5 nhóm người cần hạn chế ăn thịt lợn nếu không muốn bệnh nặng hơn

Thuptm

Well-known member
Chúng ta luôn có khẩu phần ăn thịt heo mỗi ngày.
Để tốt cho sức khỏe bạn hãy đến ngay The Sam House để thưởng thức món nước ép Táo thơm ngon bỗ dưỡng để hạn chế được nhiều loại bệnh

ép táo.jpg



THE SAM HOUSE
🏡
227 Lý Thường Kiệt, TP. Dĩ An
☎️
0889 30 60 70
#thesamhouse #thesamhousecoffee
5 nhóm người cần hạn chế ăn thịt lợn nếu không muốn bệnh nặng hơn
Thịt lợn đóng vai trò quan trọng để đáp ứng các yêu cầu dinh dưỡng quan trọng trong chế độ ăn của con người. Nếu ăn ở mức độ vừa phải, thịt lợn có thể là bổ sung tốt cho chế độ ăn uống lành mạnh.
Thịt lợn là thực phẩm có chứa tất cả 9 axit amin thiết yếu cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể.

Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, có sự khác biệt về thành phần dinh dưỡng giữa các phần thịt lợn với nhau. Chính vì thế, tùy theo nhu cầu dinh dưỡng của các thành viên trong gia đình, người nội trợ nên chọn phần thịt phù hợp để chế biến. Nhờ đó, các thành viên bên cạnh có thể thưởng thức những món ăn ngon mà còn có thể tăng cường sức khỏe tốt hơn.


5 nhóm người cần hạn chế ăn thịt lợn nếu không muốn bệnh nặng hơn - 1



Thành phần dinh dưỡng trong 100 gam thịt lợn của từng loại sẽ như sau

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chất sắt có trong trong thịt lợn giúp tăng cường quá trình sản xuất năng lượng và để cơ thể có thể dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng khác. Trong khi đó, kẽm có trong thịt lợn thường có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện sức đề kháng giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật đến từ môi trường bên ngoài.

Đối với những người quan tâm đến việc sức khỏe thì thịt lợn là một trong những món ăn phù hợp nhất. Nguyên nhân là do trong thịt lợn chứa hàm lượng cao protein và các axit amin cần thiết cho cơ thể.

Ngoài ra, các chất chống oxy hóa quan trọng cũng được tìm thấy nhiều ở thịt lợn. Vì vậy, nếu được chế biến đúng cách, thịt lợn rất tốt cho da, mắt, hệ thần kinh, xương và các hoạt động trí óc...


5 nhóm người cần hạn chế ăn thịt lợn nếu không muốn bệnh nặng hơn - 2



5 nhóm người này khi ăn thịt lợn cần hạn chế

Người thừa cân, béo phì

Theo chuyên gia dinh dưỡng thì những ai mắc bệnh béo phì nếu muốn giảm cân, khi ăn thịt lợn chỉ nên ăn thịt nạc thay vì thịt mỡ. Nguyên nhân là bởi thịt nạc chứa nhiều protein còn thịt mỡ chứa nhiều chất béo dễ khiến cho bạn tăng cân hơn. Đồng thời, nếu ăn quá nhiều thịt mỡ sẽ dẫn đến chứng béo phì, tim mạch, mỡ máu gây hại cho sức khỏe.

Người mắc bệnh sỏi thận

Sỏi thận là căn bệnh thuộc đường tiểu - sinh dục phổ biến thứ 3 sau các bệnh viêm nhiễm và tuyến tiền liệt. Một chế độ ăn lành mạnh dưới đây phần nào giúp bạn giảm tình trạng bệnh. Do vậy, bạn nên hạn chế ăn các loại thịt động vật như thịt lợn và thịt bò vì đây là những thực phẩm rất giàu protein. Bởi nhiều protein trong chế độ ăn uống sẽ khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên, hình thành các loại sỏi.

Người bị bệnh mỡ máu

Máu nhiễm mỡ là tình trạng rối loạn chuyển hóa lipid máu do nồng độ cholesterol và triglycerid trong máu cao là căn bệnh rất khó điều trị triệt để. Vì vậy để kiểm soát bệnh, những người mắc bệnh hạn chế ăn các thực phẩm chứa nhiều chất béo, cholesterol xấu như thịt, xúc xích, thịt xông khói... mỗi ngày chỉ nên tiêu thụ khoảng 140g thịt lợn.

5 nhóm người cần hạn chế ăn thịt lợn nếu không muốn bệnh nặng hơn - 3

Người mắc bệnh gout

Gout là bệnh rối loạn chuyển hóa có liên quan đến ăn uống. Vì vậy, cần điều chỉnh chế độ ăn thích hợp sẽ giúp vừa giảm tổng hợp axit uric vừa tăng đào thải axit uric qua thận.

Với người mắc bệnh gout không ăn thịt lợn quá 1 lạng/ngày. Nếu ăn quá số lượng này, chất đạm sẽ khiến nồng độ axit uric quá cao trong máu dẫn đến lắng đọng các tinh thể urat hoặc tinh thể axit uric. Lắng đọng ở các khớp làm cho khớp bị viêm gây đau, lâu dần biến dạng cứng khớp…

Người bị cao huyết áp, tim mạch

Đối với những người bị cao huyết áp, dinh dưỡng cũng chính là một "liều thuốc" để điều trị bệnh. Những loại thịt động vật như thịt lợn rất giàu protein nhưng nạp quá nhiều vào cơ thể có thể dẫn đến dư thừa, tăng cholesterol trong máu và dẫn đến nguy cơ xơ vữa động mạch, co mạch máu, từ đó tăng huyết áp.

Người bệnh cũng không cần kiêng hoàn toàn mà có thể kiểm soát một lượng vừa đủ trong thực đơn để đảm bảo cơ thể vẫn hấp thụ đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Nên chọn phần thịt lợn chứa ít chất béo như thịt thăn. Theo chuyên gia, người bệnh cao huyết áp chỉ nên ăn khoảng 100gr thịt/ngày là phù hợp.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bên trên