Võ Xuân Trường
Well-known member
Bảo tàng thịt nướng đầu tiên trên thế giới sắp mở cửa
Được mệnh danh là “bảo tàng thịt nướng đầu tiên trên thế giới”, Bảo tàng BBQ nằm tại Kansas City, Missouri (Mỹ).
Jonathan Bender, người sáng lập Bảo tàng BBQ là một nhà văn đã viết về thịt nướng trong hơn 15 năm và từng là giám khảo tại Giải đấu thịt nướng thế giới American Royal World Series of Barbecue của KC và đã tạo ra bộ phim tài liệu “Burnt Legend” về món thịt nướng đặc trưng của thành phố Kansas.
Thành phố Kansas có hơn 100 nhà hàng thịt nướng địa phương và nhiều cuộc thi, bao gồm Giải vô địch thịt nướng thế giới, khởi tranh vào cuối tháng 10 được tổ chức tại đây.
Jonathan Bender chia sẻ với CNN Travel: “Những người bán thịt và thợ nướng là những người kể chuyện tuyệt vời nhất mà tôi từng gặp. Thịt nướng không chỉ là thức ăn. Đó là văn hóa”.
Các món ăn sẽ thể hiện các phong cách nướng khác nhau sau khi cung cấp cho du khách kiến thức về các thành phần của món nướng: thịt, gia vị, gỗ, lửa, khói và nước sốt.
Thịt nướng là đặc sản của thành phố Kansas. Ảnh: CNN
Quà tặng của cửa hàng sẽ có nước sốt, gia vị và các mặt hàng khác theo chủ đề nướng. Dự kiến mở cửa vào mùa xuân năm 2025, bảo tàng sẽ sử dụng một không gian rộng tại trung tâm mua sắm Crown Center ở Kansas City để mở cửa.
“Không thể phủ nhận được văn hóa ẩm thực nướng. Nướng thịt nướng là món ăn chính thống và ngon miệng. Không thể vội vã được. Nó cũng là một phần của văn hóa Mỹ trong nhiều thế kỷ, giúp mọi người tụ họp lại với nhau trong bữa ăn và là cách để đánh dấu hoặc kỷ niệm những khoảnh khắc quan trọng của cộng đồng” - Bender nói.
Được mệnh danh là “bảo tàng thịt nướng đầu tiên trên thế giới”, Bảo tàng BBQ nằm tại Kansas City, Missouri (Mỹ).
Jonathan Bender, người sáng lập Bảo tàng BBQ là một nhà văn đã viết về thịt nướng trong hơn 15 năm và từng là giám khảo tại Giải đấu thịt nướng thế giới American Royal World Series of Barbecue của KC và đã tạo ra bộ phim tài liệu “Burnt Legend” về món thịt nướng đặc trưng của thành phố Kansas.
Thành phố Kansas có hơn 100 nhà hàng thịt nướng địa phương và nhiều cuộc thi, bao gồm Giải vô địch thịt nướng thế giới, khởi tranh vào cuối tháng 10 được tổ chức tại đây.
Jonathan Bender chia sẻ với CNN Travel: “Những người bán thịt và thợ nướng là những người kể chuyện tuyệt vời nhất mà tôi từng gặp. Thịt nướng không chỉ là thức ăn. Đó là văn hóa”.
Các món ăn sẽ thể hiện các phong cách nướng khác nhau sau khi cung cấp cho du khách kiến thức về các thành phần của món nướng: thịt, gia vị, gỗ, lửa, khói và nước sốt.
Quà tặng của cửa hàng sẽ có nước sốt, gia vị và các mặt hàng khác theo chủ đề nướng. Dự kiến mở cửa vào mùa xuân năm 2025, bảo tàng sẽ sử dụng một không gian rộng tại trung tâm mua sắm Crown Center ở Kansas City để mở cửa.
“Không thể phủ nhận được văn hóa ẩm thực nướng. Nướng thịt nướng là món ăn chính thống và ngon miệng. Không thể vội vã được. Nó cũng là một phần của văn hóa Mỹ trong nhiều thế kỷ, giúp mọi người tụ họp lại với nhau trong bữa ăn và là cách để đánh dấu hoặc kỷ niệm những khoảnh khắc quan trọng của cộng đồng” - Bender nói.