7 quán ăn đêm đáng thử nhất ở Hà Nội

Võ Xuân Trường

Well-known member
7 quán ăn đêm đáng thử nhất ở Hà Nội

Văn hóa ăn đêm từ lâu đã trở nên quen thuộc với người dân Hà Nội. Những quán đêm ở Hà Nội rất phong phú như phở Gánh Hàng Chiếu, cháo sườn sụn ở chợ Đồng Xuân...
1. Phở Gánh Hàng Chiếu
Gánh phở bao năm nhộn nhịp khi cả thành phố đã say giấc ở ngã tư Hàng Đường – Hàng Chiếu nay đã chuyển địa điểm về 56A Nguyễn Siêu và thành cửa tiệm khang trang hơn. Thời gian bán hàng cũng muộn hơn từ 4h30 đến 9h sáng.
Phở Gánh vang danh Hà Thành Ảnh: Phở Gánh Hàng Chiếu



Phở Gánh vang danh Hà Thành Ảnh: Phở Gánh Hàng Chiếu
Menu ở đây chỉ có phở chín, phở tái và phở bò sốt vang. Bát phở nóng thơm nức mùi nước dùng ninh xương, miếng thịt mềm vừa miệng, sợi phở dai dai hòa quyện tạo nên hương vị đặc biệt khiến người ăn không thể nào quên.
Phở bò sốt vang được ưa chuộng nhất ở đây bởi miếng thịt sốt vang to dày nhưng vẫn mềm ngọt vừa miệng. Nhiều người vì mê sốt vang mà chẳng ngại nửa đêm ra đường đi ăn.
Miếng thịt sốt vang to dày đậm vị trong phở bò sốt vang được yêu thích Ảnh: Phở Gánh Hàng Chiếu
Miếng thịt sốt vang to dày đậm vị trong phở bò sốt vang được yêu thích Ảnh: Phở Gánh Hàng Chiếu
Mỗi bát đầy đủ dao động từ 45.000 đồng đến 60.000 đồng
2. Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân
Xôi Yến là một trong những hàng xôi huyền thoại của Hà Nội, mở bán từ năm 1997, được coi là quán đầu tiên ở Hà Nội bán xôi với đủ loại topping như thịt, chả, trứng, pate…
Xôi Yến thơm dẻo với đa dạng topping đặc trưng Ảnh: Xôi Yến
Xôi Yến thơm dẻo với đa dạng topping đặc trưng Ảnh: Xôi Yến
Xôi xéo và xôi thịt xá xíu được yêu thích nhất bởi hạt gạo mềm, thơm không bị nát, đậu xanh ăn cùng béo bùi và hành phi giòn tan thơm nức mũi, thịt xá xíu rất mềm và đậm vị, tất cả hòa quyện tạo nên hương vị đặc trưng khó quên của xôi Yến.
Ảnh: @candykun107
Ảnh: @candykun107
Địa chỉ: 35B Nguyễn Hữu Huân hoặc 29A Trần Hưng Đạo
Giá từ 35.000 đồng – 60.000 đồng/ bát
Xôi Yến mở cửa từ 7h – 2h sáng hôm sau
3. Phở gà Nguyệt
Phở gà Nguyệt được thực khách truyền tai nhau là quán phở ngon nhất nhì phố cổ. Gà ở đây không nuôi cám nên thịt thơm ngon, từ nguyên con gà xé ra thịt gà chắc nịch, vàng ươm, chỉ nhìn thôi đã thấy hấp dẫn.
Phở Gà Nguyệt Ảnh:
Phở gà và phở trộn đầy đặn với miếng gà vàng ươm bắt mắt Ảnh: @khanhhuyenh2
3 món được ăn nhiều nhất ở đây là phở trộn, phở lòng mề và phở đùi cánh. Bát nào cũng đầy đặn, thịt gà ngọt thơm, dai dai ăn cùng bánh phở mềm, nước dùng đậm vị xương hầm, thêm chút hành, chút chanh chua chua là đã có bát phở thơm ngon ấm bụng. Đặc biệt, phở lòng mề ở đây gia vị rất vừa vặn, mề thơm giòn, không hề còn mùi hăng của nội tạng.
Địa chỉ: 5B Phủ Doãn, Hoàn Kiếm
Giá từ 35.000 đồng - 60.000 đồng
Thời gian mở cửa từ: 6h30 đến 13h30 và 17h00 đến 00h00
4. Cháo sườn sụn Huyền Anh
Ăn cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân từ lâu đã là cái thú khó bỏ của nhiều người, nhất là khi đông về. Chẳng cần biển hiệu lấp lánh, cửa hàng sang xịn, cháo Huyền Anh luôn tấp nập người ra người vào.
Bát cháo sườn sánh mịn đầy đặn Ảnh: Cháo sườn sụn Huyền Anh
Bát cháo sườn sánh mịn đầy đặn. Ảnh: Cháo sườn sụn Huyền Anh
Cháo Huyền Anh nhuyễn như bột, sánh mịn, dẻo đặc, mỗi bát cháo kèm theo phần sườn sụn được ninh nhừ, thấm vị nhưng vẫn giữ được vị ngọt thơm của thịt. Ngoài ra có thể ăn thêm ruốc thịt bông sợi và quẩy ăn kèm.
Địa chỉ:
Cơ sở 1: 14 Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, mở cửa từ 18h đến 2h
Cơ sở 2: Số 4 Hàng Vải, Hoàn Kiếm, mở cửa từ 8h đến 23h30
Giá khoảng 30.000 đồng/bát
5. Phở xào Trang Mèo – Hàng Buồm
Phở xào Trang Mèo là địa chỉ không còn xa lạ với “cú đêm”, hay dân nhậu ở Hà Nội. Ngoài phở nước truyền thống, phở xào ở đây nổi tiếng bởi sợi phở dai, thịt bò xào thơm ngon, tẩm ướp gia vị vừa đủ giữ được độ ngọt và mềm của thịt bò, ăn kèm nước sốt đậm đà nóng hổi, chắc chắn sẽ không làm thực khách thất vọng khi trải nghiệm.
Phở xào Trang Mèo thu hút nhiều thực khách trong nước và quốc tế Ảnh: @eatwithbeann_
Phở xào Trang Mèo thu hút nhiều thực khách trong nước và quốc tế Ảnh: @eatwithbeann_
Ngoài phở xào là món best seller, quán cũng phục vụ phở nước, mì xào, giá từ 60.000 đồng đến 120.000 đồng/bát. Quán chỉ bán từ 23h đến 3h30 hàng ngày ở vỉa hè số 11 Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm.
6. Bò nướng 1A Gầm Cầu
Phố nướng Gầm Cầu là tụ điểm của vô vàn những quán nướng, song Bò nướng 1A Gầm Cầu có lẽ được lòng thực khách hơn cả bởi hương vị thơm ngon, giá lại hợp lý, không gian vỉa hẻ thoáng đãng, rộng rãi.
Bò nướng ở 1A Gầm Cầu Ảnh: Bò nướng 1A Gầm Cầu
Bò nướng ở 1A Gầm Cầu Ảnh: Bò nướng 1A Gầm Cầu
Với đối tượng phần lớn là các bạn trẻ nên quán thường có "chương trình buffet 99k" cho các bạn check-in tại quán. Dù thế nhưng chất lượng đồ ăn vẫn hoàn toàn đảm bảo và đẩy đủ các món nầm, bò, ba chỉ, bò cuốn nấm, lòng nướng… Đồ ăn được tẩm ướp gia vị vừa miệng, nướng cùng bơ lại càng thêm dậy mùi thơm nức. Ngoài ra, quán có đầy đủ đồ ăn kèm như kim chi, salad rau củ, bánh mỳ mật ong…
Địa chỉ: 1A Gầm Cầu, Hoàn Kiếm
Thời gian mở cửa từ 17h00 đến 2h00
Giá khoảng 140.000 đồng/suất
7. Ốc nóng Hà Trang
Ốc nóng Hà Trang lâu nay đã nổi tiếng khắp đất Hà Thành với kỷ lục bán 2h hết 2 tạ ốc. Gọi là quán nhưng diện tích chỉ khoảng 1,5m2 nhỉnh hơn gánh hàng rong một chút, nhưng lúc nào cũng đông đúc tập nập.
Thực đơn của quán chỉ có ốc luộc và ngao hấp dứa, ngoài ra không có đồ ăn vặt hay nhưng món ăn kèm như những quán ốc khác, nhưng với bí quyết luộc ốc và pha nước chấm thần thành, quán ốc nhỏ nay luôn đắt khách suốt 20 năm qua.
Ảnh: Ốc nóng Hà Trang
Ảnh: Ốc nóng Hà Trang
Bí kíp luộc ốc được chủ quán chia sẻ là bắt nguồn từ thời bà ngoại, tính ra cũng đã duy trì được 3 đời. Món ốc luộc ngon hay không quan trọng nhất là ở nước chấm, nước chấm ở đây có đủ vị mặn của mắm, vị chua của quất, ngọt của đường hòa lẫn mùi thơm của gừng và lá chanh, cùng vị cay nồng của ớt tươi xắt miếng.
Ốc mít luộc Ảnh: @_diliti__
Ốc mít luộc.
Địa chỉ: 1A Đinh Liệt, Hoàn Kiếm
Thời gian mở cửa từ 15h đến 23h
Giá từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng/ suất
 
Bên trên