Võ Xuân Trường
Well-known member
Ẩm thực Đà Nẵng - Hương vị và Ký ức
Bảo tàng Đà Nẵng sẽ tổ chức chương trình “Ẩm thực Đà Nẵng - Hương vị và Ký ức” trong 2 ngày 25 đến 26.11 với nhiều hoạt động đa dạng và hấp dẫn.
Triển lãm “Ẩm thực phố Đà Nẵng”
Triển lãm ảnh “Ẩm thực phố Đà Nẵng” giúp người dân và du khách hiểu thêm về những hoạt động liên quan đến văn hóa ẩm thực tại thành phố qua những góc nhìn mới lạ, hấp dẫn mang đậm tính nhân văn. Văn hóa ẩm thực Đà Nẵng không chỉ hiện diện trong những nhà hàng, quán ăn mà còn hiện rõ ở từng con đường, góc phố, trên vỉa hè và cả những gánh hàng rong lưu động.
Triển lãm ảnh “Ẩm thực phố Đà Nẵng” giới thiệu 68 hình ảnh gồm 3 chủ đề:
Chủ đề 1: Không gian văn hoá ẩm thực Đà Nẵng xưa và nay
Chủ đề 2: Nét đẹp văn hóa ẩm thực Đà Nẵng
Chủ đề 3: Ẩm thực phố Đà Nẵng
Thời gian tổ chức: Từ ngày 25.11 đến hết ngày 26.11.
Trải nghiệm “Không gian văn hóa ẩm thực Đà Nẵng”
Một sự kiện ẩm thực tại Đà Nẵng. Ảnh: Thùy Trang
Không gian văn hóa ẩm thực Đà Nẵng gồm 12 gian hàng trải nghiệm thực tế và giới thiệu các món ăn truyền thống của người Đà Nẵng, gồm: Nước mắm Nam Ô, Bánh khô mè, Bánh tráng Túy Loan, Mì Quảng Túy Loan, Mì Quảng Phú Chiêm, Bánh tráng cuốn thịt heo, Cá nục cuốn bánh tráng, Bún chả cá, Bún mắm, Gỏi cá Nam Ô, Cháo chờ Nam Ô, Bánh đúc... Công chúng có thể thưởng thức và trải nghiệm thực tế quy trình chế biến một số món ăn ẩm thực truyền thống.
Thời gian tổ chức: Từ ngày 25.11 đến hết ngày 26.11.
Tọa đàm “Mì Quảng và câu chuyện văn hóa ẩm thực”
Chương trình là sự chia sẻ, trao đổi về những giá trị văn hóa đặc trưng của ẩm thực xứ Quảng Nam – Đà Nẵng; nguồn gốc và ý nghĩa của mì Quảng. Bên cạnh đó, là sự chia sẻ của người con đất Quảng mà gia đình có nhiều đời mưu sinh bằng gánh mì Quảng, đến nay họ vẫn tiếp tục duy trì gánh mì như là một sự tiếp nối truyền thống và lan tỏa giá trị của món mì Quảng đến với bạn bè khắp nơi.
Thời gian tổ chức: 8h30, ngày 26.11.
Bảo tàng Đà Nẵng sẽ tổ chức chương trình “Ẩm thực Đà Nẵng - Hương vị và Ký ức” trong 2 ngày 25 đến 26.11 với nhiều hoạt động đa dạng và hấp dẫn.
Triển lãm “Ẩm thực phố Đà Nẵng”
Triển lãm ảnh “Ẩm thực phố Đà Nẵng” giúp người dân và du khách hiểu thêm về những hoạt động liên quan đến văn hóa ẩm thực tại thành phố qua những góc nhìn mới lạ, hấp dẫn mang đậm tính nhân văn. Văn hóa ẩm thực Đà Nẵng không chỉ hiện diện trong những nhà hàng, quán ăn mà còn hiện rõ ở từng con đường, góc phố, trên vỉa hè và cả những gánh hàng rong lưu động.
Triển lãm ảnh “Ẩm thực phố Đà Nẵng” giới thiệu 68 hình ảnh gồm 3 chủ đề:
Chủ đề 1: Không gian văn hoá ẩm thực Đà Nẵng xưa và nay
Chủ đề 2: Nét đẹp văn hóa ẩm thực Đà Nẵng
Chủ đề 3: Ẩm thực phố Đà Nẵng
Thời gian tổ chức: Từ ngày 25.11 đến hết ngày 26.11.
Trải nghiệm “Không gian văn hóa ẩm thực Đà Nẵng”
Không gian văn hóa ẩm thực Đà Nẵng gồm 12 gian hàng trải nghiệm thực tế và giới thiệu các món ăn truyền thống của người Đà Nẵng, gồm: Nước mắm Nam Ô, Bánh khô mè, Bánh tráng Túy Loan, Mì Quảng Túy Loan, Mì Quảng Phú Chiêm, Bánh tráng cuốn thịt heo, Cá nục cuốn bánh tráng, Bún chả cá, Bún mắm, Gỏi cá Nam Ô, Cháo chờ Nam Ô, Bánh đúc... Công chúng có thể thưởng thức và trải nghiệm thực tế quy trình chế biến một số món ăn ẩm thực truyền thống.
Thời gian tổ chức: Từ ngày 25.11 đến hết ngày 26.11.
Tọa đàm “Mì Quảng và câu chuyện văn hóa ẩm thực”
Chương trình là sự chia sẻ, trao đổi về những giá trị văn hóa đặc trưng của ẩm thực xứ Quảng Nam – Đà Nẵng; nguồn gốc và ý nghĩa của mì Quảng. Bên cạnh đó, là sự chia sẻ của người con đất Quảng mà gia đình có nhiều đời mưu sinh bằng gánh mì Quảng, đến nay họ vẫn tiếp tục duy trì gánh mì như là một sự tiếp nối truyền thống và lan tỏa giá trị của món mì Quảng đến với bạn bè khắp nơi.
Thời gian tổ chức: 8h30, ngày 26.11.