5 loại quả ngăn ngừa nám da, chống lão hóa

Thuyvan

Well-known member
5 loại quả ngăn ngừa nám da, chống lão hóa


Cam, chanh, dưa hấu là những loại quả giàu chất chống oxy hóa, giúp ngăn chặn hình thành vết thâm, sạm, nám, làm chậm lão hóa.

1. Chanh

Uống nước chanh hàng ngày mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.


Uống nước chanh hàng ngày mang đến nhiều lợi ích sức khỏe.


Chanh chứa lượng lớn vitamin C, chất chống oxy hóa quan trọng giúp bảo vệ da khỏi tác hại của gốc tự do và tia UV, tác nhân hàng đầu gây sạm, nám, đẩy nhanh quá trình lão hóa. Uống nước chanh, thêm chanh vào nước lọc uống hàng ngày là những cách đơn giản để làm đẹp da bằng chanh.

2. Cam

Tương tự như chanh, cam cũng chứa hàm lượng lớn vitamin C cùng nhiều chất chống oxy hóa khác như flavonoid, carotenoid. Những chất này giúp ngăn chặn sự hình thành vết thâm, nám, sạm, giảm sắc tố, cải thiện độ đều màu của da, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm.

3. Dưa hấu

Dưa hấu cấp nước, làm mềm da.

Dưa hấu cấp nước, làm mềm da.

Dưa hấu chứa tới 90% là nước, giúp cấp ẩm, làm mềm da, giảm hình thành nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa. Ngoài ra, dưa hấu còn cung cấp vitamin C và lycopene, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của gốc tự do, giảm sắc tố da, giúp da trắng mịn màng.

4. Dâu tây

Dâu tây cung cấp hàm lượng lớn vitamin C, chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ da khỏi tổn thương do ánh nắng mặt trời. Các flavonoid như quercetin và catechin trong dâu tây giúp ngăn chặn hình thành vết nám và tình trạng tăng sắc tố.

5. Anh đào

Anh đào là loại quả giàu chất chống oxy hóa, rất tốt cho da.

Anh đào là loại quả giàu chất chống oxy hóa, rất tốt cho da.

Giống như dâu tây, anh đào chứa một loại flavonoid gọi là anthocyanin, chất chống oxy hóa mạnh mẽ có tác dụng bảo vệ da khỏi sự tổn thương do các động của gốc tự do, làm mờ vết thâm, nám trên da, giảm sắc tố, cải thiện độ đàn hồi của da, làm chậm quá trình lão hóa.
 
Bên trên