi gà, phở, nộm gà, chân gà rút xương, cháo...
 
Bên trên