5 loại quả có vị chua đem đến nhiều lợi ích sức khỏe không ngờ

TRỊNH THỊ THANH THẢO

Well-known member
Trái cây có vị chua sẽ giúp kích thích cảm giác thèm ăn, tăng cường trao đổi chất và lượng enzyme tiêu hóa của cơ thể. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu 5 loại quả có vị chua tốt cho sức khỏe trong bài viết sau nha.
1Chanh
Chanh
Chanh
Chanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe như vitamin C, phốt pho, canxi giúp bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho dạ dày, gan, giữ ấm cơ thể, tăng sức đề kháng và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.
Bạn có thể dùng chanh để pha nước chanh uống giải nhiệt, gia tăng thêm hương vị cho các món ăn hoặc nước chấm như nước mắm chua ngọt.

2Táo mèo (sơn tra)
Táo mèo (sơn tra)
Táo mèo là loại trái cây đặc sản của một số tỉnh miền núi phía Bắc, loại quả này có kích thước đường kính khoảng 2-3cm.
Theo thông tin từ trang Eat This, táo mèo là loại trái cây có vị chua và chát nhẹ nhưng vẫn rất thanh dịu, có nhiều lợi ích cho sức khỏe như thúc đẩy tuần hoàn máu, kích thích thèm ăn, hỗ trợ làm tan máu cho bệnh nhân mắc các bệnh về gan,...
Bên cạnh đó, táo mèo còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, sức khỏe tim mạch, kháng khuẩn và giúp ngủ ngon.

3Kiwi
Táo mèo (sơn tra)
Quả kiwi thường có vị chua chua ngọt ngọt rất kích thích vị giác. Trong kiwi có nhiều axit amin và vitamin hỗ trợ bảo vệ chức năng gan hiệu quả, tăng cường sức đề kháng, kiểm soát huyết áp, ngăn ngừa loãng xương và rất tốt cho làn da.

4Me rừng
Me rừng
Me rừng hay còn gọi là chùm ruột núi, một loại quả chủ yếu mọc dại có thể dễ dàng tìm thấy tại các vùng núi rừng Tây Bắc. Quả me rừng màu xanh vàng nhạt, dạng hình cầu, khi ăn trực tiếp có vị chua và đắng nhẹ nên thích hợp dùng làm món ăn vặt.
Theo các nghiên cứu cho thấy, trong quả me rừng rất giàu vitamin C, chất chống oxy hóa cao. Đây là những chất có khả năng chống ung thư tốt. Bên cạnh đó, me rừng cũng giàu chất xơ, có tác dụng làm chậm tốc độ hấp thụ đường của cơ thể, giúp kiểm soát lượng đường huyết trong máu.
5Quả mơ
Quả mơ
Mơ là loại trái cây phổ biến ở Việt Nam, được dùng để làm món ăn vặt theo nhiều cách chế biến khác nhau. Mơ có kích thước nhỏ, bên ngoài vỏ chín màu vàng, vị chua, hơi chát.
Quả mơ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như vitamin A, vitamin E, chất đạm, chất xơ, đường,...đặc biệt có tới 2.5% là các axit amin cần thiết với cơ thể.
Quả mơ hữu ích với sức khỏe người bệnh tiểu đường, giúp ổn định lượng đường trong máu vì quả mơ có chỉ số GI thấp ở mức 30. Hàm lượng calo, carbohydrate trong quả mơ thấp cùng với hàm lượng chất xơ cao cũng hỗ trợ điều chỉnh lượng đường huyết hiệu quả hơn.
 
Bên trên