7 lý do bạn nên mua nồi đất để sử dụng trong không gian bếp của mình

TRỊNH THỊ THANH THẢO

Well-known member
Nồi đất thường được biết đến là dụng cụ nấu ăn bền, không gây hại cho sức khỏe và có thể gia tăng hương vị cho món ăn. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu 7 lý do bạn nên mua nồi đất sau đây nha.
1 Giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng của món ăn
Giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng của món ăn
Giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng của món ăn
Trong quá trình nấu nướng, nhiệt và độ ẩm trong nồi đất luôn được lưu thông đều từ dưới lên trên nhờ vào tính chất đặc trưng của đất nung. Điều này giúp cho thức ăn giữ được toàn bộ chất dinh dưỡng vốn có và không bị thất thoát ra bên ngoài.
2 Tăng hương vị cho món ăn
Tăng hương vị cho món ăn
Các loại nồi đất có khả năng giữ nhiệt tốt, hấp thụ nhiệt ổn nên thực phẩm sẽ được nấu chín đều, gia vị nêm nếm có thể thấm đều hơn giúp gia tăng hương vị đậm đà và thơm ngon của món ăn.
3 Tốt cho sức khỏe tim mạch
Tốt cho sức khỏe tim mạch
Khi nấu các món ăn bằng nồi đất, bạn có thể giảm bớt lượng dầu mỡ cho món ăn một cách đáng kể vì lượng nhiệt bên trong nồi đất được lưu thông đều đặn giúp thức ăn giữ lại độ ẩm và dầu tự nhiên bên trong. Vì vậy, bạn sẽ không cần thêm dầu mỡ giúp hạn chế mắc các bệnh về tim mạch.
4 Phù hợp để kho thức ăn và sắc thuốc bổ
Phù hợp để kho thức ăn và sắc thuốc bổ
Nồi đất có thể hấp thụ nhiệt và giữ nhiệt tốt nên sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các món kho. Do các món kho cần thời gian nấu đủ lâu với nhiệt độ duy trì hợp lý để gia vị thấm đều vào món ăn tạo nên sự thơm ngon và hấp dẫn từ trong ra ngoài.
Bên cạnh đó, việc dùng nồi đất để sắc thuốc bổ cũng sẽ không làm các loại dược liệu bị biến chất và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
5 An toàn cho sức khỏe
An toàn cho sức khỏe
Các vật liệu thường dùng để sản xuất nồi đất là cao lanh, tràng thạch, đất sét,... nên người dùng có thể đảm bảo mức độ an toàn của nồi đất. Những chất liệu này chịu được mức nhiệt độ cao và không sinh ra nhiều chất độc hại trong quá trình chế biến nấu ăn.
6 Chịu nhiệt tốt
Chịu nhiệt tốt
Tùy theo từng loại nồi đất mà khả năng chịu nhiệt có thể dao động từ -40 đến 500 độ C nên bạn không cần phải lo lắng về việc nồi bị vỡ hoặc nứt trong khi nấu nướng.
7 Giá cả hợp lý
Các loại nồi đất thường được bán theo nhiều kích thước và mẫu mã khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người. Với mức giá khoảng 110.000 - 200.000 đồng, nồi đất thường có dung tích từ 0.7 - 2.5 lít với thiết kế chống trào và dễ thoát hơi.
Giá cả hợp lý
Bên cạnh đó, với mức giá khoảng 200.000 - 335.000 đồng, bạn có thể mua được nồi đất có dung tích từ 1.85 - 3.1 lít với thiết kế bắt mắt và nhiều tiện ích hơn.
 
Bên trên