TRUONGTRINH
Well-known member
Cà rốt, bí đao, mướp đắng, dưa chuột có nhiều nước, giàu chất xơ và vitamin, ít calo giúp cơ thể no lâu, thúc đẩy giảm mỡ bụng.
Tập thể dục và ăn uống khoa học đóng vai trò quan trọng trong việc giảm mỡ bụng. Dưới đây là những loại rau giàu dinh dưỡng nên thêm vào bữa ăn hàng ngày để giảm cân, thon gọn vòng hai.
Rau bina
Rau bina ít calo, nhiều chất xơ, giúp no lâu hơn. Hàm lượng magiê cao trong loại rau này cũng góp phần điều chỉnh lượng đường trong máu, hỗ trợ kiểm soát cân nặng. Người giảm cân có thể thêm rau bina vào món salad, sinh tố.
Bí đao
Bí đao phổ biến trong mùa hè, ít calo, giàu nước, là thực phẩm lành mạnh để giữ dáng. Hàm lượng nước và chất xơ cao trong bí đao thúc đẩy cảm giác no, giảm lượng calo tổng thể. Bạn có thể thưởng thức bí đao dưới nhiều hình thức khác nhau như luộc, nấu canh, nước ép.
Súp lơ
Súp lơ hỗ trợ giảm mỡ bụng vì ít calo và nhiều chất xơ. Các hợp chất như indole trong loại rau này hỗ trợ điều chỉnh hormone và hạn chế tích mỡ vòng hai. Người muốn giữ dáng nên ăn súp lơ luộc, hấp, hạn chế dầu mỡ khi xào.
Cà rốt
Cà rốt không chỉ có lợi cho thị lực mà còn tốt cho vòng eo. Chúng không nhiều calo nhưng giàu chất xơ, vitamin và chất chống oxy hóa. Người giảm cân ăn các loại rau giàu chất xơ để tăng cảm giác no, cắt giảm lượng calo tổng thể. Cà rốt sống có thể dùng làm món ăn nhẹ, nấu chín trong món súp hoặc canh hầm xương.
Loại rau này có nhiều beta carotene (tiền chất của vitamin A), kali góp phần giảm cholesterol, cải thiện thị lực và hạn chế nguy cơ ung thư. Lượng vitamin C dồi dào trong cà rốt còn hỗ trợ sản xuất collagen, giữ cho da đàn hồi tốt, luôn tươi trẻ.
Mướp đắng
Nhiều người không thích mướp đắng vì hương vị nhưng nó có lợi ích trong việc giảm cân. Các hợp chất trong mướp đắng giúp điều chỉnh insulin, là lựa chọn thích hợp để kiểm soát lượng đường trong máu và giảm mỡ bụng.
Ăn mướp đắng hỗ trợ tăng cường hệ thống chống oxy hóa của cơ thể thông qua các enzyme nội tại như catalase. Enzyme này có thể ngăn chặn tổn thương gan do thói quen uống rượu gây ra. Mướp đắng còn có khả năng tăng cường miễn dịch cho gan để duy trì hoạt động bình thường của cơ quan này.
Dưa chuột
Dưa chuột nhiều nước, vitamin và khoáng chất hỗ trợ giảm cân. Nó ít calo, có thể giúp giải độc cơ thể. Chế độ ăn nhiều thực phẩm cung cấp nước như dưa chuột còn kiểm soát cân nặng. Ăn sống, làm salad dưa chuột cho bữa ăn nhẹ, nước ép hay nấu canh dưa chuột đều ngon miệng.
Tập thể dục và ăn uống khoa học đóng vai trò quan trọng trong việc giảm mỡ bụng. Dưới đây là những loại rau giàu dinh dưỡng nên thêm vào bữa ăn hàng ngày để giảm cân, thon gọn vòng hai.
Rau bina
Rau bina ít calo, nhiều chất xơ, giúp no lâu hơn. Hàm lượng magiê cao trong loại rau này cũng góp phần điều chỉnh lượng đường trong máu, hỗ trợ kiểm soát cân nặng. Người giảm cân có thể thêm rau bina vào món salad, sinh tố.
Bí đao
Bí đao phổ biến trong mùa hè, ít calo, giàu nước, là thực phẩm lành mạnh để giữ dáng. Hàm lượng nước và chất xơ cao trong bí đao thúc đẩy cảm giác no, giảm lượng calo tổng thể. Bạn có thể thưởng thức bí đao dưới nhiều hình thức khác nhau như luộc, nấu canh, nước ép.
Súp lơ
Súp lơ hỗ trợ giảm mỡ bụng vì ít calo và nhiều chất xơ. Các hợp chất như indole trong loại rau này hỗ trợ điều chỉnh hormone và hạn chế tích mỡ vòng hai. Người muốn giữ dáng nên ăn súp lơ luộc, hấp, hạn chế dầu mỡ khi xào.
Cà rốt
Cà rốt không chỉ có lợi cho thị lực mà còn tốt cho vòng eo. Chúng không nhiều calo nhưng giàu chất xơ, vitamin và chất chống oxy hóa. Người giảm cân ăn các loại rau giàu chất xơ để tăng cảm giác no, cắt giảm lượng calo tổng thể. Cà rốt sống có thể dùng làm món ăn nhẹ, nấu chín trong món súp hoặc canh hầm xương.
Loại rau này có nhiều beta carotene (tiền chất của vitamin A), kali góp phần giảm cholesterol, cải thiện thị lực và hạn chế nguy cơ ung thư. Lượng vitamin C dồi dào trong cà rốt còn hỗ trợ sản xuất collagen, giữ cho da đàn hồi tốt, luôn tươi trẻ.
Mướp đắng
Nhiều người không thích mướp đắng vì hương vị nhưng nó có lợi ích trong việc giảm cân. Các hợp chất trong mướp đắng giúp điều chỉnh insulin, là lựa chọn thích hợp để kiểm soát lượng đường trong máu và giảm mỡ bụng.
Ăn mướp đắng hỗ trợ tăng cường hệ thống chống oxy hóa của cơ thể thông qua các enzyme nội tại như catalase. Enzyme này có thể ngăn chặn tổn thương gan do thói quen uống rượu gây ra. Mướp đắng còn có khả năng tăng cường miễn dịch cho gan để duy trì hoạt động bình thường của cơ quan này.
Dưa chuột
Dưa chuột nhiều nước, vitamin và khoáng chất hỗ trợ giảm cân. Nó ít calo, có thể giúp giải độc cơ thể. Chế độ ăn nhiều thực phẩm cung cấp nước như dưa chuột còn kiểm soát cân nặng. Ăn sống, làm salad dưa chuột cho bữa ăn nhẹ, nước ép hay nấu canh dưa chuột đều ngon miệng.