Quang Minh
Well-known member
5 quán "ngon, giá hợp lý" Bib Gourmand của Michelin Guide 2024 ở Hà Nội thường xuyên đông khách, chất lượng đồ ăn được đánh giá cao.
5 quán ăn mới trong danh sách Bib Gourmand (quán ăn ngon, giá hợp lý) đều nằm ở khu vực trung tâm Hà Nội và mỗi quán có món truyền thống đặc trưng, giá ở mức bình dân, phù hợp với mọi đối tượng thực khách.
Bún chả chan - 114 Mai Hắc Đế, quận Hai Bà Trưng
Chả xương sông. Ảnh: Hanoi Food
Chả băm được nướng miếng to bản. Ảnh: Hanoi Food
Bún chả chan. Ảnh: Hanoi Food
Chả xương sông. Ảnh: Hanoi Food
Chả băm được nướng miếng to bản. Ảnh: Hanoi Food
1 / 3
Bún chả chan mở cửa khoảng 12 năm trước, quán ăn nhỏ khoảng 15 m2, chủ yếu phục vụ khách hàng quen, dân văn phòng ở khu vực lân cận. Có hai điều làm nên sự khác biệt ở Bún chả chan với những hàng bún chả khác tại Hà Nội.
Đầu tiên, quán bán bún chả truyền thống với hai loại chả miếng và chả băm, nhưng chả băm ở đây được nướng miếng to, mỗi miếng (phên) khoảng 200 gram, vừa một vỉ. Cách làm này được chị Hồng chủ quán học từ Bắc Ninh để đảm bảo mỗi miếng chả không bị khô. Một phên phục vụ 4 người ăn.
Điều thứ hai, quán không chỉ bán bún chả chấm như nhiều nơi khác (nước chấm và bún để riêng) mà còn có bún chả chan (chan nước chấm vào bún và chả đã để sẵn trong bát), tương tự cách ăn của bún ốc, bún riêu.
Khách có thể gọi thêm chả xương sông và nem rán. Mỗi suất có giá 40.000 đồng, nem giá 10.000 đồng một chiếc. Vào những ngày đông khách, chủ quán sẽ kê thêm bàn ghế nhựa trong ngõ. Quán bán buổi trưa đến khoảng 15h, có chỗ đỗ xe rộng rãi dành cho cả ôtô và xe máy.
Miến lươn Đông Thịnh - 87 Hàng Điếu, quận Hoàn Kiếm
Bên ngoài quán Đông Thịnh. Ảnh: Lươn Đông Thịnh
Miến lươn nước Đông Thịnh. Ảnh: Lươn Đông Thịnh
Miến lươn xào Đông Thịnh. Ảnh: Thu Trang
Lươn khô đóng túi. Ảnh: Lươn Đông Thịnh
Bên ngoài quán Đông Thịnh. Ảnh: Lươn Đông Thịnh
Miến lươn nước Đông Thịnh. Ảnh: Lươn Đông Thịnh
1 / 4
Nằm đối diện cổng chợ Hàng Da, miến lươn Đông Thịnh là quán quen với người Hà Nội. Quán bình dân, diện tích nhỏ, khoảng 30 m2, cùng lúc phục vụ được hơn 30 người.
Quán có tuổi đời hơn 40 năm, chủ đạo là món lươn gồm miến lươn (xào, nước, trộn), cháo lươn, súp, chả và salad. Lươn có hai loại phổ biến là mềm và giòn. Miến lươn nước và cháo lươn thích hợp ăn vào những ngày trời mát, trong khi miến lươn trộn có thể ăn mùa hè. Một bát súp lươn khai vị, sau đó là một đĩa miến lươn xào sẽ đủ một bữa ăn no bụng. Giá mỗi món dao động từ 35.000 đến 65.000 đồng.
Ngoài ngồi ăn tại quán, lươn Đông Thịnh còn là nơi để thực khách mua lươn mang về, đựng trong các túi ép chân không để giữ được lâu hơn. Lươn có thể mang đi khắp nơi trong và ngoài nước.
Phở Khôi "Hói" - 50 Hàng Vải, quận Hoàn Kiếm
Bát phở lõi đặc biệt ở Phở Khôi. Ảnh: Huyền Huyền
Phở Khôi "Hói" ở địa chỉ 50 Hàng Vải. Ảnh: Khôi Hói
Bát phở lõi đặc biệt ở Phở Khôi. Ảnh: Huyền Huyền
Phở Khôi "Hói" ở địa chỉ 50 Hàng Vải. Ảnh: Khôi Hói
1 / 2
Nếu nói về "phở lõi", thì "Khôi Hói" hay "Khôi Hàng Vải" là địa chỉ được người Hà Nội nhắc đến đầu tiên. Đây là địa chỉ ăn sáng quen thuộc của người dân thủ đô, với các món cơ bản như: phở tái, chín, nạm, gầu, lõi.
Nằm ở trung tâm khu phố cổ, phở Khôi nổi tiếng với miếng lõi giòn mà mềm. Đặc biệt, nước dùng được nấu theo công thức gia truyền, ninh nhừ xương bò với các loại gia vị như thảo quả, đinh hương, quế, gừng, hồi, khiến nước trong thanh và vị đậm đà vừa phải.
Tên quán bắt nguồn từ tên gọi vui mà nhiều thực khách quen dành cho ông chủ với mái đầu hói. Nếu đi ăn phở Khôi vào buổi sáng, đặc biệt ngày cuối tuần, thực khách có thể phải chờ đợi để tìm được chỗ ngồi thoải mái. Giá mỗi bát phở dao động từ 40.000 đến 90.000 đồng.
Phở Khôi bán cả ngày. Ngoài phở nước truyền thống, còn có phở xào, sốt vang, mì xào, cơm rang, lẩu bò.
Mr Bảy Miền Tây - 79 Hàng Điếu, quận Hoàn Kiếm
Mực nướng muối ớt tại Mr Bảy Miền Tây. Ảnh: Michelin Guide
Đổ bánh xèo tại Mr Bảy Miền Tây. Ảnh: Michelin Guide
Bánh xèo thành phẩm tại Mr Bảy Miền Tây. Ảnh: Michelin Guide
Mực nướng muối ớt tại Mr Bảy Miền Tây. Ảnh: Michelin Guide
Đổ bánh xèo tại Mr Bảy Miền Tây. Ảnh: Michelin Guide
1 / 3
Là một trong số ít các quán chuyên đồ ăn miền Tây tại Hà Nội, Mr Bảy Miền Tây đã mở cửa hơn 10 năm. Quán trang trí theo phong cách dân dã, bàn ghế đều bằng tre.
Mr Bảy Miền Tây nổi tiếng với bánh xèo giòn với nhiều loại nhân khác nhau. Nếu đến đây lần đầu, thực khách sẽ được nhân viên phục vụ giải thích cặn kẽ về cách ăn của từng món, đặc biệt với người nước ngoài. Ngoài bánh xèo, quán còn có các đặc sản vùng đồng bằng sông nước như hủ tiếu mực sườn Bến Tre, bánh xèo, bánh khọt Cần Thơ, bún nước lèo Sóc Trăng, bò kho bánh mì An Giang, cơm tấm sườn bì chả, cá lóc nướng trui, hấp mè, bò nướng lá lốp, nướng sỏi, nướng nồi đất, lẩu mắm, lẩu cá kèo.
Đây là một trong những địa chỉ được khách nước ngoài đánh giá cao khi đến Hà Nội, với 4,5/5 sao trên Tripadvisor.
Luk Lak - 4A Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm
Lẩu riêu của quán Luk Lak. Ảnh: Luk Lak Restaurant
Không gian tầng 2 của quán Luk Lak. Ảnh: Luk Lak Restaurant
Món thịt nướng lá mắc mật ở Luk Lak. Ảnh: Luk Lak Restaurant
Lẩu riêu của quán Luk Lak. Ảnh: Luk Lak Restaurant
Không gian tầng 2 của quán Luk Lak. Ảnh: Luk Lak Restaurant
1 / 3
Nằm gần Nhà hát Lớn thành phố, Luk Lak là quán ăn cao cấp nhất trong số 5 địa chỉ được bình chọn dịp này ở Hà Nội. Bếp trưởng của Luk Lak là Madame Bình, người có 25 năm kinh nghiệm, từng làm việc tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi. Sau hơn 6 năm hoạt động, mới đây Luk Lak đã mở thêm cơ sở Đà Nẵng.
Các món ăn tại Luk Lak là sự kết hợp giữa ẩm thực cổ truyền và hiện đại của Việt Nam. Thực đơn thay đổi theo mùa, với các món đặc trưng như lẩu riêu ốc, thịt lợn nướng lá mắc mật, bún cá, xôi hạt sen, bún thang và nhiều đồ ăn truyền thống khác. Nhà hàng có ba tầng, thực khách có thể ngồi phòng riêng hoặc không gian chung. Mức giá từ 200.000 đồng một người.
Luk Lak còn có cà phê trứng và ca cao trứng. Nếu bạn muốn lang thang ở khu trung tâm Hà Nội, tận hưởng không khí yên bình thì dãy bàn vỉa hè của quán là nơi lý tưởng cho bạn ngồi lại và "sống chậm", thưởng thức ly cà phê trứng đặc biệt với nhiều nơi khác ở Hà Nội.
5 quán ăn mới trong danh sách Bib Gourmand (quán ăn ngon, giá hợp lý) đều nằm ở khu vực trung tâm Hà Nội và mỗi quán có món truyền thống đặc trưng, giá ở mức bình dân, phù hợp với mọi đối tượng thực khách.
Bún chả chan - 114 Mai Hắc Đế, quận Hai Bà Trưng
Chả xương sông. Ảnh: Hanoi Food
Chả băm được nướng miếng to bản. Ảnh: Hanoi Food
Bún chả chan. Ảnh: Hanoi Food
Chả xương sông. Ảnh: Hanoi Food
Chả băm được nướng miếng to bản. Ảnh: Hanoi Food
1 / 3
Bún chả chan mở cửa khoảng 12 năm trước, quán ăn nhỏ khoảng 15 m2, chủ yếu phục vụ khách hàng quen, dân văn phòng ở khu vực lân cận. Có hai điều làm nên sự khác biệt ở Bún chả chan với những hàng bún chả khác tại Hà Nội.
Đầu tiên, quán bán bún chả truyền thống với hai loại chả miếng và chả băm, nhưng chả băm ở đây được nướng miếng to, mỗi miếng (phên) khoảng 200 gram, vừa một vỉ. Cách làm này được chị Hồng chủ quán học từ Bắc Ninh để đảm bảo mỗi miếng chả không bị khô. Một phên phục vụ 4 người ăn.
Điều thứ hai, quán không chỉ bán bún chả chấm như nhiều nơi khác (nước chấm và bún để riêng) mà còn có bún chả chan (chan nước chấm vào bún và chả đã để sẵn trong bát), tương tự cách ăn của bún ốc, bún riêu.
Khách có thể gọi thêm chả xương sông và nem rán. Mỗi suất có giá 40.000 đồng, nem giá 10.000 đồng một chiếc. Vào những ngày đông khách, chủ quán sẽ kê thêm bàn ghế nhựa trong ngõ. Quán bán buổi trưa đến khoảng 15h, có chỗ đỗ xe rộng rãi dành cho cả ôtô và xe máy.
Miến lươn Đông Thịnh - 87 Hàng Điếu, quận Hoàn Kiếm
Bên ngoài quán Đông Thịnh. Ảnh: Lươn Đông Thịnh
Miến lươn nước Đông Thịnh. Ảnh: Lươn Đông Thịnh
Miến lươn xào Đông Thịnh. Ảnh: Thu Trang
Lươn khô đóng túi. Ảnh: Lươn Đông Thịnh
Bên ngoài quán Đông Thịnh. Ảnh: Lươn Đông Thịnh
Miến lươn nước Đông Thịnh. Ảnh: Lươn Đông Thịnh
1 / 4
Nằm đối diện cổng chợ Hàng Da, miến lươn Đông Thịnh là quán quen với người Hà Nội. Quán bình dân, diện tích nhỏ, khoảng 30 m2, cùng lúc phục vụ được hơn 30 người.
Quán có tuổi đời hơn 40 năm, chủ đạo là món lươn gồm miến lươn (xào, nước, trộn), cháo lươn, súp, chả và salad. Lươn có hai loại phổ biến là mềm và giòn. Miến lươn nước và cháo lươn thích hợp ăn vào những ngày trời mát, trong khi miến lươn trộn có thể ăn mùa hè. Một bát súp lươn khai vị, sau đó là một đĩa miến lươn xào sẽ đủ một bữa ăn no bụng. Giá mỗi món dao động từ 35.000 đến 65.000 đồng.
Ngoài ngồi ăn tại quán, lươn Đông Thịnh còn là nơi để thực khách mua lươn mang về, đựng trong các túi ép chân không để giữ được lâu hơn. Lươn có thể mang đi khắp nơi trong và ngoài nước.
Phở Khôi "Hói" - 50 Hàng Vải, quận Hoàn Kiếm
Bát phở lõi đặc biệt ở Phở Khôi. Ảnh: Huyền Huyền
Phở Khôi "Hói" ở địa chỉ 50 Hàng Vải. Ảnh: Khôi Hói
Bát phở lõi đặc biệt ở Phở Khôi. Ảnh: Huyền Huyền
Phở Khôi "Hói" ở địa chỉ 50 Hàng Vải. Ảnh: Khôi Hói
1 / 2
Nếu nói về "phở lõi", thì "Khôi Hói" hay "Khôi Hàng Vải" là địa chỉ được người Hà Nội nhắc đến đầu tiên. Đây là địa chỉ ăn sáng quen thuộc của người dân thủ đô, với các món cơ bản như: phở tái, chín, nạm, gầu, lõi.
Nằm ở trung tâm khu phố cổ, phở Khôi nổi tiếng với miếng lõi giòn mà mềm. Đặc biệt, nước dùng được nấu theo công thức gia truyền, ninh nhừ xương bò với các loại gia vị như thảo quả, đinh hương, quế, gừng, hồi, khiến nước trong thanh và vị đậm đà vừa phải.
Tên quán bắt nguồn từ tên gọi vui mà nhiều thực khách quen dành cho ông chủ với mái đầu hói. Nếu đi ăn phở Khôi vào buổi sáng, đặc biệt ngày cuối tuần, thực khách có thể phải chờ đợi để tìm được chỗ ngồi thoải mái. Giá mỗi bát phở dao động từ 40.000 đến 90.000 đồng.
Phở Khôi bán cả ngày. Ngoài phở nước truyền thống, còn có phở xào, sốt vang, mì xào, cơm rang, lẩu bò.
Mr Bảy Miền Tây - 79 Hàng Điếu, quận Hoàn Kiếm
Mực nướng muối ớt tại Mr Bảy Miền Tây. Ảnh: Michelin Guide
Đổ bánh xèo tại Mr Bảy Miền Tây. Ảnh: Michelin Guide
Bánh xèo thành phẩm tại Mr Bảy Miền Tây. Ảnh: Michelin Guide
Mực nướng muối ớt tại Mr Bảy Miền Tây. Ảnh: Michelin Guide
Đổ bánh xèo tại Mr Bảy Miền Tây. Ảnh: Michelin Guide
1 / 3
Là một trong số ít các quán chuyên đồ ăn miền Tây tại Hà Nội, Mr Bảy Miền Tây đã mở cửa hơn 10 năm. Quán trang trí theo phong cách dân dã, bàn ghế đều bằng tre.
Mr Bảy Miền Tây nổi tiếng với bánh xèo giòn với nhiều loại nhân khác nhau. Nếu đến đây lần đầu, thực khách sẽ được nhân viên phục vụ giải thích cặn kẽ về cách ăn của từng món, đặc biệt với người nước ngoài. Ngoài bánh xèo, quán còn có các đặc sản vùng đồng bằng sông nước như hủ tiếu mực sườn Bến Tre, bánh xèo, bánh khọt Cần Thơ, bún nước lèo Sóc Trăng, bò kho bánh mì An Giang, cơm tấm sườn bì chả, cá lóc nướng trui, hấp mè, bò nướng lá lốp, nướng sỏi, nướng nồi đất, lẩu mắm, lẩu cá kèo.
Đây là một trong những địa chỉ được khách nước ngoài đánh giá cao khi đến Hà Nội, với 4,5/5 sao trên Tripadvisor.
Luk Lak - 4A Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm
Lẩu riêu của quán Luk Lak. Ảnh: Luk Lak Restaurant
Không gian tầng 2 của quán Luk Lak. Ảnh: Luk Lak Restaurant
Món thịt nướng lá mắc mật ở Luk Lak. Ảnh: Luk Lak Restaurant
Lẩu riêu của quán Luk Lak. Ảnh: Luk Lak Restaurant
Không gian tầng 2 của quán Luk Lak. Ảnh: Luk Lak Restaurant
1 / 3
Nằm gần Nhà hát Lớn thành phố, Luk Lak là quán ăn cao cấp nhất trong số 5 địa chỉ được bình chọn dịp này ở Hà Nội. Bếp trưởng của Luk Lak là Madame Bình, người có 25 năm kinh nghiệm, từng làm việc tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi. Sau hơn 6 năm hoạt động, mới đây Luk Lak đã mở thêm cơ sở Đà Nẵng.
Các món ăn tại Luk Lak là sự kết hợp giữa ẩm thực cổ truyền và hiện đại của Việt Nam. Thực đơn thay đổi theo mùa, với các món đặc trưng như lẩu riêu ốc, thịt lợn nướng lá mắc mật, bún cá, xôi hạt sen, bún thang và nhiều đồ ăn truyền thống khác. Nhà hàng có ba tầng, thực khách có thể ngồi phòng riêng hoặc không gian chung. Mức giá từ 200.000 đồng một người.
Luk Lak còn có cà phê trứng và ca cao trứng. Nếu bạn muốn lang thang ở khu trung tâm Hà Nội, tận hưởng không khí yên bình thì dãy bàn vỉa hè của quán là nơi lý tưởng cho bạn ngồi lại và "sống chậm", thưởng thức ly cà phê trứng đặc biệt với nhiều nơi khác ở Hà Nội.