7 rau củ quả trẻ nên ăn hàng ngày

Quang Minh

Well-known member
Bí đỏ giàu sắt, kali, magie và chất xơ giúp đường ruột khỏe mạnh, khoai lang tăng cường thị lực, hệ miễn dịch.

Táo: Cung cấp sắt, canxi, kali, kẽm tăng cường khả năng miễn dịch, cải thiện thị lực của trẻ. Thực phẩm này chứa nhiều chất xơ hòa tan và không hòa tan như pectin, hemicellulose, cellulose. Chất xơ giúp kiểm soát đường huyết, thúc đẩy tiêu hóa, có lợi cho sức khỏe đường ruột và tim mạch.

: Giàu chất béo lành mạnh, tăng khả năng hấp thụ các vitamin tan trong chất béo A, D, E và K. Bơ cũng chứa một lượng lớn chất xơ và folate. Những chất dinh dưỡng đa lượng quan trọng này giúp phát triển trí não và hệ thần kinh của bé.

Đậu Hà Lan: 160 g đậu Hà Lan chứa 9 g chất xơ, 9 g protein, vitamin A, C, K và riboflavin, thiamine, niacin, folate. Loại đậu này chứa nhiều chất xơ hỗ trợ tiêu hóa, giàu saponin - một tổ hợp chất được biết đến với khả năng góp phần phòng ngừa ung thư.

Chuối: Giàu carbohydrate, kẽm, natri và sắt. Carbohydrate giúp duy trì năng lượng, chất xơ tốt cho tiêu hóa. Trẻ ăn chuối vào buổi sáng góp phần tăng sức đề kháng. Cha mẹ nên thái lát mỏng, nghiền nhỏ chuối để phòng tránh con nghẹn.

Bí đỏ: Nhiều chất dinh dưỡng tốt cho đường ruột như sắt, kali, magie và chất xơ. Chất xơ hòa tan giữ nước trong đường tiêu hóa, tạo thành một loại gel thúc đẩy nhu động ruột hoạt động tốt hơn. Thịt và hạt của bí đỏ đều giàu chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì niêm mạc ruột khỏe mạnh.

Khoai lang: Chứa nhiều chất xơ, mangan, vitamin A, B6, C, hỗ trợ miễn dịch và thị lực. Thực phẩm này dồi dào beta-carotene được chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể. Phụ huynh nên nghiền nhuyễn và bỏ vỏ khi cho bé ăn khoai lang.

Cà rốt: Có nhiều beta carotene giúp tăng cường thị lực và chức năng miễn dịch. Beta carotene cũng tăng cường lớp màng nhầy của cơ thể nên vi khuẩn khó tấn công hơn, góp phần bảo vệ bé khỏi các bệnh nhiễm trùng.
 
Bên trên