Hồ Thị Thanh Trà
Well-known member
Món này giòn dai sần sật, lạ miệng, rất ngon, hầu hết mọi người đều thích, kể cả trẻ nhỏ.
Nguyên liệu
1 bao tử heo, 100g hạt sen, rượu nấu ăn, gừng, tiêu, bột mì, muối.
Cách thực hiện
Bao tử cho vào cái chậu, rửa sạch dưới nước chảy. Rắc bột mì vào bao tử, dùng tay chà xát cho sạch hết chất nhầy trong 3-4 phút, rửa lại nhiều lần với nước sạch.
Đun nước nóng, cho bao tử vào chần trong 2 phút, vớt ra dùng dao cạo sạch lớp mỡ bên trong, rửa lại lần nữa sẽ không còn mùi.
Hạt sen bóc lấy lõi nếu không nước canh sẽ bị đắng.
Cho bao tử vào nồi hầm, thêm 2 lát gừng, đổ nước ngập nửa nồi.
Hầm bao từ tỏng 2 tiếng, khi nước sôi thì cho 2 thìa rượu nấu ăn vào để khử mùi tanh và tăng vị tươi ngon. Hầm nửa tiếng thì cho hạt sen vào. Sau khi hầm, cắt bao tử thành từng miếng nhỏ, thêm muối, gia vị tùy chỉnh. Có thể thêm hạt tiêu nếu thích.
Hoàn thành.
Nguyên liệu
1 bao tử heo, 100g hạt sen, rượu nấu ăn, gừng, tiêu, bột mì, muối.
Cách thực hiện
Bao tử cho vào cái chậu, rửa sạch dưới nước chảy. Rắc bột mì vào bao tử, dùng tay chà xát cho sạch hết chất nhầy trong 3-4 phút, rửa lại nhiều lần với nước sạch.
Đun nước nóng, cho bao tử vào chần trong 2 phút, vớt ra dùng dao cạo sạch lớp mỡ bên trong, rửa lại lần nữa sẽ không còn mùi.
Hạt sen bóc lấy lõi nếu không nước canh sẽ bị đắng.
Cho bao tử vào nồi hầm, thêm 2 lát gừng, đổ nước ngập nửa nồi.
Hầm bao từ tỏng 2 tiếng, khi nước sôi thì cho 2 thìa rượu nấu ăn vào để khử mùi tanh và tăng vị tươi ngon. Hầm nửa tiếng thì cho hạt sen vào. Sau khi hầm, cắt bao tử thành từng miếng nhỏ, thêm muối, gia vị tùy chỉnh. Có thể thêm hạt tiêu nếu thích.
Hoàn thành.