9 loại thực phẩm với đủ sắc đỏ, vàng, xanh tốt cho sức khỏe vào mùa hè

TRỊNH THỊ THANH THẢO

Well-known member
Rau dền đỏ
Nên ăn rau dền đỏ trong mùa hè oi bức nhằm bảo vệ sức khỏe
Nên ăn rau dền đỏ trong mùa hè oi bức nhằm bảo vệ sức khỏe
Với hàm lượng cao các dưỡng chất thiết yếu như beta-carotene, vitamin C,... việc ăn rau dền đỏ thường xuyên sẽ giúp cơ thể được tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện chức năng hệ tuần hoàn máu, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị chứng thiếu máu cũng như giúp hạn chế tình trạng suy nhược thường thấy vào mùa hè.
Nho đỏ
Nên ăn nho đỏ trong mùa hè oi bức nhằm bảo vệ sức khỏe

Nho đỏ là loại trái cây mang nhiều đường, các loại vitamin, chất chống oxy hóa,... từ đó đem đến tác dụng làm chậm quá trình lão hóa da, bảo vệ mạch máu, đồng thời cũng có khả năng làm giảm mức cholesterol trong máu và hỗ trợ phòng ngừa, điều trị những bệnh liên quan đến tim mạch.

Dưa hấu đỏ
Nên ăn dưa hấu đỏ trong mùa hè oi bức nhằm bảo vệ sức khỏe
Theo một nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí American Journal of Hypertension ở Hoa Kỳ, nhờ bảng thành phần gồm lycopene cùng các loại vitamin, khoáng chất khác, dưa hấu có khả năng ổn định huyết áp ở những người bị béo phì.
Ngoài ra, với việc chứa nhiều nước và kali, ăn dưa hấu vào mùa hè cũng kích thích cơ thể toát mồ hôi, giúp duy trì sự cân bằng nước và đồng thời cũng có tác dụng tăng cường sức khỏe tim mạch.
2 3 loại thực phẩm màu vàng tốt cho sức khỏe
Sầu riêng
Nên ăn sầu riêng trong mùa hè oi bức nhằm bảo vệ sức khỏe
Là một loại trái cây vô cùng nổi tiếng ở các quốc gia nhiệt đới, sầu riêng không chỉ mang hương vị, mùi thơm đặc trưng mà đặc biệt còn có bảng thành phần dinh dưỡng phong phú, trong đó bao gồm protein, khoáng chất, vitamin,... từ đó giúp tăng cường khả năng miễn dịch và hỗ trợ cơ thể phòng tránh nhiều bệnh tật.
Mầm đậu nành

Nên ăn mầm đậu nành trong mùa hè oi bức nhằm bảo vệ sức khỏe
Mầm đậu nành là loại thực phẩm hình thành sau khi hạt đậu nành nảy mầm, đặc biệt được rất nhiều chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao nhờ việc có đa dạng các thành phần dinh dưỡng như protein, vitamin, khoáng chất,... nhờ đó giúp nâng cao sức đề kháng và hỗ trợ điều hòa môi trường bên trong cơ thể ở mức ổn định.
Trứng

Nên ăn trứng trong mùa hè oi bức nhằm bảo vệ sức khỏe
Theo một nghiên cứu được thực hiện tại trường Đại học Kyoto, Nhật Bản, trứng không chỉ chứa nhiều protein, vitamin, khoáng chất thông thường mà đặc biệt còn có 2 thành phần là lumiflavin và lumichrome, từ đó hỗ trợ khả năng cân bằng nước trong cơ thể cũng như đặc biệt là giúp phòng ngừa tình trạng ung thư.
3 3 loại thực phẩm màu xanh tốt cho sức khỏe
Đậu ván
Nên ăn đậu ván trong mùa hè oi bức nhằm bảo vệ sức khỏe
Với hàm lượng phong phú các chất dinh dưỡng như protein, canxi, photpho, vitamin A, vitamin B1, vitamin C,... đậu ván đặc biệt mang rất nhiều tác dụng sức khỏe, trong đó điển hình phải kể đến như hỗ trợ điều trị viêm ruột cấp tính, viêm dạ dày; bồi dưỡng sức khỏe; giảm mỡ cũng như giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Bông cải xanh

Nên ăn bông cải xanh trong mùa hè oi bức nhằm bảo vệ sức khỏe

Theo Hiệp hội chống ung thư Hoa Kỳ, nhờ sự chứa một hợp chất tên là phytochemicals trong thành phần, bông cải xanh có thể giúp bạn phòng ngừa chứng ung thư phổi và ung thư vú.
Ngoài ra, do có nhiều cellulose, hợp chất lưu huỳnh, vitamin C,... bông cải xanh đồng thời cũng có khả năng làm giảm mức cholesterol xấu, bảo vệ hoạt động của hệ thống tim mạch và giúp phát triển sức khỏe toàn diện cho cả cơ thể.
Dưa chuột

Nên ăn dưa chuột trong mùa hè oi bức nhằm bảo vệ sức khỏe
Là một loại thực phẩm không thể thiếu trong mùa hè, dưa chuột đặc biệt chứa rất nhiều nước và các loại khoáng chất, vitamin, từ đó giúp kích thích nhu động đường tiêu hóa, hỗ trợ giải độc, làm ẩm ruột cũng như có khả năng bài tiết nhiệt, độc tố trong cơ thể ra bên ngoài.
 
Bên trên