Nguyễn Thị Hồng
Well-known member
Nhiều hàng quán tại TP HCM không nghỉ Tết, phục vụ người dân và du khách ghé thành phố vui chơi dịp đầu năm mới.
Quán Bụi
Hệ thống này có 7 chi nhánh đang hoạt động tại TP HCM. Các nhà hàng đều có không gian truyền thống đậm chất Việt Nam. Nội thất được thiết kế theo phong cách Đông Dương, với những bộ bàn ghế gỗ, đèn lồng mang màu sắc xưa cũ, tạo không khí ấm cúng như ở nhà. Thực đơn tại đây tập trung vào những món ăn đặc sản 3 miền.
Các chi nhánh ở Lê Thánh Tôn, Ngô Văn Năm, Thảo Điền, Saigon Pearl mở cửa đón khách dịp Tết các ngày từ 10/2 đến 15/2 (mùng 1-6 Tết). Ảnh: Quán Bụi Garden
Laang Saigon
Nhà hàng có hai chi nhánh, nhưng chỉ chi nhánh ở Thảo Điền mở cửa xuyên Tết, từ ngày 10/2 đến 16/2 (mùng 1-7 Tết). Điểm nhấn của nhà hàng Laang Saigon ở Thảo Điền là không gian xanh với các loại cây xứ nhiệt đới bao quanh. Thực đơn là các món Việt ba miền được làm mới. Nơi này phù hợp cho buổi gặp gỡ thân mật của các gia đình đầu năm. Do chi phí vận hành tăng cao ngày Tết, nhà hàng áp dụng mức phí dịch vụ 15% trên tổng hóa đơn. Ảnh: Laang Restaurant
Hoa Túc Hai Bà Trưng
Nhà hàng có chi nhánh ở Ngô Thời Nhiệm, quận 3 và Hai Bà Trưng, quận 1. Chi nhánh Hai Bà Trưng mở từ 10/2 đến 15/2. Nhà hàng nằm trong danh sách Michelin bình chọn, gây ấn tượng khi nằm trong một công trình cũ thời Pháp, từng là xưởng thuốc phiện được xây dựng từ cuối thế kỷ 19 ở Sài Gòn. Nơi đây phục vụ các món ăn Việt truyền thống, một số món nổi bật có thể kể đến là gỏi bưởi tôm, cua lột hay món bánh hỏi bò lá lốt. Ảnh: Hoa Túc Restaurant
Ann Quán
Nhà hàng nằm trên đường Ngô Đức Kế, quận 1, chuyên phục vụ món ăn vị Bắc giữa lòng Sài Gòn. Phần lớn nguyên liệu chế biến được vận chuyển từ miền Bắc vào như bún ốc, bún cá, canh rau nấu cua đồng, chả rươi, dưa chua, cà pháo. Nhà hàng mở cửa xuyên Tết từ 29 tháng Chạp đến mùng 6 Tết (8-15/2).
Khóm Coffee
Quán cà phê nằm trên đường Trần Quý Khoách, quận 1, thường xuyên thay đổi không gian trang trí theo mùa. Tết năm nay, quán trang trí sen trắng và nón lá, đậm nét truyền thống Việt. Ngoài ra, thực đơn cũng bổ sung một số món bánh dành riêng cho dịp Tết. Quán mở xuyên Tết phục vụ người dân và du khách. Địa điểm này thường xuyên đông khách đến chụp ảnh vào cuối tuần hoặc buổi chiều tối.
Tiệm trà tháng tư
Quán cà phê nằm trên đường Nhất Chi Mai, quận Tân Bình, là một trong những địa chỉ quen thuộc thường xuyên mở cửa dịp Tết. Vào mỗi dịp lễ như Trung thu, Giáng sinh, năm mới, quán đều thay đổi phong cách trang trí. Năm nay quán trang trí làng hương truyền thống, xếp hình cờ đỏ sao vàng, xung quanh treo những câu đối, phong bao lì xì đỏ và các đồ trang trí Tết truyền thống. Ảnh: Tiệm trà tháng tư
Cà phê trứng 3T
Hệ thống cà phê này có 8 chi nhánh, tọa lạc tại các con đường sầm uất ở trung tâm quận 1 và quận 3. Tết năm nay, các quán đều đón khách xuyên Tết, một cơ sở mở cửa đến sau 24h phục vụ du khách chơi đêm. Ngày 30 Tết, các quán mở cửa từ 6h đến 2h sáng. Các ngày Mùng 1-3 (10-12/2), quán hoạt động từ 10h đến 1h sáng. Ảnh: Cà phê trứng 3T
Quán Bụi
Hệ thống này có 7 chi nhánh đang hoạt động tại TP HCM. Các nhà hàng đều có không gian truyền thống đậm chất Việt Nam. Nội thất được thiết kế theo phong cách Đông Dương, với những bộ bàn ghế gỗ, đèn lồng mang màu sắc xưa cũ, tạo không khí ấm cúng như ở nhà. Thực đơn tại đây tập trung vào những món ăn đặc sản 3 miền.
Các chi nhánh ở Lê Thánh Tôn, Ngô Văn Năm, Thảo Điền, Saigon Pearl mở cửa đón khách dịp Tết các ngày từ 10/2 đến 15/2 (mùng 1-6 Tết). Ảnh: Quán Bụi Garden
Laang Saigon
Nhà hàng có hai chi nhánh, nhưng chỉ chi nhánh ở Thảo Điền mở cửa xuyên Tết, từ ngày 10/2 đến 16/2 (mùng 1-7 Tết). Điểm nhấn của nhà hàng Laang Saigon ở Thảo Điền là không gian xanh với các loại cây xứ nhiệt đới bao quanh. Thực đơn là các món Việt ba miền được làm mới. Nơi này phù hợp cho buổi gặp gỡ thân mật của các gia đình đầu năm. Do chi phí vận hành tăng cao ngày Tết, nhà hàng áp dụng mức phí dịch vụ 15% trên tổng hóa đơn. Ảnh: Laang Restaurant
Hoa Túc Hai Bà Trưng
Nhà hàng có chi nhánh ở Ngô Thời Nhiệm, quận 3 và Hai Bà Trưng, quận 1. Chi nhánh Hai Bà Trưng mở từ 10/2 đến 15/2. Nhà hàng nằm trong danh sách Michelin bình chọn, gây ấn tượng khi nằm trong một công trình cũ thời Pháp, từng là xưởng thuốc phiện được xây dựng từ cuối thế kỷ 19 ở Sài Gòn. Nơi đây phục vụ các món ăn Việt truyền thống, một số món nổi bật có thể kể đến là gỏi bưởi tôm, cua lột hay món bánh hỏi bò lá lốt. Ảnh: Hoa Túc Restaurant
Ann Quán
Nhà hàng nằm trên đường Ngô Đức Kế, quận 1, chuyên phục vụ món ăn vị Bắc giữa lòng Sài Gòn. Phần lớn nguyên liệu chế biến được vận chuyển từ miền Bắc vào như bún ốc, bún cá, canh rau nấu cua đồng, chả rươi, dưa chua, cà pháo. Nhà hàng mở cửa xuyên Tết từ 29 tháng Chạp đến mùng 6 Tết (8-15/2).
Khóm Coffee
Quán cà phê nằm trên đường Trần Quý Khoách, quận 1, thường xuyên thay đổi không gian trang trí theo mùa. Tết năm nay, quán trang trí sen trắng và nón lá, đậm nét truyền thống Việt. Ngoài ra, thực đơn cũng bổ sung một số món bánh dành riêng cho dịp Tết. Quán mở xuyên Tết phục vụ người dân và du khách. Địa điểm này thường xuyên đông khách đến chụp ảnh vào cuối tuần hoặc buổi chiều tối.
Tiệm trà tháng tư
Quán cà phê nằm trên đường Nhất Chi Mai, quận Tân Bình, là một trong những địa chỉ quen thuộc thường xuyên mở cửa dịp Tết. Vào mỗi dịp lễ như Trung thu, Giáng sinh, năm mới, quán đều thay đổi phong cách trang trí. Năm nay quán trang trí làng hương truyền thống, xếp hình cờ đỏ sao vàng, xung quanh treo những câu đối, phong bao lì xì đỏ và các đồ trang trí Tết truyền thống. Ảnh: Tiệm trà tháng tư
Cà phê trứng 3T
Hệ thống cà phê này có 8 chi nhánh, tọa lạc tại các con đường sầm uất ở trung tâm quận 1 và quận 3. Tết năm nay, các quán đều đón khách xuyên Tết, một cơ sở mở cửa đến sau 24h phục vụ du khách chơi đêm. Ngày 30 Tết, các quán mở cửa từ 6h đến 2h sáng. Các ngày Mùng 1-3 (10-12/2), quán hoạt động từ 10h đến 1h sáng. Ảnh: Cà phê trứng 3T