Nguyễn Thị Hồng
Well-known member
Nồi chiên không dầu rất tiện dụng, có thể dễ dàng nấu được rất nhiều món ngon trong thời gian ngắn.
1. Đùi gà nướng
Nguyên liệu: 4 cái đùi gà, 1 thìa dầu hào, 2 thìa sốt thịt heo BBQ, 1 thìa nước tương, 1 thìa tương ớt Hàn Quốc
Cách làm:
Đùi gà chặt thành từng miếng nhỏ, lọc bỏ lớp da, ướp với gia vị đã chuẩn bị sẵn trong 2 tiếng. Cho thịt gà vào khay giấy bạc, nướng 180 độ trong 15 phút, lật mặt nướng thêm 10 phút cho tới khi da gà hơi cháy xém.
2. Đậu phụ chiên
Nguyên liệu: 2 miếng đậu phụ cứng, 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa giấm, 1 thìa tương ớt, lượng đường trắng vừa phải, 1 thìa hạt kê, 1 thìa đường tỏi băm, 1 thìa mè trắng, lượng rau mùi vừa phải, đun nóng lượng dầu vừa phải, 2 thìa nước.
Cách làm
Đậu phụ lau khô, cắt thành từng miếng vừa ăn. Cho đậu phụ vào rổ chiên của nồi chiên không dầu, khi đặt nên chừa một khoảng trống giữa các miếng đậu để đậu không bị dính trong quá trình nướng. Quét một lớp dầu lên bề mặt đậu, chỉnh nhiệt độ 180 độ trong 15 phút. Khi hết thời gian, lật miếng đật lại, nướng thêm 15 phút nữa cho đến khi mặt miếng đậu phụ có màu vàng nâu và phồng lên.
Cho tất cả gia vị đã chuẩn bị sẵn vào bát, rưới dầu nóng rồi trộn đều. Lấy đậu phụ đã nướng ra, xếp vào đĩa, rưới nước sốt đã lên trên.
3. Cánh gà nướng
Nguyên liệu: 8 cánh gà, 4 thìa nước tương, 3 thìa dầu hào, 2 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa ớt bột, 1 thìa bột thì là, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa gừng băm, 1 thìa mè trắng nấu chín, 3 thìa dầu ăn.
Cách làm:
Cánh gà làm sạch, ngâm trong nước, thêm rượu nấu ăn, lát gừng thích hợp rồi ướp trong 15 phút.
Chuẩn bị một bát nước sốt thịt, cho gia vị đã chuẩn bị vào bát, trộn đều.
Dùng dao rạch 2 đường trên cánh gà đã ướp, thêm một ít nước sốt vào, trộn đều, ướp trong 20 phút. Cho cánh gà vào nồi chiên không dầu, nướng 180 độ trong 10 phút, lật lại phết 1 lớp nước sốt lên và nướng thêm 10 phút nữa.
4. Súp lơ nướng
Nguyên liệu: 1 súp lơ, 1 thìa muối, 1 thìa nước tương, 1 thìa ớt bột, 1 thìa bột thì là, 1 thìa bột tiêu, một ít dầu ăn
Cách làm:
Cắt bỏ cuống già của súp lơ, bẻ thành từng miếng nhỏ, rửa sạch rồi ngâm trong thau nước có pha muối trong 10 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
Cho súp lơ vào tô, trút gia vị vào, thêm một chút dầu ăn, trộn đều. Không nên cho quá nhiều dầu, nếu không rất dễ bị vón cục. Trút súp lơ vào khay giấy bạc, nướng 150 độ trong 15 phút, trộn đều rồi nướng thêm 5 – 10 phút nữa.
5. Nấm kim châm nướng
Nguyên liệu: 500 gram nấm kim châm, 1 thìa muối, 1 thìa nước tương, một ít ớt bột, 3 tép tỏi, chút hạt kê, mè rang, hành lá.
Cách làm:
Cắt bỏ rễ nấm kim châm, rửa sạch, để ráo nước, xé thành từng miếng nhỏ. Cho nấm kim châm vào khay giấy bạc, nướng 180 độ trong 10 phút.
Làm nước sốt: Cho gia vị chuẩn bị sẵn vào bát, đổ dầu nóng vào, đảo đều rồi đặt sang một bên.
Sau 10 phút, lấy nấm kim châm ra, rưới nước sốt lên trên, nướng thêm 5 phút nữa, rắc hành lá là xong.
6. Khoai tây nướng
Nguyên liệu: 4 củ khoai tây, muối, nước tương, gia vị nướng, tiêu đen, dầu ăn
Cách làm
Khoai tây gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ, ngâm trong nước cho bớt tinh bột. Vớt khoai tây ra để ráo nước, trộn với chút muối, nước tương, tiêu, 1 thìa dầu ăn. Cho khoai tây vào nồi chiên không dầu, nướng 200 độ trogn 10 phút, lật lại, đảo đều rồi nướng thêm 10 phút nữa, lấy ra rắc thêm hành lá.
7. Tôm cuộn khoai tây nướng
Nguyên liệu: 7 con tôm tươi, 1 củ khoai tây, 3 vỏ bánh ngọt, muối, tiêu, rượu nấu ăn, 1 lòng đỏ trứng gà.
Cách làm:
Tôm lột vỏ, ướp với rượu nấu ăn, muối, tiêu trong 10 phút. Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, cho vào nồi hấp chín rồi nghiền nhuyễn, thêm muối muối, tiêu, trộn đều.
Lấy 15 gam khoai tây nghiền, bọc tôm lại nhưng chừa phần đuôi. Cán mỏng vỏ bánh, bọc bên ngoài tôm, phết thêm 1 lớp lòng đỏ trứng.
Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ trước 5 phút. Cho tôm vào, hạ nhiệt độ xuống 180 độ, nướng trong 10 phút hoặc cho tới khi bề mặt bên ngoài có màu vàng nâu.
1. Đùi gà nướng
Nguyên liệu: 4 cái đùi gà, 1 thìa dầu hào, 2 thìa sốt thịt heo BBQ, 1 thìa nước tương, 1 thìa tương ớt Hàn Quốc
Cách làm:
Đùi gà chặt thành từng miếng nhỏ, lọc bỏ lớp da, ướp với gia vị đã chuẩn bị sẵn trong 2 tiếng. Cho thịt gà vào khay giấy bạc, nướng 180 độ trong 15 phút, lật mặt nướng thêm 10 phút cho tới khi da gà hơi cháy xém.
2. Đậu phụ chiên
Nguyên liệu: 2 miếng đậu phụ cứng, 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa giấm, 1 thìa tương ớt, lượng đường trắng vừa phải, 1 thìa hạt kê, 1 thìa đường tỏi băm, 1 thìa mè trắng, lượng rau mùi vừa phải, đun nóng lượng dầu vừa phải, 2 thìa nước.
Cách làm
Đậu phụ lau khô, cắt thành từng miếng vừa ăn. Cho đậu phụ vào rổ chiên của nồi chiên không dầu, khi đặt nên chừa một khoảng trống giữa các miếng đậu để đậu không bị dính trong quá trình nướng. Quét một lớp dầu lên bề mặt đậu, chỉnh nhiệt độ 180 độ trong 15 phút. Khi hết thời gian, lật miếng đật lại, nướng thêm 15 phút nữa cho đến khi mặt miếng đậu phụ có màu vàng nâu và phồng lên.
Cho tất cả gia vị đã chuẩn bị sẵn vào bát, rưới dầu nóng rồi trộn đều. Lấy đậu phụ đã nướng ra, xếp vào đĩa, rưới nước sốt đã lên trên.
3. Cánh gà nướng
Nguyên liệu: 8 cánh gà, 4 thìa nước tương, 3 thìa dầu hào, 2 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa ớt bột, 1 thìa bột thì là, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa gừng băm, 1 thìa mè trắng nấu chín, 3 thìa dầu ăn.
Cách làm:
Cánh gà làm sạch, ngâm trong nước, thêm rượu nấu ăn, lát gừng thích hợp rồi ướp trong 15 phút.
Chuẩn bị một bát nước sốt thịt, cho gia vị đã chuẩn bị vào bát, trộn đều.
Dùng dao rạch 2 đường trên cánh gà đã ướp, thêm một ít nước sốt vào, trộn đều, ướp trong 20 phút. Cho cánh gà vào nồi chiên không dầu, nướng 180 độ trong 10 phút, lật lại phết 1 lớp nước sốt lên và nướng thêm 10 phút nữa.
4. Súp lơ nướng
Nguyên liệu: 1 súp lơ, 1 thìa muối, 1 thìa nước tương, 1 thìa ớt bột, 1 thìa bột thì là, 1 thìa bột tiêu, một ít dầu ăn
Cách làm:
Cắt bỏ cuống già của súp lơ, bẻ thành từng miếng nhỏ, rửa sạch rồi ngâm trong thau nước có pha muối trong 10 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
Cho súp lơ vào tô, trút gia vị vào, thêm một chút dầu ăn, trộn đều. Không nên cho quá nhiều dầu, nếu không rất dễ bị vón cục. Trút súp lơ vào khay giấy bạc, nướng 150 độ trong 15 phút, trộn đều rồi nướng thêm 5 – 10 phút nữa.
5. Nấm kim châm nướng
Nguyên liệu: 500 gram nấm kim châm, 1 thìa muối, 1 thìa nước tương, một ít ớt bột, 3 tép tỏi, chút hạt kê, mè rang, hành lá.
Cách làm:
Cắt bỏ rễ nấm kim châm, rửa sạch, để ráo nước, xé thành từng miếng nhỏ. Cho nấm kim châm vào khay giấy bạc, nướng 180 độ trong 10 phút.
Làm nước sốt: Cho gia vị chuẩn bị sẵn vào bát, đổ dầu nóng vào, đảo đều rồi đặt sang một bên.
Sau 10 phút, lấy nấm kim châm ra, rưới nước sốt lên trên, nướng thêm 5 phút nữa, rắc hành lá là xong.
6. Khoai tây nướng
Nguyên liệu: 4 củ khoai tây, muối, nước tương, gia vị nướng, tiêu đen, dầu ăn
Cách làm
Khoai tây gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ, ngâm trong nước cho bớt tinh bột. Vớt khoai tây ra để ráo nước, trộn với chút muối, nước tương, tiêu, 1 thìa dầu ăn. Cho khoai tây vào nồi chiên không dầu, nướng 200 độ trogn 10 phút, lật lại, đảo đều rồi nướng thêm 10 phút nữa, lấy ra rắc thêm hành lá.
7. Tôm cuộn khoai tây nướng
Nguyên liệu: 7 con tôm tươi, 1 củ khoai tây, 3 vỏ bánh ngọt, muối, tiêu, rượu nấu ăn, 1 lòng đỏ trứng gà.
Cách làm:
Tôm lột vỏ, ướp với rượu nấu ăn, muối, tiêu trong 10 phút. Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, cho vào nồi hấp chín rồi nghiền nhuyễn, thêm muối muối, tiêu, trộn đều.
Lấy 15 gam khoai tây nghiền, bọc tôm lại nhưng chừa phần đuôi. Cán mỏng vỏ bánh, bọc bên ngoài tôm, phết thêm 1 lớp lòng đỏ trứng.
Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ trước 5 phút. Cho tôm vào, hạ nhiệt độ xuống 180 độ, nướng trong 10 phút hoặc cho tới khi bề mặt bên ngoài có màu vàng nâu.