Nguyễn Thị Hồng
Well-known member
Ba chỉ kho dứa có vị chua ngọt hấp dẫn, cực tốn cơm. Bữa tối chỉ cần có món này thêm đĩa rau luộc là cả nhà "đánh bay" nồi cơm vẫn thấy thèm.
Nguyên liệu:
- 700gr thịt ba chỉ
- 1 quả dứa
- 300ml nước dừa
- 1 củ tỏi
- 2 củ hành
- 5 thìa cà phê nước mắm
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê hạt tiêu xay
- 3 thìa cà phê đường
Cách làm:
Nên chọn thịt ba chỉ liền phần nạc và mỡ, thái miếng, chần sơ.
Phi thơm tỏi và hành đập dập, thêm thịt vào đảo đều cùng nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, đường đến khi miếng thịt săn lại và ngấm gia vị.
Thêm 300ml nước dừa và 300ml nước lọc vào đun sôi, đậy vung, đun lửa nhỏ khoảng 30 phút. Sau đó, thêm 1 quả dứa vừa thái lát và 1 quả ớt sừng vào tiếp tục đun đến khi nước cạn sền sệt.
Miếng thịt mềm mọng, trong veo, vị chua ngọt đậm đà, hấp dẫn.
Lưu ý:
• Kho thịt mở vung sẽ giúp miếng thịt nhanh có độ trong veo hơn.
• Dứa dùng để kho hay rim thịt không nên chọn dứa xanh hoặc dứa quá chín, chọn quả vừa chín tới là ngon nhất.
• Miếng thịt nên thái vuông để tránh thịt bị nát sau khi kho.
• Nước dừa chính là bí kíp để thịt lên màu đẹp, vị thơm ngon hấp dẫn mà không cần dùng nước hàng.
Nguyên liệu:
- 700gr thịt ba chỉ
- 1 quả dứa
- 300ml nước dừa
- 1 củ tỏi
- 2 củ hành
- 5 thìa cà phê nước mắm
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê hạt tiêu xay
- 3 thìa cà phê đường
Cách làm:
Nên chọn thịt ba chỉ liền phần nạc và mỡ, thái miếng, chần sơ.
Phi thơm tỏi và hành đập dập, thêm thịt vào đảo đều cùng nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, đường đến khi miếng thịt săn lại và ngấm gia vị.
Thêm 300ml nước dừa và 300ml nước lọc vào đun sôi, đậy vung, đun lửa nhỏ khoảng 30 phút. Sau đó, thêm 1 quả dứa vừa thái lát và 1 quả ớt sừng vào tiếp tục đun đến khi nước cạn sền sệt.
Miếng thịt mềm mọng, trong veo, vị chua ngọt đậm đà, hấp dẫn.
Lưu ý:
• Kho thịt mở vung sẽ giúp miếng thịt nhanh có độ trong veo hơn.
• Dứa dùng để kho hay rim thịt không nên chọn dứa xanh hoặc dứa quá chín, chọn quả vừa chín tới là ngon nhất.
• Miếng thịt nên thái vuông để tránh thịt bị nát sau khi kho.
• Nước dừa chính là bí kíp để thịt lên màu đẹp, vị thơm ngon hấp dẫn mà không cần dùng nước hàng.