Bánh thạch đen nhân đậu xanh đang "hot" rần rần không ngờ dễ làm đến vậy

Thanh Tuấn

Well-known member
Ban đầu mọi người cảm thấy sự kết hợp này hơi "kỳ quặc", nhưng khi thưởng thức vị ngọt mát của vỏ thạch đen và phần nhân đậu xanh béo bùi, ai cũng gật gù khen ngon!

Bánh thạch đen nhân đậu xanh đang hot rần rần không ngờ dễ làm đến vậy - 1




Nguyên liệu:

- 1 gói thạch đen sương sáo

- 200gr đậu xanh

- 350gr đường

- 50ml dầu ăn

- 1/2 thìa cà phê muối

- Cốc nhựa để làm khuôn

Cách làm:

Bước 1: 200g đậu xanh vo sạch, đem nấu chín mềm với 1/2 thìa cà phê muối.

Bánh thạch đen nhân đậu xanh đang hot rần rần không ngờ dễ làm đến vậy - 2

Bước 2: Sau đó, sên cùng 50ml dầu ăn và 150gr đường đến khi không dính tay là được.

Bánh thạch đen nhân đậu xanh đang hot rần rần không ngờ dễ làm đến vậy - 3

Bước 3: Chia nhân đậu xanh thành các phần bằng nhau.

Bánh thạch đen nhân đậu xanh đang hot rần rần không ngờ dễ làm đến vậy - 4

Bước 4: Gói bột sương sáo pha với 1200ml nước nguội và 200g đường, khuấy tan, ngâm khoảng 20 phút.

Bánh thạch đen nhân đậu xanh đang hot rần rần không ngờ dễ làm đến vậy - 5

Bước 5: Sau khi ngâm, đun trên lửa vừa, khuấy đều tay. Sau khi nước thạch sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Bánh thạch đen nhân đậu xanh đang hot rần rần không ngờ dễ làm đến vậy - 6

Bước 6: Giữ nhiệt bếp ở mức nhỏ nhất, nhanh tay múc 1 lớp thạch ra cốc. Lưu ý múc thạch khi thật nóng, vì thạch rất nhanh đông.

Bánh thạch đen nhân đậu xanh đang hot rần rần không ngờ dễ làm đến vậy - 7

Bước 7: Thêm nhân đậu xanh vào khuôn ngay khi thạch còn nóng.

Bánh thạch đen nhân đậu xanh đang hot rần rần không ngờ dễ làm đến vậy - 8

Bước 8: Múc nốt phần thạch trong nồi vào lớp trên của khuôn.
Bánh thạch đen nhân đậu xanh đang hot rần rần không ngờ dễ làm đến vậy - 9


Bước 9: Đợi thạch đông lại thì để trong ngăn mát tủ lạnh tầm 3-4 tiếng là có thể thưởng thức.

Bánh thạch đen nhân đậu xanh đang hot rần rần không ngờ dễ làm đến vậy - 10
 
Bên trên