Quang Phúc Trương
Well-known member
Bánh ít nhân tôm thịt là món duy trì được nét văn hóa ẩm thực trong thời buổi hiện đại, rất ngon và hấp dẫn.
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
– Đậu xanh ngâm nở, nấu chín ,xay nhuyễn.
– Thịt nạc dăm rửa sạch, cắt nhỏ. Tôm khô ngâm nước ấm, cắt nhỏ
– Đầu hành lá băm nhỏ. Nấm mèo rửa sạch, băm nhỏ, cắt sợi.
THỰC HIỆN
– Xào nhân: phi thơm đầu hành rồi cho tôm, thịt vào xào săn, nêm 1/2m muối, 1m tiêu, 2m hạt nêm Aji-ngon®, thêm ngò rí, nấm mèo và đậu xanh vào đảo đều, để nguội.
– Làm bột vỏ: Bột bóp nhuyễn với 1,5 chén nước sôi, nêm 1/2m muối, 1m dầu, nhồi thật mịn đến khi bột nguội chia thành những viên tròn. Nắn bột mỏng, cho nhân vào túm kín lại rồi vo tròn nhúng vô chén dầu.
– Gói bánh: xé lá chuối cỡ 25cm, hơ cho dịu lá, gấp làm bốn rồi cắt thành hình tròn đường kính 15cm. Gấp đôi lá chuối, gấp 1 cạnh phía trước, 1 cạnh ra sau rồi gấp 4 lại sau đó mở giữa lá ra cho nhân vào, xếp 4 cạnh dưới lại.
– Hấp bánh: cho bánh vào xửng hấp 15 phút với lửa to.
CÁCH DÙNG
– Bóc vỏ, xếp bánh ra dĩa.
MÁCH NHỎ
– Để bánh ngon ta nên chọn nếp trắng và dẻo. Nhồi bột với nước sôi sẽ giúp bột nở nhanh và có độ dẻo, dễ tạo hình.
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Bột nếp ngon: 300g
- Nấm mèo: 2 tai
- Đậu xanh:150g
- Thịt nạc dăm: 200g
- Tôm khô: 100g
- Ngò băm: 1M
- Hành lá: 3 cây
- Lá chuối: 4kg
- Muối, tiêu, đường, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
– Đậu xanh ngâm nở, nấu chín ,xay nhuyễn.
– Thịt nạc dăm rửa sạch, cắt nhỏ. Tôm khô ngâm nước ấm, cắt nhỏ
– Đầu hành lá băm nhỏ. Nấm mèo rửa sạch, băm nhỏ, cắt sợi.
THỰC HIỆN
– Xào nhân: phi thơm đầu hành rồi cho tôm, thịt vào xào săn, nêm 1/2m muối, 1m tiêu, 2m hạt nêm Aji-ngon®, thêm ngò rí, nấm mèo và đậu xanh vào đảo đều, để nguội.
– Làm bột vỏ: Bột bóp nhuyễn với 1,5 chén nước sôi, nêm 1/2m muối, 1m dầu, nhồi thật mịn đến khi bột nguội chia thành những viên tròn. Nắn bột mỏng, cho nhân vào túm kín lại rồi vo tròn nhúng vô chén dầu.
– Gói bánh: xé lá chuối cỡ 25cm, hơ cho dịu lá, gấp làm bốn rồi cắt thành hình tròn đường kính 15cm. Gấp đôi lá chuối, gấp 1 cạnh phía trước, 1 cạnh ra sau rồi gấp 4 lại sau đó mở giữa lá ra cho nhân vào, xếp 4 cạnh dưới lại.
– Hấp bánh: cho bánh vào xửng hấp 15 phút với lửa to.
CÁCH DÙNG
– Bóc vỏ, xếp bánh ra dĩa.
MÁCH NHỎ
– Để bánh ngon ta nên chọn nếp trắng và dẻo. Nhồi bột với nước sôi sẽ giúp bột nở nhanh và có độ dẻo, dễ tạo hình.