Ba yếu tố tạo lợi thế cạnh tranh cho Bếp Hoa

Nguyễn Thị Hồng

Well-known member
Thực đơn đa dạng, mang đến nhiều trải nghiệm cùng hệ thống kinh doanh đồng bộ giúp Bếp Hoa tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Đại diện thương hiệu thực phẩm Bếp Hoa cho biết, hậu đại dịch, nền kinh tế năm 2023 bị ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là các doanh nghiệp, mô hình kinh doanh vừa và nhỏ. Việc thay đổi hành vi tiêu dùng sau đại dịch và ảnh hưởng của sự suy giảm nền kinh tế chung được thể hiện rõ trong việc cắt giảm chi tiêu, cân nhắc lựa chọn những sản phẩm ở phân khúc giá thấp và chuyển dịch thói quen mua sắm từ kênh mua sắm truyền thống sang hình thức thương mại điện tử.

Không nằm ngoài quy luật đó, dù được xếp vào nhóm sản phẩm, nhu yếu phẩm cơ bản nhưng ngành hàng thực phẩm và đồ uống cũng bị ảnh hưởng khá lớn. Tuy nhiên, nhờ sự linh hoạt trong mô hình, chiến lược sản phẩm và kênh phân phối, Bếp Hoa đã có những bước trưởng vượt kỳ vọng nhờ chiến lược sản phẩm và kênh phân phối linh hoạt...

(Ảnh: Nhà hàng Bếp Hoa Cuisine)

Nhà hàng Bếp Hoa Cuisine. Ảnh: Minh Khánh Long

Đa dạng danh mục sản phẩm

Xuất phát điểm từ mô hình kinh doanh online với các món cơm nhà, Bếp Hoa từng bước lấy được thiện cảm của dân văn phòng, các bà nội trợ...thích ăn ngon nhưng thiếu thời gian. Việc thay đổi thực đơn định kỳ, khai thác thêm nhiều món ăn đa dạng phục vụ nhu cầu ăn vặt, ăn chơi như nem chua rán, xôi chim, chim quay, bún hến chấm gạch cua, chè tráng miệng, các loại trà ô long, trà nhài... giúp thương hiệu giữ chân khách hàng.

Trong năm vừa qua, danh mục sản phẩm của doanh nghiệp còn được mở rộng phục vụ dịch vụ đặt tiệc tận nơi, cung cấp mâm lễ dâng cúng... hay các sản phẩm nông sản, đặc sản vùng miền, hoa quả, bánh kẹo nhập khẩu và cả những sản phẩm hóa mỹ phẩm...

"Việc đa dạng danh mục sản phẩm luôn được nhìn nhận như một USP (Unique Selling Point - Điểm bán hàng độc nhất hay ưu thế cạnh tranh) của doanh nghiệp này. Sức hút đối với khách hàng chính là việc lựa chọn không trùng lặp", nhà sáng lập Bếp Hoa cho biết.

Các món ăn Bếp Hoa phụ vụ đến khách hàng. Ảnh: Minh Khánh Long

Các món ăn Bếp Hoa phục vụ đến khách hàng. Ảnh: Minh Khánh Long

Chiến lược bán hàng linh hoạt

Ngoài các nền tảng hiện có, công ty đẩy mạnh thêm việc bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử mới là website bephoa.


Theo đánh giá của công ty Minh Khánh Long - đơn vị chủ quản của thương hiệu Bếp Hoa, website có giao diện dễ nhìn, khách hàng có thể dễ dàng và tiện lợi lựa chọn sản phẩm, đặt hàng và thanh toán. Doanh nghiệp đầu tư đội ngũ kỹ thuật vận hành và xử lý 24/24 để mang tới một trải nghiệm tốt nhất cho người mua.

Đặc biệt, website với nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn đang là kênh bán tốt nhất của Bếp Hoa tiếp cận được tới tập khách hàng trẻ - những người có hành vi mua hàng độc lập, quen thuộc với các thao tác mua sắm, thanh toán trên các nền tảng thương mại điện tử. Đơn vị tận dụng ưu thế các kênh như fanpage, hotline... nhằm đa dạng hóa hình thức tiếp cận khách hàng.

Tăng trải nghiệm trực tiếp cho khách hàng

Không chỉ chú trọng phát triển kinh doanh trực tuyến và khai thác thương mại điện tử, Bếp Hoa mở rộng mô hình trải nghiệm trực tiếp với hệ thống 4 nhà hàng Bếp Hoa Cuisine tại các quận nội thành Hà Nội.

Không gian bên trong nhà hàng Bếp Hoa. Ảnh: Minh Khánh Long

Không gian bên trong nhà hàng Bếp Hoa. Ảnh: Minh Khánh Long

Điều này giúp khách hàng có thể trực tiếp thưởng thức những món ăn ngon, nóng của Bếp Hoa ngay tại nhà hàng. Cả 4 nhà hàng đều được chú trọng về không gian lịch sự - thân thiện, đúng như định vị thương hiệu của Bếp Hoa. Minh Khánh Long kỳ vọng Bếp Hoa Cuisine sẽ vẫn giữ được phong độ như một địa điểm yêu thích cho cả nhóm khách gia đình, khách văn phòng hoặc đặt tiệc...
 
Bên trên