Nguyễn Mai
Well-known member
- Ăn rau sống thường cung cấp nguồn dinh dưỡng cao hơn sau khi đã chế biến như xào luộc,...cung cấp nhiều vitamin, chất khoáng tự nhiên, bổ sung nước…(khi nấu chín thì dinh dưỡng có thể bị giảm bớt bởi tác động của nhiệt)
- Rau sống là nguồn bổ sung chất xơ dồi dào tốt cho người tiểu đường, giảm lượng đường trong máu và tăng độ nhạy của insulin
- Ăn rau sống giúp cải thiện vóc dáng: thường xuất hiện trong các thực đơn giảm cân (Với nhiều hình thức như: rau sống ăn trực tiếp, rau cuộn), tiết kiệm thời gian chế biến
- Tốt cho hệ tiêu hóa: rau sống dễ tiêu, nhiều chất xơ, giảm nguy cơ táo bón. Những chất xơ hòa tan từ rau sống còn giúp nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi trong ruột
* Lưu ý khi ăn rau sống:
- Không phải gia đình nào cũng trồng được nhiều loại rau nên khi mua chú ý nơi mua uy tín đảm bảo chất lượng tốt
- Vì đây thường là những loại rau nhỏ, nhiều loại mọc sát đất nên cần làm sạch thật kỹ: nhặt rau kỹ → rửa kỹ → nên ngâm nước muối loãng 10-15 phút (hoặc hiện nay có máy khử khuẩn…)
- Những người tiêu hóa kém,ăn thường xuyên nên nhúng qua nước sôi rồi ăn (trần rau đó chị em)
- Lợi ích và tiện lợi thật nhưng vẫn nên ăn xen kẽ với các loại rau khác, rau nấu chín đa dạng nhé cả nhà.
- Rau sống là nguồn bổ sung chất xơ dồi dào tốt cho người tiểu đường, giảm lượng đường trong máu và tăng độ nhạy của insulin
- Ăn rau sống giúp cải thiện vóc dáng: thường xuất hiện trong các thực đơn giảm cân (Với nhiều hình thức như: rau sống ăn trực tiếp, rau cuộn), tiết kiệm thời gian chế biến
- Tốt cho hệ tiêu hóa: rau sống dễ tiêu, nhiều chất xơ, giảm nguy cơ táo bón. Những chất xơ hòa tan từ rau sống còn giúp nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi trong ruột
* Lưu ý khi ăn rau sống:
- Không phải gia đình nào cũng trồng được nhiều loại rau nên khi mua chú ý nơi mua uy tín đảm bảo chất lượng tốt
- Vì đây thường là những loại rau nhỏ, nhiều loại mọc sát đất nên cần làm sạch thật kỹ: nhặt rau kỹ → rửa kỹ → nên ngâm nước muối loãng 10-15 phút (hoặc hiện nay có máy khử khuẩn…)
- Những người tiêu hóa kém,ăn thường xuyên nên nhúng qua nước sôi rồi ăn (trần rau đó chị em)
- Lợi ích và tiện lợi thật nhưng vẫn nên ăn xen kẽ với các loại rau khác, rau nấu chín đa dạng nhé cả nhà.