Quang Phúc Trương
Well-known member
Con của bạn có mê món bánh bao chiên trước cổng trường không? Nhìn những miếng bánh bao được chiên vàng, hẳn là cả người lớn cũng thích. Hôm nay, chương trình sẽ giới thiệu đến bạn món Bánh bao chiên, để bạn có thể làm quà sáng, hay quà xế cho con yêu rồi.
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
– Cho 500g bột bánh bao, 240g sữa tươi vào tô. Pha men khô với 1 ít nước ấm rồi cho vào tô bột, khuấy đều rồi nhồi bột đến khi bột dẻo và mịn. Để bột nghỉ 30 phút.
– Lạp xưởng, xá xíu cắt hột lựu. Củ sắn cắt sợi, vắt hết nước. Hành tây cắt thật nhuyễn, vắt bỏ nước. Nấm đông cô ngâm mềm, cắt nhỏ.
– Trứng muối, trứng cút luộc chín, bóc vỏ, lòng đỏ trứng muối tán nhuyễn.
THỰC HIỆN
– Trộn nhân bánh bao: lạp xưởng, xá xíu, củ sắn, hành tây, hành tím, nấm, 1M mỡ băm, 1M hành tím băm, 1M đầu hành trắng băm. Cho thịt xay, giò sống, 3 lòng đỏ trứng muối, nêm tiếp 1M dầu mè, 1/2m muối, 1/3m tiêu, 2m đường, 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® rồi trộn đều, chia thành các phần vừa ăn, cho trứng cút đã tẩm qua bột năng vào giữa, vo tròn lại.
– Chia bột thành từng phần nhỏ rồi cho nhân vào trong, gói lại, mang đi hấp lửa lớn 10 phút. Khi bánh bao chín, tẩm qua Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn, chiên cho bánh chín vàng, vớt ra ráo dầu.
CÁCH DÙNG
Cho bánh bánh bao chiên ra dĩa, dùng nóng
MÁCH NHỎ
– Hấp bánh trước khi chiên để bánh chín đều và định hình tốt hơn.
– Có thể thay xá xíu, lạp xưởng bằng thịt gà quay, vịt quay
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Bột bánh bao: 500g
- Sữa tươi: 240g
- Thịt nạc vai xay: 100g
- Giò sống: 100g
- Củ sắn: 150g
- Hành tây: 100g
- Mỡ băm: 1M
- Hành tím băm: 2M
- Đầu hành lá băm: 1M
- Nấm đông cô khô: 10g
- Thịt xá xíu: 50g
- Lạp xưởng: 1 cây
- Trứng cút: 12 quả
- Trứng muối: 3 quả
- Hành lá, ngò rí
- Đường, tiêu, bột năng, dầu mè, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
– Cho 500g bột bánh bao, 240g sữa tươi vào tô. Pha men khô với 1 ít nước ấm rồi cho vào tô bột, khuấy đều rồi nhồi bột đến khi bột dẻo và mịn. Để bột nghỉ 30 phút.
– Lạp xưởng, xá xíu cắt hột lựu. Củ sắn cắt sợi, vắt hết nước. Hành tây cắt thật nhuyễn, vắt bỏ nước. Nấm đông cô ngâm mềm, cắt nhỏ.
– Trứng muối, trứng cút luộc chín, bóc vỏ, lòng đỏ trứng muối tán nhuyễn.
THỰC HIỆN
– Trộn nhân bánh bao: lạp xưởng, xá xíu, củ sắn, hành tây, hành tím, nấm, 1M mỡ băm, 1M hành tím băm, 1M đầu hành trắng băm. Cho thịt xay, giò sống, 3 lòng đỏ trứng muối, nêm tiếp 1M dầu mè, 1/2m muối, 1/3m tiêu, 2m đường, 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® rồi trộn đều, chia thành các phần vừa ăn, cho trứng cút đã tẩm qua bột năng vào giữa, vo tròn lại.
– Chia bột thành từng phần nhỏ rồi cho nhân vào trong, gói lại, mang đi hấp lửa lớn 10 phút. Khi bánh bao chín, tẩm qua Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn, chiên cho bánh chín vàng, vớt ra ráo dầu.
CÁCH DÙNG
Cho bánh bánh bao chiên ra dĩa, dùng nóng
MÁCH NHỎ
– Hấp bánh trước khi chiên để bánh chín đều và định hình tốt hơn.
– Có thể thay xá xíu, lạp xưởng bằng thịt gà quay, vịt quay